logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Top 10 những ngành nghề hot nhất hiện nay ở Việt Nam

04:27 07/12/2022

Bất kể là ai khi còn là sinh viên ngồi trên ghế giảng đường Đại học, Cao đẳng đều mơ ước rằng khi ra trường sẽ kiếm được cho mình một công việc phù hợp và đúng với chuyên ngành đã học. Thật khó để đưa ra được lời khuyên chính xác cho các bạn lúc này tuy nhiên theo EHOU, để có được một công việc phù hợp thì bạn không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng khả năng mà còn phải xem ngành nghề bạn chọn đó có tương lai phát triển hay không. Dưới đây là tổng hợp Top những ngành nghề hot nhất hiện nay để các bạn có thể định hướng phát triển nghề nghiệp cho bản thân bạn.

1. Một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay –  Ngành Y – Dược

nhung nganh nghe hot nhat hien nay

Ngành Y – Dược là một ngành học không bao giờ lỗi thời dành cho những học viên có học lực khá, giỏi trở lên. Trong thời nào thì ngành Y Dược vẫn luôn hot và là ngành thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Học viên ra trường ngành Y dược có cơ hội việc làm rộng mở tại các bệnh viện, các trung tâm y tế, các cơ sở y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc ở bệnh viện công hay tư đều mang đến cho bạn sự ổn định và mức lương rất hấp dẫn.
Đối với ngành học này không chỉ đòi hỏi rất cao về học lực mà còn có rất nhiều áp lực cho người học từ khi còn học đến khi đi làm. Bạn cần có sự kiên trì cao, chăm chỉ và đam mê với ngành y dược.

2. Ngành Công nghệ thông tin

nhung nganh nghe hot nhat hien nay

Cùng với sự phát mạnh mẽ của công nghiệp 4.0 hiện nay, ngành công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ở hầu hết các công ty đều có nhu cầu về nhân sự cho bộ phận này  với những vị trí rất triển vọng hiện nay như:

 • Nhà phát triển ứng dụng
 • Chuyên gia bảo mật thông tin
 • Nhà phát triển web
 • Chuyên gia an ninh mạng
 • Kỹ sư điện toán đám mây
 • Chuyên gia mạng máy tính
 • Nhân viên lắp đặt, bảo trì, sửa chữa máy tính
 • Quản trị cơ sở dữ liệu

>>Xem thêm: Những công việc hot hiện nay ngành Công nghệ Thông tin

3. Ngành marketing

nhung nganh nghe hot nhat hien nay

Chúng ta đều biết hầu hết các công ty hiện nay đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận người dùng một cách thông minh và nhanh chóng. Mục đích của chiến lược Marketing là tiếp cận khách hàng giúp doanh nghiệp bán được hàng do đó,  hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng rất lớn từ marketing.
Hiện nay, Marketing đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và càng là lựa chọn “vàng” nhờ sự bùng nổ công nghệ số hiện đại. Các bạn có thể lựa chọn các vị trí công việc như:

 • Nhân viên Marketing
 • Trưởng phòng Marketing
 • Marketing Executive
 • Marketing Manager
 • Chuyên viên Marketing
 • Nhân viên Content Marketing
 • Nhân viên Digital Marketing
 • Nhân viên Marketing Online

4. Quản trị kinh doanh

nhung nganh nghe hot nhat hien nay

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hot và năng động nhất hiện tại và cả trong tương lai. Các doanh nghiệp ở Việt Nam đang tăng nhanh không ngừng, dẫn đến nhu cầu về đội ngũ nhân lực quản trị cũng tăng lên mạnh mẽ, kèm theo đó là mức thu nhập khủng của ngành này cũng là lý do nhiều người lựa chọn học quản trị kinh doanh để tạo cơ sở phát triển nghề nghiệp cho mình.
Đặc biệt, người theo học quản trị kinh doanh còn có rất nhiều cơ hội làm việc trong các ngành nghề khác như lĩnh vực tài chính, quản lý nhân sự, marketing, quản trị văn phòng…

5. Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Những năm gần đây Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam vì Việt Nam có rất nhiều tiềm năng khai thác du lịch phong phú và đa dạng. Vì thế, thị trường lao động của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở nước ta đang phát triển một cách rất mạnh mẽ. Học viên theo học ngành này khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việc làm mà không phải lo lắng về mức thu nhập. Với những ai giỏi ngoại ngữ, năng động và thích khám phá, thích trải nghiệm thì các ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một lựa chọn lý tưởng.

