logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Lương cao không?

04:15 25/11/2022

Tài chính ngân hàng là ngành học đang được săn đón đông đảo của giới trẻ. Với ngành này, bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau trong hệ thống ngân hàng tư nhân, ngân hàng nhà nước, ngân hàng quốc tế,… Mức lương của ngành này cũng là một trong những điều mà nhiều người mơ ước. Thế nhưng điều được quan tâm nhất trước đó chính là ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Ngay sau đây, bạn hãy cùng Ehou tìm hiểu về vấn đề này.

Bạn hiểu thế nào về ngành tài chính ngân hàng?

tai chinh ngan hang co de xịn viec khong

Trước khi đi vào tìm lời giải cho câu hỏi ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Hãy để Ehou giúp bạn đi làm rõ hơn về khái niệm cũng như các vấn đề xung quanh ngành tài chính ngân hàng .

Tài chính ngân hàng hay còn gọi là Finance and Banking là một thuật ngữ kinh tế, chỉ ngành nghề bao gồm những hoạt động liên quan tới kinh doanh và biến động trong kinh doanh mà dòng tiền luân chuyển qua ngân hàng. Các hoạt động tài chính ngân hàng thường liên quan tới tiền tệ, thị trường chứng khoán, bất động sản, quản trị tín dụng và các lĩnh vực như phân tích tài chính, tài chính ngân hàng, tài chính doanh nghiệp.
>> Đọc thêm: Có nên học tài chính ngân hàng?

Những chuyên ngành của ngành tài chính ngân hàng

tai chinh ngan hang co de xịn viec khong

Sau khi đã làm rõ về khái niệm ngành tài chính ngân hàng, hãy cùng tìm hiểu xem ngành này có những chuyên ngành gì.
Dưới đây là những chuyên ngành phổ biến nhất của tài chính ngân hàng, tuy nhiên không phải ở cơ sở đào tạo nào cũng như vậy. Thông tin này chỉ mang tính chất để bạn tham khảo:

 • Chuyên ngành Quản lý tài chính công.
 • Chuyên ngành Tài chính quốc tế
 • Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp.
 • Chuyên ngành Tài chính bảo hiểm.
 • Chuyên ngành Ngân hàng.
 • Chuyên ngành Hải quan.
 • Chuyên ngành Định giá tài sản.
 • Chuyên ngành Phân tích chính sách tài chính.

Hãy lưu ý một điều rằng, trước khi bạn bắt đầu con đường học vấn với bất kỳ ngành nghề nào, hãy tìm hiểu về các chuyên ngành của nó. Có như vậy sẽ giúp bạn định hướng một cách tốt nhất cho chặng đường tương lai sau này.

Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Tài chính ngân hàng là một ngành rất quan trọng, bất kể cho nền kinh tế có biết bao thăng trầm, suy thoái hay phát triển thì nó vẫn tồn tại, đóng vai trò chủ chốt trong việc định hướng chính sách tiền tệ cũng như các dịch vụ giao dịch liên quan tới tiền tệ. Từ đó cho thấy, đây là một ngành nghề trọng điểm và luôn cần những nguồn nhân lực có trình độ cũng như chuyên môn cao. Do đó, thị trường việc làm của ngành tài chính ngân hàng rất rộng mở, thu hút lượng lớn sự quan tâm từ các bạn trẻ, nhất là giai đoạn chọn ngành nghề trong tương lai.

Đến đây, chắc hẳn các bạn cũng đã tìm được lời giải cho câu hỏi ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không. Thật vậy, cơ hội việc làm của ngành tài chính ngân hàng là rất lớn, nhưng bên cạnh đó nó cũng đòi hỏi ứng viên cần phải có một trình độ chuyên môn nhất định. Việc bạn cần làm bây giờ đó là tìm một ngôi trường cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết, giúp bạn nâng cao chuyên môn để sẵn sàng cho tương lai của mình.
>> Đọc thêm: Tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? 

Ngành tài chính ngân hàng lương có cao không?

tai chinh ngan hang co de xịn viec khong

Vậy là bạn đã biết ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không, thế nhưng mức lương của ngành này ra sao? Hãy tìm hiểu đôi chút để đưa ra được những định hướng sự nghiệp của bạn.
Về lương ngành tài chính ngân hàng, ta có thể thấy rõ ở sự khác biệt giữa các vị trí với nhau. Tuy nhiên, thông thường nhân viên làm về ngân hàng, tài chính sẽ có mức lương trung bình là 8 – 10 triệu vnđ/ tháng. Tuy lương không phải là con số quá khác biệt so với nhiều ngành nghề khác. Thế nhưng, đây cũng được coi là mức lương có phần nhỉnh hơn.
Sau đây, EHOU sẽ đi sâu vào bên trong những nghề nghiệp của tài chính ngân hàng để phân tích mức lương mà nghề đó đem lại, mong rằng sẽ có thể giúp bạn có thêm số liệu tham khảo tốt nhất:

