logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn mà bạn cần biết 

04:50 29/08/2023

Nhu cầu du lịch ngày càng tăng tại Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành du lịch. Học ngành Quản trị khách sạn có triển vọng không? Những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn là gì? Nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề này, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Thực trạng ngành Du lịch khách sạn hiện nay

yeu cau cua nganh quan tri khach san

Dự báo của Economist Intelligence Unit (EIU) về tăng trưởng lượng khách du lịch toàn cầu là rất tích cực. Nếu lượng khách du lịch tăng 60% trong năm 2022 và tiếp tục tăng 30% trong năm 2023, điều này sẽ tạo ra nhu cầu lớn về các dịch vụ khách sạn và nghỉ dưỡng.

Dự báo tăng trưởng du lịch của Việt Nam trong 10 năm tới, như được đưa ra bởi VnEconomy, là khá lạc quan. Dự báo cho thấy rằng đến năm 2025, cả nước cần có khoảng 950.000 – 1.050.000 buồng lưu trú và đến năm 2030, cần khoảng 1.300.000 – 1.450.000 buồng lưu trú.

Thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, để phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn, cần tới 40,000 nhân lực mới hàng năm. Điều này đòi hỏi các biện pháp để đào tạo và tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực đủ chất lượng và số lượng để đáp ứng nhu cầu tăng cao trong lĩnh vực du lịch.

Vì thế, việc xây dựng các chương trình đào tạo và cung cấp các khóa học để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nguồn nhân lực hiện tại và tương lai là rất cần thiết. Đồng thời, cần tăng cường sự hợp tác giữa ngành giáo dục và doanh nghiệp để đảm bảo rằng nhân lực được đào tạo đáp ứng đúng nhu cầu thị trường.

Xem thêm: Sức hút của ngành Quản trị khách sạn – ngành học lý tưởng cho gen Z

2. Học ngành Quản trị khách sạn có triển vọng không?

Với hàng chục triệu du khách quốc tế đến Việt Nam hàng năm, cách dịch vụ lưu trú là một yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì thế, học ngành Quản trị khách sạn có triển vọng rất tốt. Đây là một ngành có nhu cầu ngày càng tăng vì du lịch và ngành khách sạn đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.

Tăng trưởng ngành du lịch: Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và việc làm. Sự phát triển của ngành du lịch tạo ra nhu cầu làm việc trong ngành khách sạn và đặt nền tảng cho việc học Quản trị khách sạn.

Sự mở rộng của ngành khách sạn: Ngành khách sạn không chỉ giới hạn ở việc cung cấp chỗ ở cho khách du lịch. Ngày nay, các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn cao cấp và dịch vụ liên quan đang phát triển nhanh, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người tốt nghiệp chuyên về Quản trị khách sạn.

Sự toàn cầu hóa: Với sự phát triển của công nghệ thông tin và phương tiện truyền thông, việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này mang lại nhu cầu tăng lên để có các kỹ năng quản lý và vận hành khách sạn chuyên nghiệp để phục vụ các du khách quốc tế.

Đa dạng cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong nhiều vị trí khác nhau trong ngành khách sạn, từ quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý dịch vụ khách hàng, đến quản lý chất lượng và phát triển khách hàng.

Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào?

3. Những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

yeu cau cua nganh quan tri khach san

Ngành Quản trị khách sạn yêu cầu các kỹ năng, kiến thức và tiếng Anh tốt để thành công. Dưới đây là một số yêu cầu của ngành quản trị khách sạn :

Kiến thức về quản lý

Ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi kiến thức về quản lý tổ chức, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý hoạt động và quản lý chiến lược. Cần hiểu cách điều hành khách sạn một cách hiệu quả và cân nhắc các yếu tố vận hành như chi phí, lợi nhuận và chất lượng dịch vụ.

Tự tin, năng động, kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp hiệu quả với khách hàng, nhân viên và đối tác là một trong yêu cầu của ngành quản trị khách sạn. Việc cung cấp thông tin rõ ràng, lắng nghe kỹ và có khả năng giải quyết các tình huống khó khăn là tất yếu để duy trì mối quan hệ tốt và đạt được sự hài lòng của khách hàng.

Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý khách sạn có thể đòi hỏi đối mặt với nhiều nhiệm vụ và yêu cầu cùng một lúc. Kỹ năng quản lý thời gian giúp sắp xếp công việc, ưu tiên mục tiêu và đáp ứng yêu cầu trong thời gian hạn chế.

Kiến thức về dịch vụ khách hàng

Ngành khách sạn tập trung vào dịch vụ khách hàng, do đó kiến thức về cung cấp dịch vụ chất lượng cao và tạo trải nghiệm khách hàng tốt là cần thiết.

Kiến thức về hoạt động khách sạn

Hiểu biết về hoạt động của ngành khách sạn, từ quản lý phòng, nhà hàng, đặt phòng, tiếp tân đến quản lý bảo trì và vệ sinh cũng là yêu cầu của ngành quản trị khách sạn. Điều đó quan trọng để điều hành một khách sạn thành công.

4. Giới thiệu chương trình học Quản trị khách sạn tại EHOU

yeu cau cua nganh quan tri khach san

Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến ngành Quản trị khách sạn tại Đại Học Mở Hà Nội tập trung vào đào tạo các kỹ thuật quản lý hoạt động khách sạn, từ quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý hoạt động hàng ngày và quản lý chất lượng dịch vụ. Các bài giảng được soạn ra đều bắt kiến thức về thị trường du lịch, xu hướng du lịch mới và yêu cầu của khách hàng hiện đại.

Chương trình phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ những bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT đến những người đi làm muốn học văn bằng thứ 2,… Dưới hình thức học này, học viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi, linh hoạt sắp xếp lịch học theo lịch trình cá nhân. Các bài giảng đều được đăng tải lên hệ thống E-learning hiện đại, dễ dàng xem xem đi xem lại nhiều lần.

Ngoài ra, EHOU đã và đang tuyển sinh ở nhiều ngành học hot khác như:

 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Ngôn ngữ Anh
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại điện tử
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Xem thêm: Giải đáp: Những ưu điểm của đại học online

Nguồn: glints.com, uef.edu.vn, yersin.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM