logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Quản trị kinh doanh xét khối nào?  Ngành Quản Trị Kinh Doanh Có Còn “Hot”?

07:30 13/02/2023

Nền kinh tế ngày càng phát triển là chất xúc tác cho các doanh nghiệp start-up ra đời. Bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển. Do đó, ngành Quản trị kinh doanh là ngành học luôn nằm trong top các ngành học “hot”. Vậy, quản trị kinh doanh xét khối nào? Học Quản trị kinh doanh ở đâu? Bài viết sau là câu trả lời cho bạn.

1. Tại sao nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh?

quan tri kinh doanh xet khoi nao

Như chúng ta đã biết, Quản trị kinh doanh là một ngành học khá rộng, chuyên về nhiều lĩnh vực, bao gồm cả quản trị nhân lực, kế toán hay tài chính,… Bởi thế mà nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này khá lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Ngay sau đây, EHOU sẽ điểm ra một số ưu điểm của ngành giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh.

1.1 Cơ hội làm việc rộng mở

Trong xã hội ngày càng phát triển với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều công ty to, nhỏ mọc lên trên khắp cả nước. Để đáp ứng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh không ngừng tăng cao.

Vì quản trị kinh doanh là ngành học tương đối rộng, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn, doanh nghiệp như:

 • Bộ phận kinh doanh
 • Bộ phận quản lý sản xuất
 • Bộ phận tiếp thị marketing
 • Bộ phận nhân sự

1.2 Giúp phát triển bản thân toàn diện

Hầu hết ở các trường, chương trình học ngành Quản trị kinh doanh được thiết lập giúp sinh viên phát triển bản thân một cách toàn diện. Đồng thời còn tổ chức các chương trình ngoại khóa, những trải nghiệm thực tế giúp người học phát triển các kĩ năng mềm như”  kĩ năng giao tiếp, đàm phán, khả năng lãnh đạo, ra quyết định,…

1.3 Môi trường làm việc năng động

Cử nhân ngành quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội trải nghiệm trong các môi trường làm việc năng động, sáng tạo bởi sẽ được gặp khách hàng, giao tiếp với nhiều người để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể làm việc trong môi trường quốc tế với rất nhiều cơ hội phát triển bản thân.

=>> Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh trong 5 năm tới 

1.4 Cơ hội thăng tiến nhanh

quan tri kinh doanh xet khoi nao

Như đã đề cập ở trên, Quản trị kinh doanh gồm nhiều ngành chuyên sâu. Chính vì thế, bạn có thể đảm nhiệm và chuyển hướng sang công việc khác một cách dễ dàng. Nếu bạn có năng lực tốt, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến rất cao, tại nhiều vị trí có mức lương hấp dẫn.

1.5 Mức thu nhập không giới hạn

Theo số liệu, mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá là cao hơn các ngành nghề khác. Mức thu nhập phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của từng người. Cụ thể:

Dựa vào kinh nghiệm

 • Đối với sinh viên vừa ra trường, mức lương rơi vào khoảng 3.000.000-4.000.000 VNĐ/tháng.
 • Những người có kinh nghiệm 1-2 năm: mức thu nhập dao động từ 5.000.000- 8.000.000 VNĐ/tháng
 • Những người có trên 2 năm kinh nghiệm, mưcs lương sẽ từ 7.000.000-10.000.000 VNĐ/tháng.

Dựa vào vị trí công việc

 • Giám đốc: Mức lương trung bình của giám đốc khoảng 20 triệu VNĐ/tháng. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào lợi nhuận từng tháng của doanh nghiệp.
 • Trưởng phòng: 10.000.000 -15.000.000 VNĐ/tháng.
 • Chuyên viên: 7.000.000 -15.000.000 VNĐ/tháng
 • Nhân viên kinh doanh: mức lương trung bình từ 5.000.000- 7.000.000 VNĐ/tháng và sẽ được hưởng thêm các khoản tiền hoa hồng đạt doanh số tốt.

1.6 Tự thành lập công ty

Tự khởi nghiệp kinh doanh cũng là một trong những lý do vì sao ngành Quản trị kinh doanh luôn hot.  Từ những kiến thức, kỹ năng học được,bạn sẽ biết lên kế hoạch làm tài chính, thoải mái về thời gian,  luôn có trải nghiệm mới mẻ cho bản thân.

=>> Xem thêm: 7 lời khuyên giúp bạn định hướng nghề nghiệp cho bản thân

2. Quản trị kinh doanh xét khối nào?

quan tri kinh doanh xet khoi nao

Như vậy, có thể thấy rằng Quản trị kinh doanh không bao giờ hết hot dù ở thời điểm nào. Vậy, ngành quản trị kinh doanh xét khối nào? Thực tế, mỗi ngôi trường sẽ có phương án tuyển sinh và chỉ tiêu cũng như khối xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, các tổ hợp môn phổ biến thường được áp dụng làm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh là:

 • A00: Toán, Lý, Hoá
 • A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Văn, Toán, Tiếng Anh
 • D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh

Việc xác định các khối thi đầu vào là rất quan trọng. Vì khi biết các môn cần thi sẽ giúp các bạn học sinh có kế hoạch ôn luyện rõ ràng, đúng hướng hơn. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ xác định được thế mạnh của bản thân để chọn lựa khối thi phù hợp.

=>> XEM THÊM: Các môn học của ngành Quản trị kinh doanh

3. Học Quản trị kinh doanh ở đâu?

quan tri kinh doanh xet khoi nao

Sau khi nắm được ngành quản trị kinh doanh xét khối nào, việc chọn trường để theo học cũng là một vấn đề khá quan trọng. Hiện nay, trên cả nước, các trường chuyên đào tạo kinh tế đều có ngành Quản trị kinh doanh. Một số trường Đại học uy tín top đầu có thể kể đến như:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Thương mại
 • Đại học Bách khoa
 • Học viện Tài chính
 • Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Song, bên cạnh đó, có nhiều trường đại học còn có chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa. Nổi bật phải kể đến Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội. Học tập tại đây, học viên sẽ được trải nghiệm chương trình học chất lượng với đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm trong nghề. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được trao tấm bằng cử nhân có giá trị hoàn toàn tương đương với hệ Đại học truyền thống.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc quản trị kinh doanh xét khối nào cũng như những lý do nên chọn ngành học xu hướng này. Chúc các bạn chuẩn bị tốt cho hành trang vào đại học của mình.

Nguồn: tuyensinhdonga.edu.vn, hiu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...