logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh: Học những gì, làm gì, ở đâu?

06:52 03/12/2022

Việt Nam đang trên đà phát triển, tạo ra nhiều cơ hội để nền kinh tế phát triển. Ngành Quản trị kinh doanh nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ khi lựa chọn ngành học. Vậy ngành Quản trị kinh doanh học những gì, làm gì, ở đâu? Hãy cùng EHOU tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh

tim hieu ve nganh quan tri kinh doanh

Nền kinh tế nước ta đang mở cửa hội nhập toàn cầu, đó chính là lý do ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập. Chính vì thế, ngành Quản trị kinh doanh là ngành học được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học.

Đây là ngành học được cấu thành bởi hai yếu tố: kinh doanh và quản trị. Nó là việc thực hiện quản lý các hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp nhằm phát triển doanh nghiệp đó. Bao gồm việc tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa quy trình đó, đồng thời quản lý hỏa động kinh doanh. Ngành học này thu hút các bạn trẻ nhờ tính chất năng động và đáp ứng được nhu cầu của thị trường hiện nay.

>>Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Tại sao nên học ngành Quản trị kinh doanh?

Khi tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh, rất nhiều bạn đắn đo có nên học ngành này không. Câu trả lời là có. Bởi:

 • Cơ hội việc làm của ngành này cao. Khi học Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học rất nhiều chuyên ngành khác nhau như quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản trị thị trường,… Cùng với đó là khả năng ứng dụng cao của ngành học. Vì thế, cơ hội việc làm của Cử nhân ngành này khi ra trường là vô cùng lớn.
 • Được phát triển toàn diện các kỹ năng: Chương trình học của ngành Quản trị kinh doanh được xây dựng trên nền tảng phát triển chuyên sâu. Từ đó, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội phát huy năng lực của mình.
 • Có thể tự kinh doanh riêng: Trong quá trình học, sinh viên được học nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể xây dựng, quản lý doanh nghiệp của riêng mình. Bất kể doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng đều dựa vào các nguyên tắc trong quản trị kinh doanh để hình thành, duy trì và phát triển. Nếu bạn đang ước mơ xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua ngành học này.
 • Cơ hội việc làm có mức độ thăng tiến cao. Là một ngành học năng động, Quản trị kinh doanh là môi trường phù hợp với các bạn muốn làm việc trong môi trường cạnh tranh, được phát huy năng lực của mình. Nếu bạn có năng lực, việc thăng tiến chỉ nằm trong tầm tay của bạn.
 • Có cơ hội quốc tế hóa bằng cấp. Ngành Quản trị kinh doanh là ngành có tỷ lệ sinh viên theo học lớn hàng đầu ở Việt Nam. Khi theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội giành được những tấm vé du học, làm việc tại các nước trên thế giới qua các chương trình liên kết.

>>Xem thêm: Bạn có phân vân: Nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing?

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?

tim hieu ve nganh quan tri kinh doanh

Tùy từng trường sẽ có yêu cầu xét tuyển đầu vào khối khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số tổ hợp môn được nhiều trường xét tuyển nhất, bao gồm:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • C00: Văn – Sử – Địa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • D01: Văn – Toán – Anh
 • D07: Toán – Hóa – Anh

>>Xem thêm: Tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh khối D

Các môn học trong Quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo của ngành được xây dựng và cập nhật đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Một số môn học chính có thể kể đến như:

 • Các kiến thức cơ sở: Bao gồm các môn học cơ sở như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Toán kinh tế, Quản trị học,..
 • Các kiến thức chuyên ngành, bao gồm: Quản trị Marketing, Quản trị nhân sự, Quản trị tài chính, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị dự án, Quản trị chiến lược, Quản trị sản xuất và điều hành, Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị chuỗi cung ứng….

Kỹ năng mềm phục vụ công việc: Bao gồm các kỹ năng trình văn bản, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…Sinh viên được trang bị ngoại ngữ tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành

Bên cạnh việc học lý thuyết ở trường, sinh viên khi theo học ngành Quản trị kinh doanh còn được tham gia các kỳ thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp. Thông qua đó, các bạn được vận dụng lý thuyết đã được học vào trong thực tiễn, trang bị thêm các kỹ năng nghề nghiệp.

Học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì, ở đâu?

tim hieu ve nganh quan tri kinh doanh

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì, ở đâu là câu hỏi bất kỳ ai cũng thắc mắc khi tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh. Cử nhân ngành này khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm rất lớn.

Bạn có thể đảm nhận hầu hết các vị trí trong một doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

 • Chuyên viên tại các phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng kế toán, phòng nhân sự… tại các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng trong và ngoài nước
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh
 • Tự thành lập, làm chủ một doanh nghiệp của riêng mình
 • Tiếp tục học lên các bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ

>>Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh trong 5 năm tới sẽ ra sao?

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

tim hieu ve nganh quan tri kinh doanh

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? Nếu bạn đang bận rộn không có thời gian tới trường học nhưng vẫn muốn theo đuổi đam mê của mình? Học từ xa chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Những lý do nhất định bạn không thể bỏ qua Chương trình đào tạo của nhân từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội:

 • Tiết kiệm thời gian học, chi phí: Học từ xa cho phép bạn có thể học ở bất kỳ đâu, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại,..
 • Được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng: Khi tham gia học trực tuyến, học viên được cấp tài khoản riêng. Khi có thắc mắc, bạn được giảng viên, trợ giảng hỗ trợ nhanh chóng
 • Giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với công việc. Chương trình đào tạo của nhân từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội được xây dựng bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Tất cả giáo trình luôn được cập nhật phù hợp với nhu cầu của thị trường, phù hợp với mọi học viên. Học viên sẽ được tiếp cận bộ tài liệu này. Kết hợp cùng phương pháp học dễ nhớ, giúp bạn ghi nhớ kiến thức dễ dàng.
 • Học viên có thể dễ dàng ôn lại bài học trên lớp: Tất cacr các bài học đều được ghi lại giúp học viên ôn tập bài. Bạn có thể điều chỉnh nhịp độ bài giảng nhanh hay chậm, phù hợp với khả năng tiếp thu của mình. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể tua lại để học nhiều lần, cho đến khi hiểu.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh rõ hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên học Quản trị kinh doanh ở đâu, đừng bỏ qua Chương trình đào tạo của nhân từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo: Glints, joboko

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...