logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Các chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

03:18 02/06/2023

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học “hot hit” trong thời đại mà ngôn ngữ này ngày càng được coi trọng như hiện nay. Có thể nói, thị trường việc làm không thiếu những công việc được trả lương hấp dẫn hướng đến chuyên ngành này. Điều kiện này khiến thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Anh vào các trường ĐH tăng hàng năm. Vậy mục đích của việc học tiếng Anh là gì? Các chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh học những gì? Hãy cùng EHOU khám phá tất cả những thông tin liên quan đến chuyên ngành này qua bài viết dưới đây.

1. Tổng Quan Ngành Ngôn Ngữ Anh

ngon ngu anh hoc nhung gi

Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để học viên có thể sử dụng thành thạo và giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh.

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cung cấp cho học viên những kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế; xuất nhập khẩu; kiến thức tổng quát và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của nước sản sinh ra tiếng Anh mà còn của các nước nói tiếng Anh.

Ngành Ngôn ngữ Anh ngày càng khẳng định vị trí thay thế của mình trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Hầu hết mọi công việc trên thị trường việc làm hiện nay đều yêu cầu sự hiện diện của tiếng Anh. Có thể nói, khi có trong tay tấm bằng tiếng Anh, bạn có lợi thế hơn rất nhiều đối thủ khác khi đi xin việc.

Học viên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ được học kiến thức phổ thông mà còn được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn học, văn hóa đất nước – con người của cả quốc gia nơi sinh ra tiếng Anh và quốc gia sử dụng ngôn ngữ này. Tiếng anh trên thế giới. giá trị, đạo đức và tác phong nghề nghiệp để có đủ các yếu tố cần thiết để ứng tuyển vào các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh trong tương lai.

=>> Xem thêm: Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

2. Các chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

ngon ngu anh hoc nhung gi

Ngành ngôn ngữ Anh bao gồm nhiều chuyên ngành liên quan khác nhau để học viên có sự lựa chọn đúng đắn cho hướng đi nghề nghiệp của mình. Cụ thể, để biết mức lương bao nhiêu thì bạn cần tìm hiểu cụ thể các nhóm ngành chính trong ngành Ngôn ngữ Anh như sau:

  • Chuyên ngành tiếng Anh thương mại: Khi theo học ngành tiếng Anh thương mại, học viên sẽ được đào tạo và giảng dạy các kiến thức tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh một cách chi tiết và chuyên nghiệp. kinh doanh sâu.
  • Chuyên ngành Biên – Phiên dịch tiếng Anh: Đối với chuyên ngành này, chủ yếu sẽ đào tạo chuyên sâu cho học viên những kiến thức liên quan đến ngôn ngữ tiếng Anh, bao gồm từ vựng, văn phong và kiến thức văn hóa. và văn minh văn minh ở các nước sử dụng tiếng Anh, ngữ pháp, v.v.
  • Chuyên ngành sư phạm tiếng Anh: Học viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị những kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp để phục vụ chủ yếu cho việc giảng dạy sau này.

=>> Xem thêm: Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

3. Bạn sẽ làm gì sau khi bạn học tiếng Anh ở trường?

ngon ngu anh hoc nhung gi

Học tiếng Anh xong ra làm gì luôn là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về chuyên ngành này. Trên thực tế, với tấm bằng đại học chuyên ngành tiếng Anh trong tay, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào nhiều nhóm công việc khác nhau trên thị trường việc làm. Rõ ràng, tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết trong thời đại hội nhập hiện nay. Có bằng cấp trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn hưởng lợi từ các ứng dụng công việc sau:

3.1. Biên dịch viên, phiên dịch viên

Biên, phiên dịch là nhóm chuyên ngành được học viên lựa chọn khi học tiếng Anh. Vị trí phiên dịch tiếng Anh cho các doanh nghiệp, công ty đòi hỏi ứng viên phải hiểu rõ ràng, dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt một cách nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu bạn phải thông thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có kinh nghiệm ở vị trí tương đương từ 2 năm trở lên. Cùng với đó, ứng viên cũng cần đảm bảo những tiêu chí cần thiết trong nghề như trung thực và tận tụy với công việc.

3.2. Chuyên gia truyền thông

Lĩnh vực truyền thông và báo chí cũng là một nhóm dành cho những bạn học viên đang không biết học ngôn ngữ Anh ra làm gì. Đây là sự lựa chọn mới mẻ, dành cho những bạn học viên năng động muốn bước ra khỏi “vùng an toàn”. Tưởng chừng như công việc truyền thông này không liên quan gì đến ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử sức ở các vị trí khác nhau như: viết kịch bản, sản xuất, điều phối,…. Dựa trên những kỹ năng, kiến thức đã được dạy song ca với chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại trường đại học.

3.3. Giáo viên, giảng viên

Lựa chọn an toàn với chuyên ngành ngôn ngữ Anh đó là trở thành một giáo viên tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp. Để có thể áp dụng thành công vị trí này, bạn cần phải có sự tích lũy về kiến thức và kỹ năng sư phạm, đồng thời, bạn cũng cần trau dồi kinh nghiệm làm việc trong CV có liên quan đến ngành giảng dạy. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn giảng dạy cho nhiều nơi cùng một lúc với mục đích gia tăng thu nhập cá nhân cho bản thân.

3.4. Hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên du lịch là một sự lựa chọn cực kỳ phù hợp cho những bạn học viên thắc mắc về ngôn ngữ anh làm gì. Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng cao thì đây cũng là công việc đáng mơ ước, giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người trên thế giới, trải nghiệm nhiều nền văn hóa và cảnh đẹp ở các nước khác nhau cho riêng mình mình.

Hướng dẫn viên mở ra cơ hội cho học viên được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau

=>> Xem thêm: Học ngôn ngữ Anh Đại học Mở Hà nội có gì đặc biệt

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể biết được thông tin về ngành ngôn ngữ Anh, các chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh học những gì?.Hi vọng qua bài viết trên, quý phụ huynh và các em học sinh có thể đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho mình hoặc con em mình một ngành học phù hợp. Nếu bạn còn có các thắc mắc khác hãy liên hệ với Ehou – Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...