logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh có rộng mở?

04:28 22/04/2023

Chuyên ngành tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng có thể chuyển đổi để chuẩn bị cho bạn làm việc trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Nếu bạn đang học chuyên ngành tiếng Anh hoặc đang cân nhắc về nó, có thể hữu ích khi biết những công việc nào có sẵn nếu bạn kiếm được bằng cấp trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh với 9 nghề nghiệp dành cho học viên chuyên ngành tiếng Anh.

1. Những kỹ năng được học trong chuyên ngành tiếng Anh

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh liên quan đến việc đọc và viết rộng rãi và cung cấp sự hiểu biết về ngôn ngữ. Bằng cách nghiên cứu nhiều loại văn học, học viên chuyên ngành tiếng Anh phát triển các kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và phân tích xuất sắc. Những kỹ năng linh hoạt, có thể chuyển đổi này có thể giúp học viên chuyên ngành tiếng Anh có thể thành công trong nhiều vai trò và ngành nghề khác nhau cũng như chuẩn bị cho nhiều nghiên cứu sau đại học.

Một số kỹ năng mà học viên chuyên ngành tiếng Anh học bao gồm:

 • Kỹ năng nghiên cứu
 • Sáng tạo
 • Giải quyết vấn đề
 • Đồng cảm
 • nhận thức xã hội
 • Kỹ năng viết
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và giao tiếp phi ngôn ngữ
 • Cách phân tích và cách xử lý thông tin
 • Sự chú ý đến chi tiết
 • Tổ chức

=>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh Đại học Mở Hà Nội có gì nổi bật?

2. Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh hiện nay luôn rộng mở

Học tiếng Anh có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho các công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm giảng dạy, quan hệ công chúng, báo chí, tổ chức phi lợi nhuận, y học, luật, xuất bản,…. Dưới đây là danh sách một số công việc yêu cầu kỹ năng của học viên chuyên ngành tiếng Anh tham khảo ​​trong giai đoạn 2021-31:

2.1.Giáo viên tiếng Anh cấp 3

Giáo viên tiếng Anh trung học hướng dẫn học sinh các kỹ năng đọc, viết, nghiên cứu và ngữ pháp. Họ là những người lập kế hoạch và tạo các bài học, cung cấp hướng dẫn trực tiếp trong lớp học, tạo và cho điểm các bài đánh giá, cập nhật cho học sinh và phụ huynh của học sinh về tiến bộ giáo dục.

2.2.Thủ thư

Cán bộ thư viện là các chuyên gia khoa học thông tin hỗ trợ các cá nhân tìm kiếm thông tin và biên soạn, tổ chức và cập nhật thông tin. Họ có thể làm việc trong các thư viện công cộng, trường học, trường đại học, tổ chức nghiên cứu hoặc cơ quan chính phủ. Các thủ thư thường cần có bằng Thạc sĩ Khoa học Thông tin và có thể chuẩn bị tốt cho chương trình đó bằng cách lấy bằng cử nhân tiếng Anh trước tiên.

2.3.Người phiên dịch

Phiên dịch viên là những chuyên gia đa ngôn ngữ, những người có thể chuyển đổi chính xác văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Mục tiêu công việc của họ là dịch văn bản một cách chính xác để nó đọc giống như văn bản gốc. Các dịch giả có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau và các văn bản họ chuyển đổi có thể bao gồm từ sách và bài báo đến các tài liệu pháp lý và nghiên cứu đã xuất bản. Hầu hết các biên dịch viên đều cần có bằng cử nhân trong một lĩnh vực như dịch thuật, phiên dịch, nghiên cứu quốc tế, tiếng Anh hoặc ngoại ngữ.

2.4.Cộng tác viên marketing

Cộng tác viên tiếp thị thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày trong bộ phận tiếp thị của công ty hoặc công ty quảng cáo để hỗ trợ các nhà quản lý tiếp thị. Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu các xu hướng tiếp thị, viết và hiệu đính bản sao cũng như thực hiện các nhiệm vụ hành chính. Đây là một công việc mà học viên ngành tiếng Anh có thể tham gia.

