logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Nên học quản trị kinh doanh ở đâu?

03:40 20/12/2022

Quản trị kinh doanh là ngành học được khá nhiều bạn trẻ theo học bởi nhu cầu nhân lực cao, đa dạng lĩnh vực. Đối với doanh nghiệp, công ty không bao giờ thiếu hoạt động quản trị, kiểm tra và giám sát trong quá trình kinh doanh. Vì thế ngành học này được nhiều trường đầu tư, chú trọng để nâng cao chất lượng đào tạo. Vậy, ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Nên học ở đâu đào tạo tốt và uy tín nhất?

1. Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

1.1 Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh bao gồm tất cả các hoạt động quản lý, điều hành, kiểm tra, giám sát công việc của một tổ chức hay cá nhân. Vì thế, quản trị có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu hoạt động này được thực hiện tốt, công ty sẽ ngày càng phát triển bền vững.

Quản trị kinh doanh là ngành học rộng lớn được chia thành vô số chuyên ngành. Ví dụ như: quản trị nhân sự, truyền thông, marketing, kinh doanh quốc tế,…Khi theo học, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để có thể áp dụng hiệu quả vào công việc.

>>Xem thêm: Giải đáp: Học quản trị kinh doanh sau này làm gì?

1.2 Những tố chất cần có

Để kiểm tra xem bạn có hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không, có thể dựa vào các tố chất cần có như sau:

Để thành công, bạn cần có đam mê và niềm yêu thích mãnh liệt đối với ngành học. Bởi khi có đam mê, bạn sẽ không nản bước và từ bỏ trong những lúc khó khăn áp lực hay vấp ngã. Bạn cũng sẽ có động lực để tự mình học hỏi, thực hành nhằm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Khi làm việc trong ngành, kỹ năng mềm là điều không thể thiếu vì bạn cần phải hợp tác với các phòng ban khác. Vì thế, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm là rất cần thiết và quan trọng nếu muốn làm việc hiệu quả.

Môi trường kinh doanh luôn thay đổi liên tục, và ngành quản trị cần nhất tố chất xông pha, hoạt bát, nhạy bén. Chỉ khi hết mình với công việc, không ngừng tìm tòi học hỏi cái mới và nắm bắt nhanh kiến thức thì mới cạnh tranh được trong thị trường kinh doanh khốc liệt.

Người học và làm việc trong môi trường kinh doanh cần nhạy bén với các phép tính và con số. Tố chất này giúp bạn tính toán, kiểm tra được các phép tính trong báo cáo tài chính hay kế hoạch thu chi.

1.3 Cơ hội nghề nghiệp

nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành quản trị kinh doanh khá cao. Vì bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào đều cần những người quản trị. Thế nhưng, vì hàng năm có rất nhiều cử nhân mới ra trường nên để có được công việc với mức lương cao thì cần đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Điều này đòi hỏi sinh viên cần học tập chăm chỉ và không ngừng tìm tòi để nắm bắt kiến thức mới trong kinh doanh.

Sau khi ra trường, cử nhân quản trị kinh doanh có cơ hội làm việc ở các vị trí sau:

 • Chuyên viên kinh doanh
 • Marketing
 • Chuyên viên xây dựng chiến lược
 • Quản trị nhân sự
 • Quản lý tài chính – kế toán
 • Quản lý quan hệ đối tác, giám đốc điều hành bộ phận
 • Giảng viên ngành quản trị kinh doanh,…

>>Xem thêm: Top 8 các ngành nghề kinh doanh hiện nay đáng đầu tư nhất

2. Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào?

nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào là thắc mắc của rất nhiều người đang chuẩn bị thi tuyển và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thực tế, mỗi ngôi trường sẽ có kế hoạch tuyển sinh và chỉ tiêu cũng như khối xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, các tổ hợp môn thường được áp dụng làm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh là:

 • A00 (Toán, Lý, Hoá)
 • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Văn, Sử, Địa)
 • D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).

Việc xác định các khối thi đầu vào ngành quản trị kinh doanh là rất quan trọng. Vì khi biết các môn cần thi sẽ giúp các bạn học sinh có kế hoạch ôn luyện rõ ràng, đúng hướng hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ xác định được thế mạnh của bản thân để chọn lựa khối thi phù hợp.

3. Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng?

nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Vì là ngành học khá “hot” nên quản trị kinh doanh được đào tạo ở nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Đặc biệt là những ngôi trường có thế mạnh về các ngành kinh tế. Do đó, không ít người phân vân và hoang mang khi chọn trường để thi tuyển, xét tuyển.

Ngành quản trị kinh doanh – Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường đảm bảo sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để áp dụng vào công việc. Đây là một hình thức học với nhiều lợi ích vượt trội vì bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, sau khi kết thúc chương trình học, người học sẽ được nhận tấm bằng cử nhân có giá trị hoàn toàn tương đương với hệ chính quy và hoàn toàn tự tin khi đi xịn việc.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh thi khối nào. Cùng với đó là cơ hội việc làm, môi trường học tập và các tố chất cần có khi theo học. Hy vọng dựa vào những thông tin trên, bạn đọc sẽ lựa chọn được ngành học yêu thích để theo đuổi đam mê.

>>Xem thêm: Bạn biết gì về hệ đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội?

Nguồn tham khảo: swinburne-vn, hiu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...