logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cảm nhận về ngành quản trị kinh doanh – Những điều chưa biết

08:37 11/10/2023

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, Quản trị Kinh doanh cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để phát triển và tiến xa trong sự nghiệp. Bạn cũng có thể học hỏi và xây dựng mạng lưới quan hệ đa dạng trong ngành này. Nếu bạn quan tâm đến ngành này, hãy cùng EHOU đọc bài cảm nhận về ngành quản trị kinh doanh để hiểu thêm về cơ hội, thách thức cũng như mức thu nhập ngành này nhé!

1. Bạn đã biết gì về ngành Quản trị kinh doanh?

Ngành Quản trị Kinh doanh là một lĩnh vực quan trọng trong lĩnh vực kinh tế và doanh nghiệp, tập trung vào việc quản lý và điều hành các hoạt động của tổ chức hoặc doanh nghiệp. Ngành này bao gồm quy trình quản lý tài chính, quản lý nhân sự, tiếp thị, quản lý dự án và quản lý chiến lược, nhằm đáp ứng mục tiêu và đảm bảo sự thành công của tổ chức.

>>Xem thêm: Tìm hiểu mặt trái của ngành Quản trị kinh doanh

1.1 Một số lĩnh vực trong Quản trị kinh doanh

 • Tài chính: Lĩnh vực tài chính liên quan đến quản lý tiền bạc, đầu tư, quản lý rủi ro và lập kế hoạch tài chính cho các tổ chức và cá nhân.
 • Marketing: Lĩnh vực marketing tập trung vào việc xác định và đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua các chiến lược quảng cáo, nghiên cứu thị trường và quản lý sản phẩm và dịch vụ.
 • Quản trị doanh nghiệp: Lĩnh vực quản trị doanh nghiệp bao gồm các hoạt động liên quan đến quản lý, lãnh đạo, kế hoạch hóa và tổ chức một doanh nghiệp.
 • Kinh doanh quốc tế: Lĩnh vực kinh doanh quốc tế tập trung vào việc kinh doanh trên thị trường quốc tế, bao gồm các hoạt động về nhập khẩu, xuất khẩu, đầu tư và quản lý rủi ro trong môi trường toàn cầu.
 • Quản lý chuỗi cung ứng: Lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng liên quan đến việc quản lý các hoạt động liên quan đến nguồn cung cấp, sản xuất và phân phối để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Kinh tế phát triển: Lĩnh vực kinh tế phát triển nghiên cứu cách thức thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua các chính sách kinh tế và các dự án phát triển.

nhan lo trinh hoc

1.2. Những hiểu lầm về ngành Quản trị kinh doanh

Chỉ dành cho người có kiến thức kinh doanh chuyên sâu: Một hiểu lầm khác là nghĩ rằng ngành Quản trị kinh doanh chỉ dành cho những người đã có kiến thức sâu về lĩnh vực này. Thực tế là ngành này chấp nhận và hướng dẫn các sinh viên từ các ngành học khác nhau, miễn là họ có đam mê và năng lực trong việc quản lý và điều hành tổ chức.

Ngành học dành cho con nhà giàu, ra trường làm sếp: Cảm nhận của bạn có thể là một hiểu lầm phổ biến về ngành Quản trị Kinh doanh. Thực tế là ngành này không chỉ dành riêng cho con nhà giàu và không đảm bảo tự động trở thành sếp sau khi tốt nghiệp. Dù bạn là con nhà giàu hay không, thành công trong ngành Quản trị Kinh doanh phụ thuộc vào khả năng, học vấn, kỹ năng sáng tạo và khả năng làm việc cùng với những công việc thực tế. Như bất kỳ ngành học nào khác, thành công trong Quản trị Kinh doanh yêu cầu một tinh thần học hỏi liên tục và nỗ lực không ngừng để phát triển kỹ năng và kiến thức.

Thiếu tính sáng tạo và đa dạng: Một hiểu lầm khác về ngành Quản trị kinh doanh là rằng nó là một lĩnh vực monoton và thiếu tính sáng tạo. Tuy nhiên, thực tế là ngành này thúc đẩy sự sáng tạo và đa dạng trong việc tìm kiếm các giải pháp mới, phát triển sản phẩm và dịch vụ, và thúc đẩy sự thay đổi và tiến bộ trong tổ chức.

2. Lương Quản trị kinh doanh 2023

cam nhan ve nganh quan tri kinh doanh

Cảm nhận về ngành quản trị kinh doanh về mức lương trong ngành: Quản trị Kinh doanh có thể có sự biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm làm việc, trình độ học vấn và kinh nghiệm công việc. Dưới đây là một tham khảo về mức lương trung bình trong một số công việc liên quan đến Quản trị Kinh doanh:

 • Giám đốc: Mức lương cho các vị trí này thường rất cao, với số tiền hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi năm, tùy thuộc vào kích thước và ngành công nghiệp của tổ chức.
 • Trưởng phòng: Mức lương dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng.
 • Chuyên viên: Mức lương trung bình khoảng 8.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng.
 • Nhân viên kinh doanh: Từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng và nhận thêm khoản tiền hoa hồng.
 • Nhân viên thử việc: Từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng.