 • Nhân viên giao dịch 

Đây là công việc được phân công giao tiếp và xử lý tình huống, nói chuyện với khách hàng. Người làm vị trí này có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục, dịch vụ của ngân hàng mà mình làm việc. Vị trí này cũng đòi hỏi một số kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề,… Lương của vị trí này sẽ giao động từ 7 – 8 triệu vnđ/ tháng

 • Chuyên viên quan hệ khách hàng 

Vị trí này có thể hiểu đơn giản là một nhà kinh doanh thương mại, gọi điện, gặp gỡ để tư vấn cho khách hàng, nhằm hỗ trợ khách sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Lương của vị trí này là con số khá ổn so với mặt bằng chung, giao động từ 14 – 18 triệu vnđ/ tháng

 • Nhân viên hỗ trợ cho vay (tín dụng)

Ở vị trí hỗ trợ cho vay, nghiệp vụ của bạn sẽ là hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục, các bước để vay vốn,… Với mức lương từ 10 – 15 triệu vnđ/ tháng. Để làm việc một cách trơn chu trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức tương quan về tài sản, tín dụng, tín chấp, thanh toán trong và ngoài nước.

 • Chuyên viên giao dịch quốc tế 

Lương của chuyên viên giao dịch quốc tế sẽ từ 8 – 12 triệu vnđ/ tháng, tùy vào tiến độ công việc và đầu tư cho công việc ra sao. Vị trí làm việc này nhanh gọn, là mối quan hệ tương hỗ người mua thực hiện các hoạt động quyết toán giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, xuất chứng từ, giấy tờ,…

 • Kiểm toán viên nội bộ

Kiểm toán viên là vị trí có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống các ngân hàng, công ty tài chính. Với nghiệp vụ là kiểm tra, rà soát các sai sót, vi phạm của từng phòng ban hay bộ phận trong bộ máy kinh doanh của một tổ chức. Ngoài ra, một kiểm toán viên nội bộ cần có trách nhiệm đưa ra những giải pháp, phương án và các chiến lược về quản trị để giúp ban lãnh đạo có thể sửa đổi và giảm thiểu được các rủi ro không mong muốn. Đây là công việc khá khó khăn và cần trình độ, bằng cấp tốt. Do đó, lương của kiểm toán viên nội bộ sẽ từ 2000$/ tháng trở lên.

Đó là mức lương cũng như một số vị trí cốt yếu trong ngân hàng nói riêng và ngành tài chính ngân hàng nói chung. Với những thông tin về ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Lương của ngành tài chính ngân hàng ra sao? Hẳn là bạn đã nắm được phần nào thông tin về ngành này. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp bạn định hướng được nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.
Sau đây, đừng vội kết thúc bài viết, phần sau còn thông tin vô cùng quan trọng và hữu ích dành cho bạn.

Học ngành tài chính ngân hàng ở đâu dễ xin việc?

tai chinh ngan hang co de xịn viec khong

Với câu hỏi tiêu đề “ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? ” mà chúng ta đã cùng nhau giải quyết ở phía trên. Thế nhưng còn phát sinh thêm vấn đề đặt ra đó là học tài chính ngân hàng ở đâu tốt? Ở đâu để dễ xin việc? Và bạn đang không có nhu cầu học đại học chính quy thì sao? Điều này quá đơn giản. Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Chương trình từ xa đại học Mở là hệ từ xa của trường đại học Mở Hà Nội. Đã đi vào hoạt động được vài năm gần đây, với lượng sinh viên theo học đông đảo và tin cậy. Chương trình giảng dạy chất lượng, nắm bắt được xu thế các ngành nghề do đó trường luôn cập nhật những kiến thức mới nhất. Đội ngũ giáo viên với đầy đủ kinh nghiệm và có thành tích trong nghề. Đây hứa hẹn sẽ trở thành một bàn đạp vững chắc để đưa bạn tiến gần với ước mơ.
Ngành tài chính ngân hàng đang là ngành rất hot của hệ từ xa đại học Mở Hà Nội. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay để có cho mình những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất. Tìm hiểu thêm những thông tin về hệ từ xa của trường tại đây.
>> Đọc thêm: Elearning đại học Mở Hà Nội

Nguồn: thegioididong.com, dienmayxanh.com, vnxpress


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...