logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Chiến lược về cách sử dụng thời gian cho sinh viên học Đại học từ xa

08:53 15/06/2021

Hầu như đối tượng tham gia học Đại học từ xa là những người đã đi làm, bận trăm công nghìn việc, còn không kể đến người đã có gia đình, con cái nheo nhóc vậy làm sao để có thể sắp xếp được thời gian phù hợp để hoàn thành tốt mọi việc?

Hầu như đối tượng tham gia học Đại học từ xa là những người đã đi làm, bận trăm công nghìn việc, còn không kể đến người đã có gia đình, con cái nheo nhóc vậy làm sao để có thể sắp xếp được thời gian phù hợp để hoàn thành tốt mọi việc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp phù hợp để vừa có thời gian cân bằng công việc, gia đình và cân bằng việc học.

Quản lý thời gian

Xem thêm: 

Muốn học trực tuyến tốt cần phải có kỹ năng

30 tuổi mới bắt đầu học công nghệ thông tin có muộn không?

Đào tạo Đại học từ xa- muốn “chất” phải quản chặt

Quy định cho bạn khoảng thời gian tham gia Đại học từ xa hợp lý

Mỗi ngày bạn hãy cố gắng dành ra cho mình 1 tiếng để học tập, hệ thống lại kiến thức mà đã được học.  Đại học từ xa đòi hỏi bạn phải có tinh thần tự giác rất cao. Vì vậy, bạn hãy tạo cho mình một thói quen về học tập. Hãy học đúng thời gian, địa điểm. Mỗi người sẽ có một phương pháp học tập  khác nhau để phù hợp, để việc học  do đó bạn hãy tạo cho mình không gian và địa điểm học tập giúp bạn tiếp thu nhanh nhất. Cố gắng học ở những nơi bạn ít bị phân tán, tổng kết và updates sau mỗi tuần.

Sắp xếp công việc hợp lý

 

sap-xep-cong-viec-2

Tùy vào công việc nhưng hầu như các công ty và doanh nghiệp đều quy định thời gian đi làm cụ thể cho nhân viên do đó để đáp ứng được cả việc học và đi làm sinh viên phải có một lịch làm việc phù hợp, tránh làm ảnh hưởng khiến học không được mà làm cũng không xong.
Hiện nay để tạo điều kiện cho sinh viên học liên thông có thể vừa học vừa làm nhiều trường tổ chức đào tạo các lớp buổi tối cho sinh viên theo học như liên thông Học Viện Tài Chính , Đại Học Kinh Doanh Công Nghệ…. Sinh viên có thể linh hoạt thời gian của bản thân.

Tạo danh sách các việc cần làm

Tạo ra danh sách những việc cần làm để việc học đại học từ xa hiệu quả

Ghi ra giấy những điều bạn cần làm, rồi quyết định việc nào làm trước việc nào làm sau. Cần những việc nào trước, việc nào sau, ưu tiên để hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Chốt danh sách các việc cần làm để có thể nắm được cốt lõi của công việc. Có như vậy thì bạn sẽ không bỏ sót bất cư việc gì. Và đương nhiên, công việc của bạn cũng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian cũng như tạo điều kiện học đại học cho những người bận rộn đi làm;  nhiều trường đang tổ chức liên thông đại học với sự tham gia của 2018 phụ huynh và học sinh. Đây là chương trình đại học trực tuyến hay còn gọi là Đại học từ xa.  Vậy, tại sao chương trình Đại học từ xa lại có sức hút như vậy? Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên các kênh tuyển sinh hoặc liên hệ với các văn phòng tuyển sinh để được tư vấn trực tiếp.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)
Hotline:  0978 501 245 (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)
(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Quý để được hướng dẫn)


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...