logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cùng tìm hiểu: Mã ngành quản trị khách sạn

04:05 06/03/2023

Ngành Quản trị khách sạn là một trong những ngành có tính ứng dụng cao, đòi hỏi học sinh phải có kiến thức vững chắc về các quy trình hoạt động của khách sạn, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, giải quyết vấn đề và tương tác với khách hàng. Ngành học này đưa ra các giải pháp và kế hoạch để quản lý tối ưu các hoạt động trong khách sạn. Bạn yêu thích ngành khách sạn? Bạn đang ôn luyện để thi tuyển ngành quản trị khách sạn? Bạn đã biết mã ngành quản trị khách sạn là gì chưa?

1. Mã ngành quản trị khách sạn và khối xét tuyển ngành quản trị khách sạn.

1.1 Mã ngành quản trị khách

ma nganh quan tri khach san

Ngành Quản trị khách sạn có mã ngành xét tuyển đại học là 7810201. Đây là một ngành đào tạo có tính ứng dụng cao, có nhiều cơ hội việc làm trong các khách sạn, resort, hay các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, với mức thu nhập hấp dẫn và tiềm năng phát triển lớn. Nếu bạn đam mê và có khả năng quản lý, đây chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn nghề nghiệp thú vị cho tương lai của bạn.

1.2 Khối xét tuyển ngành quản trị khách sạn là gì

Với mã ngành quản trị khách sạn là 7810201. Để được xét tuyển vào các trường đại học/cao đẳng đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn, bạn cần nỗ lực để đạt được điểm cao ở các khối sau đây:

  • Khối C00: Văn, Lịch sử, Địa lý.
  • Khối D01/D03: Văn, Toán, Tiếng Anh/Tiếng Pháp.
  • Khối D14: Văn, Sử, Tiếng Anh.
  • Khối A07: Toán, Sử, Địa.
  • Ngoài ra, một số trường có xét tuyển theo các khối sau:
  • D03 (Toán-Ngữ văn-Tiếng Pháp).
  • D04 (Toán-Ngữ văn-Tiếng Trung).
  • D78 (Ngữ văn-KHXH-Tiếng Anh).
  • D90 (Toán-KHTN-Tiếng Anh).
  • D96 (Toán-KHXH-Tiếng Anh).

Bên cạnh phương thức xét tuyển theo tổ hợp môn truyền thống, hiện nay các trường đại học/cao đẳng cũng đưa ra nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt. Ví dụ, trường Đại học Thái Bình Dương đã thêm phương thức xét tuyển bằng điểm trung bình học bạ THPT, xét tuyển qua kết quả thi THPT và qua kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi muốn học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn.

=>> Xem thêm: Quản trị khách sạn trường nào Hà Nội

2. Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn thế nào?

ma nganh quan tri khach san

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành có nhu cầu về nhân lực cao trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ lưu trú. Theo dự báo của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đến năm 2030, ngành du lịch sẽ tạo ra 1/10 việc làm trên toàn thế giới và cung cấp 313 triệu việc làm, trong đó ngành khách sạn chiếm một phần lớn.

Với sự phát triển của ngành du lịch, nhu cầu về chất lượng dịch vụ lưu trú ngày càng được quan tâm. Do đó, ngành quản trị khách sạn cũng ngày càng được đánh giá cao và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp.

Các cơ hội việc làm cho ngành quản trị khách sạn bao gồm quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý dịch vụ hội nghị và sự kiện, quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch, quản lý tiệc cưới, quản lý nhà hàng và dịch vụ ẩm thực, quản lý tài chính và nguồn nhân lực, giám đốc điều hành khách sạn và còn nhiều vị trí khác.

Ngoài ra, các sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn còn có thể làm việc cho các công ty quản lý khách sạn, các đơn vị du lịch, công ty tổ chức sự kiện, các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ẩm thực, các tổ chức tổ chức hội nghị và triển lãm, cũng như các tổ chức chăm sóc sức khỏe và thể dục.

Tóm lại, ngành quản trị khách sạn đang phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp. Với sự đa dạng về vị trí công việc và lĩnh vực liên quan, các sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

nhan lo trinh hoc

=>> Xem thêm: Giải đáp: Mặt trái ngành Quản trị khách sạn?

3. Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Các phần nội dung trên đã giúp bạn tìm hiểu mã ngành quản trị khách sạn? Mức lương của các chuyên gia quản lý khách sạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kinh nghiệm làm việc, chức danh, vị trí, địa điểm làm việc và loại công ty. Theo thống kê, mức lương trung bình của các chuyên gia quản lý khách sạn tại Việt Nam dao động từ 3 đến 7 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên, mức lương này có thể tăng lên đáng kể tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của người lao động. Một quản lý trưởng khách sạn có kinh nghiệm lâu năm và năng lực quản lý tốt có thể kiếm được hơn 15 triệu đồng mỗi tháng hoặc hơn tùy vào vị trí làm việc và công ty.

Ngoài mức lương cơ bản, các chuyên gia quản lý khách sạn còn được hưởng nhiều khoản phụ cấp và các chế độ đãi ngộ khác. Chẳng hạn như, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ phép hưởng lương và nhiều phúc lợi khác.

Một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng còn cung cấp cho nhân viên một số ưu đãi khác, chẳng hạn như giảm giá phòng, ăn uống miễn phí hoặc giảm giá, đi du lịch miễn phí và thậm chí là các chuyến đi công tác tại các địa điểm nổi tiếng.

Tóm lại, mức lương của các chuyên gia quản lý khách sạn tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể khác nhau đáng kể tùy vào kinh nghiệm, trình độ, vị trí và loại công ty. Tuy nhiên, ngành này cung cấp một số phúc lợi hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rõ ràng cho những người có năng lực và kinh nghiệm.

=>> Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn thực sự có sức hút?

4. Học quản trị khách sạn từ xa liệu có tốt không?

ma nganh quan tri khach san

Mã ngành quản trị khách sạn? Bạn đang muốn tìm kiếm một chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn nhưng không thể tham gia lớp học truyền thống? Đừng lo lắng, trường Đại học Mở Hà Nội với chương trình đào tạo từ xa về quản trị khách sạn, mang đến cho bạn sự linh hoạt trong học tập và cơ hội phát triển sự nghiệp. Mã ngành quản trị khách sạn ở hệ từ xa vẫn tương đương với hệ chính quy, do đó bạn cứ yên tâm và đăng ký.

Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội được thiết kế với các môn học cụ thể như pháp luật, marketing du lịch, kế toán, quản trị kinh doanh, thương mại điện từ, công nghệ thông tin,… Về ngành quản trị khách sạn, chương trình từ xa – Đại học mở sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng cần thiết để quản lý và vận hành khách sạn hiệu quả, đồng thời cải thiện khả năng giao tiếp và lãnh đạo của bạn.

Học từ xa còn mang lại cho bạn sự tiết kiệm thời gian và chi phí khi không phải di chuyển đến trường mỗi ngày. Bạn có thể học tập tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào bạn muốn chỉ cần có kết nối internet. Hơn nữa, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và nhận được hỗ trợ kỹ thuật liên tục.

Chương trình đào tạo từ xa của trường Đại học Mở Hà Nội sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn nâng cao trình độ chuyên môn và tăng cường cơ hội nghề nghiệp trong ngành quản trị khách sạn. Đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu hành trình của bạn.

nhan lo trinh hoc

=>> Xem thêm: Xét tuyển ngành Quản trị khách sạn khối nào?

Nguồn: tuyensinh365.com, dienmayxanh.com

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...