logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Xét tuyển ngành quản trị khách sạn khối nào? Những điều bạn nên biết

06:28 07/02/2023

Đã từ lâu, các dịch vụ du lịch vẫn luôn có một sự đóng góp rất lớn cho nền kinh tế và trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn hàng đầu của Việt Nam. Nắm bắt xu hướng đó, ngành quản trị khách sạn trong những năm gần đây nổi lên thành một ngành nghề hot, nhiều khu vực được đầu tư trọng điểm để đáp ứng với nhu cầu hiện tại của xã hội. Vậy, xét tuyển ngành quản trị khách sạn khối nào? Bạn đã biết chưa?

1. Khái niệm về ngành quản trị khách sạn

quan tri khach san khoi nao

Trước khi tìm lời giải cho câu hỏi xét tuyển ngành quản trị khách sạn khối nào, ta cần nắm rõ được một số khái niệm về ngành quản trị khách sạn như sau:

Ngành quản trị khách sạn hay còn được biết đến với cái tên Hospitality Management là một khái niệm chung dành cho một ngành nghề du lịch nói chung. Những học viên theo học ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức cùng kỹ năng liên quan tới cách thức tổ chức, vận hành và hoạt động một nhà hàng, khách sạn và tất cả những dịch vụ liên quan đến nhà hàng, khách sạn đó như là ăn uống, thư giãn, spa, làm đẹp …

Cùng với đó là một số kỹ năng quản trị nhân lực, điều hòa hoạt động nhân sự sao cho bộ máy khách sạn hoạt động trơn tru bất kể khối lượng công việc.

2. Xét tuyển ngành quản trị khách sạn khối nào?

Ngành quản trị khách sạn là một ngành xu hướng hiện nay, vậy nên chẳng khó để tìm xem ngành quản trị khách sạn khối nào xét tuyển. Vì để đáp ứng nhu cầu nguồn cung nhân lực của thị trường cũng như xã hội, các khối được sử dụng để xét tuyển ngành quản trị khách sạn sẽ là những khối ngành khá phổ biến như:

 • Khối C00: Lịch sử, Địa lý và Ngữ Văn
 • Khối A00: Vật lý, Hóa học, Toán
 • Khối A01: Tiếng Anh, Vật lý, Toán
 • Khối D01: Tiếng Anh, Ngữ Văn, Toán
 • Bên cạnh đó cũng xét điểm của những khối ít được biết đến hơn như
 • Khối D03: Tiếng Pháp, Ngữ Văn, Toán
 • Khối D04: Tiếng Trung, Ngữ Văn, Toán
 • Khối D14: Tiếng Anh, Ngữ Văn, Lịch sử
 • Khối A07: Lịch sử, Địa lý, Toán

Ngày nay, ngoài những phương pháp xét điểm theo khối ngành học như trên thì các trường Đại học cũng sử dụng song song những phương thức xét tuyển cho các khối ngành một cách linh hoạt hơn như bài kiểm tra tư duy, xét học bạ … nhằm hỗ trợ thí sinh một cách tối ưu nhất trong quá trình lựa chọn ngành học ưa thích.

=>> Xem thêm: Quản trị khách sạn là gì? 5 điều cần biết khi chọn học ngành này.

3. Bạn sẽ học được gì khi lựa chọn quản trị khách sạn?

quan tri khach san khoi nao

Bên cạnh những thắc mắc liên quan tới xét tuyển ngành quản trị khách sạn khối nào thì những chuyên ngành chuyên sâu của ngành quản trị khách sạn cũng là một vấn đề cần được giải đáp. Dựa theo đặc thù công việc của ngành quản trị khách sạn mà người ta sẽ chia thành 3 chuyên ngành nhỏ chuyên sâu hơn, đó là:

 • Chuyên ngành quản trị khách sạn: đây là chuyên ngành nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất. Khi lựa chọn chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo những kiến thức, kỹ năng nâng cao để thiết kế và tạo ra một địa điểm nghỉ dưỡng nhằm đem đến cho khách hàng một sự trải nghiệm thoải mái, tận hưởng. Và những kỹ năng cần thiết mà bất kể sinh viên lựa chọn chuyên ngành quản trị khách sạn cần nắm rõ đó là kỹ năng quản lý nhân sự, bố trí công việc, khả năng ứng biến nhanh nhạy trong từng tình huống cũng như cách xử lý khi nhận được phản hồi phàn nàn từ khách hàng nói riêng hay truyền thông nói chung. Khi nắm vững được những kỹ năng này, bạn cũng có thể áp dụng hiệu quả cho các module tương tự như nhà nghỉ hay những khu resort cao cấp.
 • Chuyên ngành quản trị nhà hàng: tương tự như quản trị khách sạn, chuyên ngành quản trị nhà hàng cũng đào tạo và rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng tương tự. Nhưng sẽ có những áp dụng cụ thể hơn cho lĩnh vực nhà hàng như đẩy mạnh về dịch vụ ẩm thực và trải nghiệm ăn uống của khách hàng …
 • Chuyên ngành tổ chức sự kiện: đây có thể coi là chuyên ngành cực kỳ quan trọng mà bất cứ lĩnh vực hoạt động nào cũng cần đến. Chuyên ngành tổ chức sự kiện sẽ đào tạo sinh viên khả năng từ khâu lên kế hoạch cho tới khẩu triển khai một sự kiện một cách trơn tru. Đây sẽ là chuyên ngành đòi hỏi người học cần có tố chất sáng tạo, nhanh nhạy trong công việc để giải quyết những tình huống bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

=>> Xem thêm: Quản trị khách sạn trường nào Hà Nội?

4. Học chuyên ngành quản trị khách sạn ở đâu?

quan tri khach san khoi nao

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học trên cả nước đã và đang đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành quản trị khách sạn. Vậy nên, để lựa chọn một địa điểm đào tạo ngành quản trị khách sạn là không khó, tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một cơ sở giảng dạy có chất lượng tốt, đầu ra được kiểm chứng qua nhiều thế hệ sinh viên thì có thể tham khảo chuyên ngành quản trị khách sạn của chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội.

Tự hào khi trường có những thầy cô có chuyên môn cao, luôn tâm huyết hết mình vì sinh viên và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế được tích lũy qua nhiều năm. Chắc hẳn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm và có được những bài học thực tế nhất.

Hiện nay, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội vẫn đang liên tục tuyển sinh cho những khối ngành như:

 • Kế toán
 • Luật
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính ngân hàng

=>> Xem thêm: Học quản trị khách sạn tại hệ đào tạo từ xa

Nguồn: daihoconline.edu, thegioididong, topCV


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...