logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Bạn biết gì về hệ đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội?

08:00 02/12/2022

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, nhiều xu hướng mới đã hình thành nhằm đáp ứng lối sống hiện đại, năng động, linh hoạt của xã hội loài người, và Đại học từ xa là một trong những xu hướng tất yếu đó. Mô hình đào tạo này có thể giúp người học tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, thuận lợi trong việc tiếp cận và tiếp thu bài học so với việc học trực tiếp tại các giảng đường. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về hệ đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội nhé!

Đại học từ xa là gì?

dao tao tu xa dai hoc mo

Học đại học hệ đào tạo từ xa hay còn được gọi là học trực tuyến, học online, E-learning,… là hình thức học mà khi học giảng viên và học viên sẽ học và trao đổi với nhau thông qua những thiết bị thông minh có kết nối internet như: smartphone, máy tính bảng, laptop,… Tài liệu của môn học các học viên đều được cung cấp tại hệ thống E – Learning của trường.
Hình thức đào tạo đại học từ xa thực ra đã được nhiều trường áp dụng trong nền giáo dục Việt Nam từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên, chương trình học 100% online thì mới chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây. Và hiện nay cũng chỉ có một số trường Đại học có hệ đào tạo từ xa được Bộ GD & ĐT công nhận, trong đó có hệ đào tạo từ xa  Đại học Mở.

Ưu điểm của việc học từ xa

dao tao tu xa dai hoc mo

Hình thức học Đại học từ xa đã tạo được rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các học viên. Trong đó phải kể đến:

  • Tính linh hoạt, thuận tiện: Học viên có thể dễ dàng vào học, nghe bài giảng ở mọi khung giờ, tại mọi vị trí mà chỉ cần các bạn có thiết bị kết nối Internet. Điều này giúp các bạn học viên có thể tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đi lại so với việc học trực tiếp tại giảng đường. Không chỉ vậy, các bạn học viên có thể xem lại nhiều lần bài giảng nếu bạn không hiểu, điều này được cho là điểm vượt trội hơn so với học trực tiếp. Hơn hết, cho dù sau khi các bạn đã tốt nghiệp, các bạn vẫn có thể tiếp tục tìm và tra cứu tài liệu mà các bạn cần trên hệ thống.
  • Tiết kiệm được thời gian: Khác với khi học trực tiếp trên trường lớp là các bạn học viên sẽ mất cả một buổi hoặc cả ngày trên trường thì khi học hệ từ xa, các bạn sẽ chỉ tốn khoảng vài tiếng đồng hồ khi các bạn rảnh để học trực tuyến qua các thiết bị bạn có. Mà lượng kiến thức được truyền tải khi các bạn học viên học trực tuyến vẫn được đảm bảo đầy đủ như học trực tiếp.
  • Tiết kiệm được chi phí: Hầu hết, khi các bạn học viên đăng ký học đại học hệ từ xa sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá là lớn so với việc học trực tiếp trên trường lớp. Bởi lẽ, các bạn sẽ chỉ mất chi phí khi bạn đăng ký khóa học và một khoản chi phí kết nối khi học, còn khi học trực tiếp, các bạn sẽ mất chi phí cho cơ sở vật chất, chi phí đi lại và nhiều chi phí phát sinh khác trong nhiều tình huống bất ngờ.

>>Xem thêm: Review về học đại học từ xa từ A đến Z

Bằng đại học đào tạo từ xa có giá trị không?

dao tao tu xa dai hoc mo

Chắc hẳn mỗi người khi tìm hiểu về học Đại học hệ từ xa đều thắc mắc về giá trị của tấm bằng đại học hệ từ xa.
Theo luật giáo dục, từ ngày 01/07/2019, bằng đại học cho dù được đào tạo bằng bất cứ hình thức nào như đào tạo chính quy hay đào tạo từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau. Với quy định mới này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên có cơ hội ngang bằng nhau trong việc tuyển dụng lao động.

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không? Có tương đương với bằng chính quy?

Những ai nên học đại học hệ đào tạo từ xa?