>> Xem thêm: Quản trị du lịch và lữ hành cần học những gì?

6. Thiết kế đồ họa

nhung nganh nghe hot nhat hien nay

Thiết kế đồ họa là một ngành học tiềm năng và tràn đầy triển vọng, tuy nhiên nếu theo ngành này bạn phải là người thực sự khác biệt, có chuyên môn thực sự.
Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo và đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên thì vai trò của Thiết kế đồ họa đang ngày càng được chú trọng. Thiết kế đồ họa hiện nay đang là xu hướng kinh doanh hiệu quả cao của giới trẻ, họ có thể nhận công việc tự do làm tại nhà và nhận được thu nhập rất khá.

7. Ngành xây dựng

Ngành Xây dựng là bộ phận rất quan trọng của nền kinh tế, Việt Nam hiện nay đang chú trọng đầu tư nhiều hơn các căn hộ, chung cư, công trình công cộng, cầu đường…nên nhu cầu tìm kiếm các nguồn nhân lực xây dựng như kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình,kiến trúc sư nhà thầu cũng tăng lên chóng mặt.

8. Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, là ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng. Đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch và an toàn của người Việt ngày càng cao. Ngành công nghệ thực phẩm đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối vì nhu cầu tuyển dụng nhiều nhưng chưa có nhiều học viên đăng ký theo học.

9. Kỹ sư công nghệ ô tô

Là nước chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ ngành nông nghiệp chủ yếu sang ngành công nghiệp – dịch vụ là ngành trọng tâm phát triển kinh tế, công nghiệp ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành rất lớn trong đó đặc biệt quan trọng là vị trí kỹ sư công nghệ ô tô.

10. Ngành điện – cơ khí

nhung nganh nghe hot nhat hien nay

Ngành điện – cơ khí là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và có  triển vọng cao trong tương lai bởi xã hội hiện đại không thể vắng mặt những thiết bị điện hay cơ khí. Mỗi năm, ngành điện – cơ khí đều thiếu rất nhiều nhân lực.
Khác với những ngành khác, ngay từ khi đào tạo, ngành điện – cơ khí khi đang đào tạo đã có chương trình vừa học vừa làm, học ký kết liên kết nhân lực với các doanh nghiệp. Vì vậy, rất hiếm khi học viên ngành điện hay cơ khí ra trường bị thất nghiệp.

Trên đây là thông tin về Top những ngành nghề hot nhất hiện nay  ở Việt Nam có triển vọng tuyển dụng nhu cầu nhân lực cao trong tương lai gần. Ngành nghề nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt nên tùy vào sở thích và đam mê của bạn mà hãy chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất.Nếu bạn đang có mong muốn học thêm kiến thức về các ngành mới để tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bạn, bạn có đến với Chương trình giáo dục từ xa Đại học Mở Hà Nội

Tại Chương trình giáo dục từ xa Đại học Mở Hà Nội, học viên được đào tạo qua phương pháp trực tuyến E – learning hiện đại với 90% học tập qua trực tuyến. Học viên không cần đến học trực tiếp tại trường học mà có thể học tập tại bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Với đặc điểm đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, sắp xếp thời gian học một cách phù hợp với bản thân bạn nhất. Tại trung tâm có đào tạo các ngành như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Ngôn ngữ Anh
 • Tài chính ngân hàng
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Luật
 • Luật kinh tế

 >>Xem thêm: Học Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa, hãy đăng ký ngay!

Qua bài viết này, EHOU chúng tôi mong các bạn sẽ có những thông tin hữu ích và sự lựa chọn đúng đắn cho định hướng tương lai nghề nghiệp của bản thân. Hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề bản thân thực sự đam mê nhưng ngành nghề đó còn cần là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tốt trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: eaut.edu.vn, truongtaynama.edu.vn, timviec365.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...