=>> Xem thêm: Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

2.5.Trợ lý pháp lý

Trợ lý luật sư trợ giúp luật sư. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm nghiên cứu luật, các vụ việc pháp lý và tiền lệ, biên soạn và tổ chức thông tin, soạn thảo các văn bản pháp lý và điều tra sự thật của một vụ việc pháp lý. Họ giúp luật sư chuẩn bị cho các phiên tòa bằng cách nghiên cứu và trình bày thông tin liên quan. Các trợ lý pháp lý cần phải được định hướng chi tiết và có kỹ năng nghiên cứu, điều tra, tổ chức và giao tiếp. Đây là một công việc mà học viên ngành tiếng Anh có thể tham gia.

2.6.Chuyên gia SEO

Chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sử dụng SEO như một chiến lược tiếp thị để cải thiện lưu lượng truy cập của một trang web hoặc trang web bằng cách làm cho nó hiển thị rõ hơn trong các kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO là một chiến lược tiếp thị tập trung vào các thuật toán được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để tạo thứ hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Các chuyên gia SEO tiềm năng có thể kiếm được bằng cấp trong một lĩnh vực như tiếng Anh, công nghệ thông tin, truyền thông, tiếp thị hoặc kinh doanh.

=>> Xem thêm: Giải đáp “Mức lương ngành ngôn ngữ Anh”

2.7.Nhà văn

Nhà văn có thể viết bất cứ thứ gì từ tiểu thuyết, diễn văn và thơ đến cả các bài đăng trên blog, các chuyên mục tư vấn, bài báo hướng dẫn hoặc thông tin liên lạc của công ty. Nhiều công ty sử dụng các nhà văn làm việc cho họ. Bên cạnh kỹ năng giao tiếp bằng văn bản, người viết cần có tầm nhìn, óc sáng tạo và sự chú ý đến từng chi tiết,… đây là những kỹ năng mà học viên chuyên ngành tiếng Anh được đào tạo.

2.8.Giáo sư tiếng Anh

Giáo sư tiếng Anh giảng dạy các khóa học cấp đại học về văn học, viết các bài văn và lý luận văn học. Các giáo sư tiếng anh Anh thường chuyên về một lĩnh vực văn học nhất định và thường yêu cầu có bằng tiến sĩ bằng tiếng Anh để giảng dạy ở cấp đại học.

2.9.Nhà xuất bản

Các nhà xuất bản giám sát việc xuất bản các tài liệu bằng văn bản, bao gồm đặt hàng nội dung, chấp nhận và phê duyệt các bài nộp, sắp xếp hợp đồng với nhà văn, giám sát việc chỉnh sửa và thiết kế và tham gia vào các nỗ lực tiếp thị để thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhà xuất bản có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như xuất bản sách, sản xuất tạp chí hoặc nội dung trực tuyến. Đây là một công việc mà học viên ngành tiếng Anh có thể tham gia với các kỹ năng của ngành.

=>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

3. Nên học ngành ngôn ngữ anh ở đâu?

Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội là một trong các trung tâm đào tạo từ xa hàng đầu của nước ta. Hiện nay  ngoài chương trình học Ngôn ngữ anh trung tâm đang có các ngành đào tạo:

 • Ngành Kế toán
 • Ngành Luật
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Tài chính Ngân hàng
 • Ngành Quản trị du lịch & lữ hành
 • Ngành Thương mại điện tử
 • Ngành Quản trịu khách sạn

=>>Xem thêm: Học đại học từ xa học trường nào là trường tốt nhất?

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh và các thông tin hữu ích khác. Chúng ta có thể thấy rất rõ ràng cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh là rất rộng mở, các bạn có thể thức sức mình với ngành này. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: www.coursera.org, www.indeed.com, www.prospects.ac.uk. 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...