logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Top các trường đào tạo Công nghệ thông tin ở TPHCM

07:26 06/03/2023

Công nghệ thông tin là ngành học “hot hit” hàng đầu hiện nay. Đây được coi là ngành “chạm bỏng tay” đối với các bạn trẻ. Nên chọn học Công nghệ thông tin ở đâu? Cùng EHOU điểm danh các trường đào tạo Công nghệ thông tin ở TPHCM uy tín trong bài viết này nhé.

1. Top các trường đào tạo Công nghệ thông tin ở TPHCM

a

Công nghệ thông tin là ngành học chưa bao giờ hết hot. Vì vậy ở nước ta hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành này. Hãy cùng điểm danh các trường đào tạo Công nghệ thông tin ở TPHCM nổi tiếng nhất hiện nay.

1.1. HCMUS – Đại học Khoa học tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM)

Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM được thành lập từ năm 1996. Đây là một trong các trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu miền Nam hiện nay. Sinh viên ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, có khả năng tư duy tốt cùng các kỹ năng mềm phục vụ công việc.

Các bạn có thể lựa chọn đăng ký vào khoa Toán Tin hoặc khoa Công nghệ thông tin của trường. Các khoa này đều được chính phủ bảo trợ, trở thành một trong những nơi đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham dự các cuộc thi IT trong nước và quốc tế. Đồng thời cũng tạo ra nhiều sân chơi bổ ích để sinh viên có dịp trau dồi, cải thiện kỹ năng. Nhờ vậy mà sinh viên sau khi ra trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

1.2. FPT – Đại học FPT TPHCM

Trường đại học FPT được thành lập, đầu tư bởi tập đoàn FPT. Trải qua 17 năm thành lập, cho đến nay, trường đã khẳng định được vị thế của mình trong đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Đây được coi như ngành học mũi nhọn của trường

Một số ngành sinh viên có thể lựa chọn theo học tại đây như:

  • Điện tử viễn thông
  • An toàn thông tin
  • Kỹ thuật phần mềm

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng sát với thực tế, đem lại những kiến thức bổ ích cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thực tế, nâng cao khả năng ngoại ngữ. Thậm chí, sinh viên sau khi ra trường còn được đảm bảo việc làm tại tập đoàn FPT. Hoặc sinh viên ra trường có thể làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

=>> Xem thêm: Mức lương cực “KHỦNG” ngành Công nghệ thông tin

1.3. QSB – Đại học Bách khoa TPHCM

Đại học Bách khoa TPHCM được coi như cái nôi của những ai đam mê ngành công nghệ. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao, chương trình học thực tế cùng giảng viên tâm huyết. Trường đã có hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành công nghệ.

Hiện nay, trường tổ chức nhiều phương thức xét tuyển khác nhau cùng nhiều chương trình đào tạo. Chẳng hạn như chương trình liên kết quốc tế 2 + 2 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm đi du học nước ngoài). Chương trình này giúp sinh viên của trường hoàn thiện hơn về chuyên môn và kỹ năng.

1.4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trường nổi tiếng với nhiều ngành học cả về Kinh tế lẫn Công nghệ, đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin.

Khi học ở đây, sinh viên có cơ hội được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, trường sở hữu phòng thí nghiệm ảo lớn hàng đầu Việt Nam, là nơi diễn ra các hoạt động đào tạo, nghiên cứu. Đây chắc chắn là ngôi trường bạn không thể bỏ qua nếu đang tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin.

=>> Xem thêm: Các hướng đi ngành Công nghệ thông tin

2. Hệ đào tạo từ xa – Hình thức đào tạo Công nghệ thông tin hợp thời đại

Ngoài hình thức học trực tiếp tại trường, hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn học Công nghệ theo hình thức từ xa. Bên cạnh giới thiệu với bạn các trường đào tạo Công nghệ thông tin ở TPHCM, EHOU sẽ giới thiệu hình thức học từ xa mới mẻ, tiện lợi.

2.1. Vì sao nên học Công nghệ thông tin từ xa?

Học từ xa là hình thức học vô cùng phổ biến ở nước ngoài. Tại Việt Nam, hình thức này cũng mới chỉ xuất hiện và phổ biến vài năm gần đây. Tuy nhiên, nó vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ người học.

Nhiều người lo lắng học từ xa sẽ không được bảo đảm kiến thức. Thực chất, học từ xa cũng tương tự như hình thức học truyền thống. Chương trình học của cả 2 hình thức này đều được xây dựng dựa trên giáo trình. Chỉ có điều, bạn sẽ không cần phải đến trường để học. Bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Khi học, người học và giảng viên sẽ tương tác với nhau qua hệ thống riêng của nhà trường.  Ngoài ra, người học sẽ được hỗ trợ bởi trợ giảng trong suốt quá trình học.

2.2. Học Công nghệ thông tin từ xa ở đâu uy tín?

Chương trình học từ xa ngành Công nghệ thông tin của Đại học Mở là môi trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin từ xa hàng đầu hiện nay.

Chương trình học được thiết kế, xây dựng kỹ lưỡng, phù hợp với hình thức học từ xa. Nhờ vậy, học viên được tiếp cận đầy đủ những kiến thức cần thiết trong ngành. Bên cạnh đó còn có thêm các môn học về ngoại ngữ, kỹ năng mềm,… Học viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc.

Điểm đặc biệt nhất có chương trình này chính là giúp người học tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại. Đây cũng là ưu điểm lớn khiến bạn không thể bỏ lỡ hình thức học từ xa.

=>> Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?

Trên đây, EHOU đã giúp bạn tổng hợp các trường đào tạo Công nghệ thông tin ở TPHCM. Đồng thời còn giới thiệu với bạn hình thức học từ xa mới mẻ, hiện đại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn trường học phù hợp với mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở, hãy liên hệ với nhà trường tại đây để được hỗ trợ nhé

Nguồn tham khảo: toplistsaigon, toplist, kenhtuyensinh


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...