logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành IT lương bao nhiêu? Top 5 công việc có mức lương cao nhất ngành IT

07:03 21/02/2022

Công nghệ thông tin (IT: information technology) vẫn luôn là ngành có mức lương “khủng” so với rất nhiều ngành nghề khác. Công việc liên quan tới IT luôn là những công việc hấp dẫn, được các công ty chiêu mộ với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ cao. Vậy ngành IT lương bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về mức lương khủng ngành công nghệ thông tin nói chung cũng như 5 vị trí công việc có mức lương cao nhất ở lĩnh vực này.

Ngành IT lương bao nhiêu?

ngành IT lương bao nhiêu

Hiện tại, theo những số liệu được thống kê từ các nhà tuyển dụng lớn nhất ở Việt Nam như Vietnamworks, TopCV, Mywork thì ngành công nghệ thông tin đang có mức lương trung bình trong ngưỡng cao, lọt top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

Đối với những bạn học công nghệ thông tin mới ra trường hoặc đang trong quá trình thực tập, mức lương sẽ dao động trong khoảng  8-11 triệu đồng/tháng.

Khi có kinh nghiệm từ 1-3 năm, nhân viên IT có thể nhận mức lương dao động trong khoảng 10-15 triệu vnđ/tháng và có thể lên đến 25 triệu nếu bạn có kinh nghiệm trên 3 năm cũng như có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này.

Mức lương ngành công nghệ thông tin khi ở vị trí quản lý, giám đốc có thể đạt được lên tới 30-65 triệu đồng/tháng.

Dải lương trung bình của ngành IT dao động trong khoảng 8,4-27,4 triệu đồng/tháng. Mức lương ngành công nghệ thông tin sẽ chênh lệch nhau không đáng kể tùy thuộc vào chính sách, cơ chế đãi ngộ ở các công ty.

Mặc dù vậy, mức lương trung bình ngành IT chỉ đứng sau 2 ngành là y tế và trợ lý/thư ký điều hành.

Xem thêm: Lựa Chọn Học Công Nghệ Thông Tin Online Ở Đâu Chất Lượng?

Ngành nào có mức lương cao nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin?

1. Vị trí nhân viên lập trình ứng dụng trên điện thoại

Lập trình ứng dụng trên điện thoại là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đồng thời ngành này cũng có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Công việc này được dự đoán sẽ tăng trưởng hơn 26% trong vòng 10 năm, với số lượng việc làm mới là 241.500, mức lương trung bình là 110.000 USD.

Khả năng được tuyển dụng trong các tập đoàn lớn với mức đãi ngộ dành cho vị trí này rất tốt nếu các kỹ sư trong ngành này giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao.

2. Vị trí bảo mật thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu

Khi các cuộc tấn công mạng, hacker đánh cắp thông tin diễn ra ngày càng nhiều thì việc bảo mật thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu là mối quan tâm hàng đầu của các công ty cũng như các nhà quản lý công nghệ thông tin. Điều này tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư bảo mật công nghệ thông tin với mức thu nhập cao.

Xem thêm: Có Nên Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Trực Tuyến Tại EHOU Hay Không?

3. Kỹ sư phần mềm

ngành IT lương bao nhiêu

Trong thời đại 4.0, khoa học công nghệ ngày càng phát triển sẽ kéo theo nhu cầu tuyển dụng việc làm các kỹ sư phần mềm cũng tăng theo nhanh chóng. Kỹ sư phần mềm sẽ giúp các công ty nhanh chóng phát triển hệ thống máy tính, công nghiệp hoá hỗ trợ các công việc khác…

Kỹ sư phần mềm có mức lương trung bình khoảng 105.000 USD, được dự đoán tăng trưởng 21% trong 10 năm với số lượng việc làm mới trong 10 năm khoảng 284.000.

4. Nhân viên thiết kế Game

Hiện nay, Việt Nam đang là quốc gia có thị trường game lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á cùng với doanh thu đứng thứ 6 ở châu Á. Mảng game online cũng đang có những chuyển biến mạnh mẽ từ các nhà phát triển game trong nước với sự thành công rực rỡ của game Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông. Flappy Bird từng làm mưa làm gió trên thị trường game, đứng đầu Appstore trong một thời gian dài vào khoảng năm 2013.

Có thể thấy, ngành công nghiệp game mang tới cho các công ty mức lợi nhuận lớn. Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế game rơi vào khoảng 80.000 USD với mức tăng trưởng được dự đoán là 25% trong 10 năm tới cùng số việc làm mới là 240.000.

Xem thêm: Nhu Cầu Tuyển Dụng Ngành Công Nghệ Thông Tin Tăng Cao Trong Tương Lai

5. Phát triển và thiết kế website

Hiện nay, nhu cầu sử dụng hệ thống website phục vụ cho việc bán hàng, cung cấp thông tin dịch vụ tới khách hàng là rất lớn. Do đó số lượng kỹ sư phát triển và thiết kế website sẽ tỷ lệ thuận với sự gia tăng của các công ty thương mại hiện nay.

Nhân viên phát triển và thiết kế website có mức lương trung bình khoảng 72.000 USD, được dự đoán tăng trưởng 13% trong 10 năm với số lượng việc làm mới là 21.000.

Các yếu tố ảnh hưởng tới mức lương ngành Công nghệ thông tin

Kinh nghiệm

Khi tuyển dụng nhân sự thì kinh nghiệm chính là yếu tố quan trọng khiến ban lãnh đạo công ty xem xét, cân nhắc có nên nhận bạn vào làm hay không. Kinh nghiệm của ứng viên cũng góp phần không nhỏ trong quá trình đề xuất lương với nhà tuyển dụng.

Nơi làm việc

Nơi làm việc tác động không nhỏ đến mức lương của nhân viên IT. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh thì chế độ lương thưởng cho các kỹ sư IT cũng cao hơn so với ở các địa phương khác.

Nhu cầu tuyển dụng

Mặt khác, ngành IT lương bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Tùy từng thời điểm khác nhau, nếu doanh nghiệp đang cần gấp kỹ sư IT thì doanh nghiệp sẽ có nhiều khả năng chi ra cho nhân viên IT mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

IT vẫn luôn luôn là ngành học hot nhất trong số các ngành học về kỹ thuật với mức thu nhập đáng mong đợi.

Hy vọng, với những thông tin trên, bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Ngành IT lương bao nhiêu?” Chúng tôi mong muốn ngành Công nghệ thông tin Đại học Mở sẽ trở thành nơi nâng cánh cho các kỹ sư IT tương lai với mức thu nhập khủng.

Để được trải nghiệm học thử miễn phí ngành Công nghệ thông tin trực tuyến Đại học Mở, bạn vui lòng để lại thông tin tại website này hoặc liên hệ qua Hotline: 0919 240 116 để được hỗ trợ nhanh nhất!

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...