logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Có nên học Quản trị kinh doanh năm 2023? 

04:10 08/03/2023

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động và có đam mê khởi nghiệp. Vậy có nên học Quản trị kinh doanh hay không? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau để tìm ra lời giải đáp nhé.

1. Có nên học Quản trị kinh doanh năm 2023?

co nen hoc quan tri doanh

Năm 2023, Quản trị kinh doanh vẫn là ngành học được dự đoán tiếp tục dẫn đầu về ngành học được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. Vậy, có nên học quản trị kinh doanh năm 2023 hay không? Hãy cùng EHOU đi tìm câu trả lời nhé!

1.1 Cơ hội việc làm

Như chúng ta đã biết, Quản trị kinh doanh trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức rộng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với khối lượng kiến thức tích lũy tại trường, sinh viên Quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội thử thách ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong thị trường kinh doanh toàn cầu ngày càng phát triển ngày nay, nhu cầu về các chuyên gia quản trị doanh nghiệp rất cao. Các công ty địa phương, khu vực, quốc gia và đa quốc gia luôn tìm kiếm những tài năng hàng đầu. Theo Cục Thống kê Lao động, bằng cử nhân quản trị kinh doanh đang có nhu cầu rất cao, cùng với bằng kế toán và tài chính. Trên thực tế, BLS dự kiến ​​nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng từ 7-23% từ nay đến năm 2026.

Hơn thế nữa, khả năng ứng dụng cao và sự linh hoạt của ngành này giúp bạn có lợi thế hơn ở thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay. Đặc biệt, nếu bạn có trình độ chuyên môn cao cùng với sự chăm chỉ và nhiệt huyết thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội được thăng tiến lên các vị trí cao trong doanh nghiệp.

1.2 Mức lương hấp dẫn

Theo số liệu thống kê, mức lương trung bình của những người làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh dao động từ khoảng 5 đến 20 triệu đồng một tháng. Cụ thể như sau:

 • Sinh viên vừa mới tốt nghiệp: khoảng 3 – 4 triệu đồng một tháng
 • Những người có 1-2 năm kinh nghiệm có mức lương khoảng 5 – 8 triệu đồng một tháng
 • Người trên 2 năm kinh nghiệm có thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng
 • Ở các vị trí cao hơn như trưởng phòng, giám đốc sẽ cao hơn và còn phụ thuộc vào lợi nhuận của doanh nghiệp.

=>> Xem thêm: Mức lương của Quản trị kinh doanh ra sao? 

1.3 Có thể tự thành lập công ty

Bên cạnh việc mang đến cơ hội lựa chọn nhiều công việc, học quản trị kinh doanh còn trang bị cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Sở hữu các kỹ năng như tư duy phản biện, ra quyết định, giao tiếp hiệu quả, xác định các cơ hội kinh doanh tiềm năng, kiến ​​thức về tài chính, quản lý, tiếp thị, v.v., góp phần giúp bạn bắt đầu tự startup thành lập sự nghiệp của bản thân.

2. Cách nâng cao mức lương ngành Quản trị kinh doanh

co nen hoc quan tri doanh

Ở bất cứ ngành nghề nào, mức lương hấp dẫn sẽ là động lực để bạn phát triển bản thân hàng ngày. Vậy, để nâng cao mức lương của bản thân, người trong ngành Quản trị kinh doanh cần làm gì?

 • Liên tục trau dồi những kiến thức chuyên môn phục vụ công việc
 • Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm
 • Rèn luyện tư duy logic. Biết cách xử lý, phân tích tình huống nhanh chóng. Bạn cần có tư duy nhạy bén để đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Khả năng quản lý, sắp xếp thời gian có kế hoạch
 • Có thái độ làm việc tốt và có tính kỷ luật cao

=>> Xem thêm: Mặt trái của quản trị kinh doanh

3. Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?

co nen hoc quan tri doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành hot trong 5 năm trở lại đây và sẽ luôn là lĩnh vực thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực trình độ cao. Với vai trò đào tạo ra những nhân lực then chốt trong nền kinh tế thị trường, triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh là rất rộng mở trong xu thế hội nhập của Việt Nam.

Do phạm vi kiến thức khá rộng, nên cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh rất đa dạng và phong phú. Cụ thể:

 • Nhân viên kinh doanhdoanh
 • Lãnh đạo, giám đốc trong các công ty, doanh nghiệp
 • Chuyên viên làm việc ở các bộ phận như: hành chính – nhân sự, Phòng kinh doanh, Phòng Marketing
 • Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

=>>Xem thêm: Review tất tần tật về ngành Quản trị kinh doanh 

4. Học Quản trị kinh doanh hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội

co nen hoc quan tri doanh

Sau khi đã xác định “có nên học quản trị kinh doanh không?” các bạn nên chọn môi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng và chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ về cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Hệ thống bài giảng 100% Elearning giúp người học linh hoạt sắp xếp thời gian cũng như không gian để học tập. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký học ngay tại EHOU để có trải nghiệm tiện ích nhất!

Qua những thông tin trên đây, EHOU hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên học quản trị kinh doanh” hay không để có sự định hướng phù hợp với bản thân mình.

Nguồn: glints.com, htt.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...