Qua những lợi ích của việc theo học đại học từ xa đã nêu trên, chắc hẳn các bạn cũng phần nào suy luận được đại học hệ từ xa sẽ phù hợp với những đối tượng nào. Đó là:

  • Người đang đi làm

Đa số những người đang đi làm sẽ có mong muốn tìm một hướng mới do họ cảm thấy công việc hiện tại quá nhàm chán. Một số khác, họ muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nên chọn lựa học từ xa để phát triển thêm văn bằng mới. Do học từ xa rất linh hoạt và tiết kiệm được thời gian nên nó vô cùng phù hợp với đối tượng này.

  • Sinh viên muốn học văn bằng 2 

Sinh viên thường đang là người đã và đang học trong hệ đào tạo đại một chuyên ngành nào đó. Tuy nhiên để giải quyết được nhu cầu mong muốn học song ngành, song trường thì học trực tuyến lại là giải pháp tốt nhất.

  • Người có hoàn cảnh bất khả kháng không thể đi học

Với những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hay những điều kiện xung quanh họ không cho phép họ có thể đi học chính quy tại các trường học như về hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế, người khuyết tật hay do khoảng cách xa xôi về địa lý,…
Thì học từ xa chính là cứu cánh cho tương lai của họ. Không có giới hạn nào cho việc học tập, họ ham học hỏi muốn tìm tòi kiến thức mới, cái hay của thế giới bằng việc học từ xa và nó đáp ứng đủ nhu cầu đó.

>> Xem thêm:  Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa ở Việt Nam

Tại sao nên học đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội?

dao tao tu xa dai hoc mo

Hiện nay đã có rất nhiều trường Đại học có chương trình đào tạo từ xa, tuy nhiên, các bạn học viên cần phải tìm hiểu thật kỹ và có sự lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp và hiệu quả. Như đã nói ở trên, đã có một số trường đại học được Bộ GD & ĐT công nhận hệ đào tạo trực tuyến, trong đó có hệ đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội.

Chương trình giáo dục từ xa Đại học Mở Hà Nội là trường đại học đầu tiên trong lĩnh vực giáo dục từ xa tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các bạn học viên.
Những chuyên ngành đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội:

Những ưu điểm vượt trội của đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội

dao tao tu xa dai hoc mo

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ giảng viên hàng đầu đã được đào tạo nhiều năm có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm . Phương pháp học tập đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội là một phương pháp học tập hiện đại: học viên được học trên nền tảng E – learning với rất nhiều tiện ích về hỗ trợ giảng dạy, hỏi đáp với giảng viên, tin nhắn nhắc nhở các bạn trong quá trình học tập….

Ngoài ra, môi trường học tập của hệ đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội cũng rất năng động, các bạn học viên vẫn được tham dự những buổi hội thảo, buổi workshop,… online.

Hơn hết, khi tốt nghiệp đại học Mở hệ từ xa, các bạn học viên sẽ được nhận bằng tấm bằng cử nhân danh giá do nhà trường cấp và được Bộ GD & ĐT công nhận và tỷ lệ có việc ngay sau tốt nghiệp của học viên lên đến 96%.

Đối tượng tuyển sinh của của đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội

  • Cán bộ, công nhân viên chức, tư nhân, lực lượng vũ trang,…. đã có bằng tốt nghiệp THPT
  • Những người đã có tấm bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên như trung cấp, cao đẳng, đại học,…
  • Sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng.

Hình thức đăng ký của đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội sẽ xét tuyển theo hồ sơ, văn bằng chứ không thi để xét tuyển. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ liên tục qua các đợt trong năm.

 >>Xem thêm: Học Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa, đăng ký ngay!

Tổng kết:
Bài viết trên đây là những thông tin về hệ đào tạo từ xa đại học mở. Thông qua bài viết này, EHOU mong các bạn sẽ có những thông tin hữu ích và sự lựa chọn đúng đắn cho định hướng tương lai của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: reviewgiaoduc.com, vutrusach.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...