logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

30 tuổi mới bắt đầu học Công nghệ thông tin có muộn không?

09:20 14/06/2021

Programmer trẻ tuổi và cũng là một Youtuber “có số má” trong cộng đồng Công nghệ thông tin – Ivan Liljeqvisr đã cho ra mắt vlog “30 tuổi có quá muộn để bắt đầu học Công nghệ thông tin?”. Kênh Youtube của anh chàng hiện đang có hơn 20.328 lượt theo dõi.

Trước sự phát triển như “vũ bão” của công nghệ, ảnh hưởng của nó ngày càng rộng lên mọi mặt của cuộc sống, lên hầu hết tất cả ngành nghề của xã hội… Con người của thời đại công nghệ càng đòi hỏi kỹ năng và kiến thức để ứng phó và thích nghi với sự chuyển dịch của xã hội đó. Không ít người đã nhận ra xu thế, mong muốn tìm kiếm kiến thức nhưng còn e ngại “liệu mình có quá già để bắt đầu học công nghệ thông tin?”

Mới đây, Programmer trẻ tuổi và cũng là một Youtuber “có số má” trong cộng đồng CNTT – Ivan Liljeqvisr đã cho ra mắt vlog “30 tuổi có quá muộn để bắt đầu học Công nghệ thông tin?”. Kênh Youtube của anh chàng hiện đang có hơn 20.328 lượt theo dõi.

Qua nội dung chia sẻ, Ivan cho rằng 30 tuổi hoàn toàn vẫn có thể học lập trình, chỉ cần người học có quyết tâm, biết sắp xếp thời gian và có cách học hiệu quả.

Công nghệ thông tin

Học lập trình: Học muộn – Cần quyết tâm cao và thu xếp thời gian hợp lý

Nếu bạn đã 30 tuổi, bạn có gia đình, công việc, con cái,…những thứ đó chiếm nhiều thời gian của bạn. Nhưng nếu bạn có mục tiêu học rõ ràng, thực sự cần học, bạn buộc phải sắp xếp thời gian thôi. Ivan chia sẻ, cậu mới 20 tuổi, cậu ấy có thể dành 9h để học, còn bạn, bạn có thể sắp xếp thời gian và thời lượng học phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Giả sử, bạn có công việc ban ngày, bạn có con nhỏ, bạn có thể học từ sau 10h đêm đến 2h sáng mỗi ngày vào lúc gia đình bạn đã ngủ. Hay nếu bạn là một nhân viên an ninh làm việc trên máy tính, bạn có thể mua sách dạy lập trình và học ngay cả khi đang làm việc, thời gian còn lại bạn có thể dành cho gia đình, con cái hay người yêu.

Học lập trình: Học muộn – Cần phương pháp và chiến lược học phù hợp

Học IT chưa bao giừo là muộn

Sẽ dễ dàng hơn nếu bắt đầu học khi 20 tuổi, nhưng không có nghĩa là không thể khi bạn 30 tuổi.

Trong vlog của mình, Ivan có gợi ý 2 cách tiếp cận để học đó là học chắc từng ngôn ngữ một và học theo nhu cầu công việc.

“Để học 1 ngôn ngữ mới, hãy chỉ tập trung vào nó, nắm vững và thực hành nó. Khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên chọn 1 ngôn ngữ để học, ví dụ như Java hay Java Script. Và sau 1 năm, tôi tin chắc là bạn sẽ thành thạo nó.”, Ivan nói

Bạn cũng có thể học theo nhu cầu công việc của bản thân. Nếu muốn trở thành 1 Bank-end Developer thì hãy học Java, muốn trở thành Front-end hãy học Java Script. Điều quan trọng là hãy chọn 1 thứ để học và học thật tốt. Học xong thì bắt tay vào thực hành, mà thực hành tốt nhất cho người mới đi làm là làm Tester – Test code của người khác sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức và đối chiếu nó với thực tế. Dần dần bạn sẽ phát triển lên Deverloper và các công việc cao cấp hơn.

Vậy 30 tuổi, chưa bao giờ là quá muộn nếu bạn bắt đầu ngay từ bây giờ. Ngạn ngữ có câu: “Thời điểm tốt nhất để bắt đầu là hôm qua, và thời điểm tiếp theo sẽ là hôm nay”. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay thôi. Chỉ sau 2-3 năm nữa, khi chưa quá 33 tuổi bạn chắc chắn sẽ có 1 chỗ đứng tốt trong ngành CNTT.

Học trực tuyến công nghệ thông tin đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà

Học Công nghệ thông tin tại nhà- giải pháp cho người bận rộn

Việc học trực tuyến ngành Công nghệ Thông tin hiện đã rất gần gũi và dễ dàng để người dùng có thể đăng ký trực tuyến qua mạng mà không cần đến trường ghi danh.
Với chương trình học trực tuyến từ xa của Viện Đại học Mở Hà Nội, bạn chỉ cần đăng ký tại đây: Đăng ký học trực tuyến! Hoặc gọi hotline văn phòng tuyển sinh và đăng ký ghi danh ngay: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...