logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tìm hiểu ngành Tài chính ngân hàng khối C00 

09:46 30/11/2022

Ngành Tài chính ngân hàng khối C00 có tuyển sinh Cao đẳng/ Đại học được không? Đây chính là câu hỏi mà EHOU nhận được rất nhiều từ các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT đầy khó khăn. Với độ HOT của ngành tài chính ngân hàng trong những năm gần đây thì việc thu hút nhiều thí sinh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Và hãy cùng EHOU đi tìm lời giải cho câu hỏi “Ngành Tài chính ngân hàng khối C00 có tuyển sinh Cao đẳng/ Đại học được không?” qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu ngành Tài chính ngân hàng

nganh tai chinh ngan hang khoi c00

Ngành Tài chính ngân hàng có tên tiếng Anh là Finance and Banking. Đây là một ngành học được đánh giá là khá rộng với nhiều chuyên ngành khác nhau. Có thể hiểu đơn giản chính là tất cả các hoạt động có liên quan đến giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua các ngân hàng.
Các lĩnh vực có sự liên quan mật thiết với ngành tài chính ngân hàng như: thuế, tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp …. Nhiều người ví tài chính ngân hàng như là “long mạch”, quyết định sự phát triển của một quốc gia.

Nếu hệ thống tài chính ngân hàng kém phát triển, dẫn đến việc luân chuyển dòng tiền trong và ngoài nước trở nên đình trệ. Chắc chắn sẽ kìm hãm sự phát triển của quốc gia và không thu hút được đầu tư. Vì thế mà ngành Tài chính ngân hàng rất được các trường Cao đẳng/ Đại học chú trọng phát triển. Ngoài ra cơ hội nghề nghiệp cũng vô cùng triển vọng đi với các mức lương rất hậu hĩnh.

Theo các báo cáo tài chính của các ngân hàng, mức thu nhập của nhân viên là cực kỳ cao. Trong đó, các nhân viên làm việc tại ngân hàng Techcombank có mức thu nhập bình quân lên tới 44 triệu đồng/tháng.

>>Xem thêm: Tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng bạn sẽ có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như:

 • Nhân viên thẻ tín dụng ngân hàng
 • Nhân viên kinh doanh ngoại tệ
 • Nhân viên định giá tài sản
 • Nhân viên phân tích tài chính doanh nghiệp

Có thể thấy cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở. Bạn không bó hẹp bản thân cứ phải tốt nghiệp tài chính ngân hàng là phải làm việc tại các ngân hàng. Chính vì tư tưởng này nên đã khiến rất nhiều bạn sinh viên vừa tốt nghiệp rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Hơn nữa, với sự phát triển không ngừng của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì nhu cầu nhân lực ngành Tài chính ngân hàng ngày một gia tăng. Không chỉ dừng lại ở việc làm việc cho các doanh nghiệp Việt Nam. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao cùng với khả năng ngoại ngữ bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Vì thế mà lựa chọn ngành Tài chính ngân hàng chính là một lựa chọn cho hiện tại và tương lai. Cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở đi cùng với đó là mức lương cực kỳ hậu hĩnh.

>>Xem thêm: Có nên học tài chính ngân hàng không? 

Ngành Tài chính ngân hàng khối C00

nganh tai chinh ngan hang khoi c00

Ngành Tài chính ngân hàng khối C00 hiện nay không xét tuyển. Tuy nhiên, để giúp cho các bạn học sinh có thêm cơ hội đậu được ngành học mình yêu thích thì rất nhiều trường Cao đẳng/ Đại học đã mở rộng thêm các tổ hợp môn xét tuyển như sau:

 • Tổ hợp khối A00: Toán, Hóa học, Vật lý
 • Tổ hợp khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • Tổ hợp khối D01: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ
 • Tổ hợp khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
 • Tổ hợp khối C01: Toán, Vật lý, Ngữ văn
 • Tổ hợp khối C14: Toán, Ngữ Văn, Giáo dục công dân

Bạn có thể tham khảo các tổ hợp trên để kịp thời thay đổi định hướng học tập và đạt được kết quả mong muốn nhé!
Tuy nhiên bạn không còn đủ thời gian để thay đổi thì đừng lo EHOU sẽ bật mí cho bạn một hình thức đào tạo đại học từ xa ngành Tài chính ngân hàng vô cùng hay. Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

>>Xem thêm: Bạn biết gì về Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội?

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Tài chính ngân hàng – Đại học Mở Hà Nội

nganh tai chinh ngan hang khoi c00

Chương trình Đào tạo từ xa – Trường Đại học Mở Hà Nội với hơn 25 năm đào tạo và phát triển không ngừng. Trường đã xuất sắc được vinh danh là 1 trong 20 trường Đại học tốt nhất Việt Nam.
Trường Đại học Mở Hà Nội tự hào là đơn vị đầu tiên có chương trình đào tạo đại học trực tuyến tại Việt Nam. Với chất lượng giảng dạy vô cùng tốt cùng với hệ thống kiến thức được xây dựng để tối ưu quá trình học tập.

Chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng rõ ràng không chỉ bởi sinh viên mà còn là các doanh nghiệp. Minh chứng rõ ràng nhất đó chính là có tới 96% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Tại EHOU hiện nay đã có chương trình đào tạo đại học trực tuyến ngành Tài chính ngân hàng. Và đối tượng tuyển sinh rất đa dạng:

 • Tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Tốt nghiệp Trung cấp
 • Tốt nghiệp Cao Đẳng
 • Tốt nghiệp Đại học
 • Sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ

Vì thế các bạn đã lỡ đi theo ngành tài chính ngân hàng khối C00 thì đừng lo nhé! EHOU luôn sẵn sàng chào đón bạn.
Khi tham gia ngành Tài chính ngân hàng tại EHOU bạn sẽ nhận được:

 • Hệ thống kiến thức và bài giảng được xây dựng bài bảng và luôn được cập nhật
 • Đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cực kỳ cao
 • Kiến thức chuyên ngành có tính áp dụng thực tiễn rất cao
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở
 • Học phí tiết kiệm
 • Giá trị bằng cấp tương đương như hình thức đào tạo đại học truyền thống

Và còn rất nhiều điều hấp dẫn khác đang đợi bạn tại EHOU. Và chúng tôi tin chắc đây chính là lựa chọn đúng đắn cho hiện tại và cả tương lại.

Vậy là EHOU đã đưa ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Tài chính ngân hàng khối C00 có tuyển sinh được không?” rồi. Hy vọng các bạn sẽ có thêm được những thông tin cần thiết về ngành Tài chính ngân hàng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Và đừng quên EHOU luôn sẵn sàng chào đón bạn.

 Nguồn: vtv.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...