logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2022

09:19 27/06/2023

Mỗi mùa tuyển sinh đến, những ngành top như ngành Quản trị kinh doanh luôn thu hút một số lượng lớn sinh viên đăng ký vào các trường đại học và cao đẳng hàng năm. Nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi như “Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?” hoặc “Nên chọn trường nào để học ngành này?” Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan, hãy tham khảo danh sách điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của các trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và uy tín qua bài viết dưới đây.

1. Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

diem chuan nganh quan tri kinh doanh

Trước khi đến với thông tin về điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2022, bạn hãy xem thực trạng thị trường tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh hiện nay và ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không.

Quản trị kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Nó tập trung vào quản lý quá trình kinh doanh, bao gồm việc đánh giá, xây dựng hệ thống, quy trình và tối ưu hóa hiệu suất và quản lý hoạt động kinh doanh thông qua quyết định và tư duy của các nhà quản lý.

Mỗi năm, có hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội, và cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp tư nhân. Do đó, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp chiếm tỷ lệ từ 70% đến 80%.

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng của trang TopCV vào cuối năm 2022, gần 42% doanh nghiệp cho biết họ đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nhân sự trong năm đó. Trong số các doanh nghiệp có quy mô từ 300 đến 500 nhân sự, tỷ lệ thiếu nhân sự lên đến 54,8%. Lĩnh vực kinh doanh là lĩnh vực thứ hai trong danh sách Top 10 lĩnh vực có tỷ lệ thiếu nhân sự cao nhất.

=>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh Đại học Mở Hà Nội có gì thú vị

2. Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh của các trường năm 2022

diem chuan nganh quan tri kinh doanh

2.1. Trường Đại học Ngoại Thương

Khi nói về các trường Đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh thì không thể bỏ qua trường Đại học Ngoại Thương.
Khoa Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương đã được thành lập vào tháng 4 năm 1999, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam.

Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đánh dấu một bước phát triển quan trọng đối với Trường Đại học Ngoại thương: từ một trường chuyên ngành duy nhất, trường đã trở thành một trung tâm đào tạo đa ngành trong cụm các trường đại học về kinh tế. Tiếp tục xây dựng và phát triển truyền thống đào tạo của trường, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Vào năm 2021, điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại Thương là 28,45 điểm. Số điểm này ở năm 2022 là 28.2 điểm. Học phí cho chương trình đại trà là 22 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao là 42 triệu đồng/năm và chương trình tiên tiến là 65 triệu đồng/năm.

2.2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Hiện nay, Khoa QTKD của Đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm ba Bộ môn chính: Quản trị doanh nghiệp, QTKD tổng hợp và Văn hoá kinh doanh. Ngoài ra, Khoa còn có Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp (ECC) với nhiệm vụ tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn nhằm cập nhật kiến thức quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức các hoạt động tư vấn, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Khoa hiện có đội ngũ giáo viên cơ hữu gồm 2 Giáo sư, 9 Phó giáo sư, 15 Tiến sĩ và 28 Thạc sĩ.

Các chương trình và chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân của Khoa bao gồm: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị chất lượng, QTKD tổng hợp và Quản trị doanh nghiệp chất lượng cao. Bậc cao học bao gồm 3 chuyên ngành trên cùng với chuyên ngành Kinh tế công nghiệp. Bậc tiến sĩ bao gồm chuyên ngành QTKD và chuyên ngành Kinh tế công nghiệp. Khoa QTKD và các Bộ môn đã được Nhà nước trao tặng 2 Huân chương lao động hạng ba, 2 bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ và 6 giáo viên đã được Nhà nước vinh danh là Nhà giáo ưu tú. Nhiều giáo viên khác cũng đã nhận được bằng khen từ Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2021, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của trường là 26,7 điểm và 25.13 là điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh năm 2022.

=>> Xem thêm: Bật mí: 22 điểm học trường nào tốt nhất?

2.3. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

diem chuan nganh quan tri kinh doanh

Viện Quản trị Kinh doanh, một cơ sở đào tạo thuộc Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập theo quyết định số 2051/QĐ-ĐHKT ngày 28/07/2016 do Hiệu trưởng Trường ký ban hành. Viện đã có hơn 40 năm phát triển và truyền thống (ban đầu, vào năm 1974, như một Bộ môn Quản trị Kinh doanh thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và sau đó, vào năm 2009, trở thành Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Nhiệm vụ của Viện Quản trị Kinh doanh là cung cấp những doanh nhân tài ba cùng hệ thống lý thuyết quản trị kinh doanh phù hợp với sự phát triển của Việt Nam trong từng giai đoạn.

Đội ngũ giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh được tạo thành bởi các giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ có uy tín, giàu kiến thức chuyên môn và được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước (bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan). Họ cũng có kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn, liên doanh và doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước ngoài.

Vào năm 2021, điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh để nhập học tại Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là 36,2 điểm. Năm 2022 có điểm chuẩn là 33.93 điểm. Các ngành khác của trường đều được tính trên thang điểm 40, trong đó môn tiếng Anh có hệ số nhân đôi.

Dự kiến, mức học phí cho khóa tuyển sinh năm 2023 tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ là 4.200.000 đồng/tháng (tương đương 42.000.000 đồng/năm).

3. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Mở Hà Nội

diem chuan nganh quan tri kinh doanh

Nếu bạn đang gặp áp lực về điểm số hay không muốn xét tuyển bằng điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh thì chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành quản trị kinh doanh của Đại học Mở Hà Nội sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo tại nhiều trường ở Hà Nội. Đây là một ngành học có tiềm năng nghề nghiệp rất lớn và được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay.

Ngoài các trường đại học truyền thống, còn có các chương trình đào tạo từ xa do các trường uy tín tổ chức. Trong số đó, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội là một trong những trung tâm giảng dạy được đánh giá cao nhất và là đơn vị tổ chức chương trình dạy Elearning đầu tiên tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển, các chương trình đào tạo của Đại học Mở Hà Nội luôn được cập nhật và phát triển nội dung mới, đảm bảo tiếp cận xu hướng xã hội hiện tại và tương lai.

Hiện tại, Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội đang cung cấp giảng dạy cho các ngành học phổ biến như:

  • Quản trị kinh doanh
  • Kế toán
  • Ngôn ngữ Anh
  • Tài chính ngân hàng
  • Công nghệ thông tin
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Luật
  • Luật kinh tế

=>> Xem thêm: Những mặt trái ngành Quản trị kinh doanh

Kết luận
Qua bài viết về điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh. Hy vọng rằng thông qua những phân tích trên, bạn đã thu được những thông tin hữu ích và có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho con đường học tập của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy liên hệ với EHOU để nhận được sự giải đáp chi tiết.

nguồn: vietnamnet, topcv, vnexpress


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...