>>Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh Đại học Mở

3. Cảm nhận về ngành quản trị kinh doanh

cam nhan ve nganh quan tri kinh doanh

3.1 Cảm nhận về ưu điểm của ngành Quản trị kinh doanh

 • Đa dạng công việc: Cảm nhận về ngành quản trị kinh doanh có ưu điểm là Quản trị Kinh doanh mở ra một loạt các cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như quảng cáo, marketing, tài chính, nhân sự, quản lý dự án và nhiều hơn nữa. Điều này cho phép bạn tìm thấy lĩnh vực phù hợp với sở thích và sở trường của mình.
 • Tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp: Trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm việc cùng với những người thông minh và đầy nhiệt huyết khác. Bạn sẽ xây dựng mạng lưới quan hệ đa dạng và tận dụng kinh nghiệm và kiến thức của những người khác.
 • Cơ hội phát triển nghề nghiệp: Lĩnh vực Quản trị kinh doanh cung cấp nhiều cơ hội cho sự phát triển nghề nghiệp. Bạn có thể tiến xa từ một vị trí khởi đầu đến các vai trò lãnh đạo và quản lý cao cấp. Ngoài ra, bạn có thể tự mình khởi nghiệp, thành lập công ty riêng.

>>Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

3.2 Ngành Quản trị kinh doanh có những thách thức gì?

cam nhan ve nganh quan tri kinh doanh

 • Cảm nhận về ngành Quản trị Kinh doanh đem lại nhiều cơ hội và lợi ích, nhưng cũng đồng thời đặt ra nhiều thách thức. Dưới đây là một số thách thức mà ngành này có thể đối mặt:
 • Cạnh tranh khốc liệt: Ngành Quản trị Kinh doanh thường đầy cạnh tranh, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh hiện đại và toàn cầu hóa. Các doanh nghiệp cần cạnh tranh với nhau để thu hút khách hàng và đảm bảo lợi thế cạnh tranh.
 • Biến đổi công nghệ: Sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ đã tạo ra sự thay đổi liên tục trong cách thức kinh doanh và quản lý. Doanh nghiệp và người quản lý phải nắm vững và thích nghi với các công nghệ mới để đảm bảo sự cạnh tranh và hiệu quả.
 • Quản lý rủi ro: Kinh doanh luôn đi đôi với rủi ro. Ngành Quản trị Kinh doanh phải đối mặt với việc đánh giá, quản lý và giảm thiểu rủi ro trong mục tiêu kinh doanh và quyết định chiến lược.
 • Đa dạng văn hóa và quốc tế: Với không gian kinh doanh toàn cầu, người quản lý và doanh nghiệp cần làm việc và giao tiếp với người từ nhiều nền văn hóa và quốc gia khác nhau. Sự hiểu biết và khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa và đa quốc gia là cần thiết để thành công trong ngành này.

Mặc dù vậy, ngành Quản trị Kinh doanh vẫn hấp dẫn vì các cơ hội và tiềm năng phát triển mà nó mang lại. Quan trọng là người học và người làm trong ngành phải sẵn sàng học hỏi, thích nghi và sáng tạo để vượt qua những thách thức này.

>>Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

4. Học Ngành Quản trị kinh doanh tại EHOU

cam nhan ve nganh quan tri kinh doanh

Sau khi đọc bài cảm nhận về ngành quản trị kinh doanh, bạn có đang tìm hiểu nơi nào đào tạo tốt ngành này không? Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh từ xa của Đại học Mở Hà Nội là một lựa chọn lý tưởng.

EHOU cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập linh hoạt và thuận tiện qua hình thức học từ xa. Bạn có thể xem các bài giảng, tham gia vào các cuộc thảo luận và làm bài tập theo thời gian và địa điểm phù hợp với lịch trình của bạn. Chương trình sẽ cung cấp cho bạn sự hướng dẫn và giảng dạy từ các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh. Họ sẽ giúp bạn hình thành những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh cung cấp cho bạn kiến thức rộng về các khía cạnh quản lý và hoạt động kinh doanh. Bạn sẽ học về quản lý chiến lược, tiếp thị, tài chính, quản lý nhân sự và nhiều hơn nữa. Các môn học sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý, phân tích và ra quyết định. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như quản trị doanh nghiệp, tài chính, tiếp thị, quản lý dự án, hoặc có thể tiếp tục học lên cao hơn với các chương trình sau đại học.
>>Xem thêm: Vì Sao Nên Chọn Học Quản Trị Kinh Doanh Hệ Đại Học Từ Xa.

nhan lo trinh hoc

Nguồn: dec.neu.vn, hiu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM