logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Có nên học ngành Công nghệ thông tin trực tuyến tại EHOU hay không?

09:23 30/03/2021

Ngày nay, các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần đến sự góp mặt của Công nghệ thông tin, từ kinh tế, kỹ thuật, ngân hàng, hàng không đến an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục… đều ứng dụng những bước tiến mới của công nghệ.

Ngày nay, các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần đến sự góp mặt của Công nghệ thông tin, từ kinh tế, kỹ thuật, ngân hàng, hàng không đến an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục… đều ứng dụng những bước tiến mới của công nghệ. Vì vậy, con đường nghề nghiệp của sinh viên ngành công nghệ thông tin luôn rộng mở, câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin trực tuyến hay khônghọc Công nghệ thông tin ra làm gì?” của nhiều thí sinh cũng dễ dàng tìm ra đáp án.

co-nen-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin-truc-tuyen-tai-ehou-hay-khong

Có nên học ngành Công nghệ thông tin?

Internet “bùng nổ” đã làm con người thay đổi cách thức giao tiếp hàng ngày và tạo dựng một định nghĩa hoàn toàn mới: “thế giới phẳng”, qua đó những sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại, tiện lợi nhất đã phát huy tối đa tiện ích dành cho ngườu dùng.

Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển kinh tế trong tương lai.

Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì?

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin mang đến cho các bạn rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn:

  • Lập trình viên: Là những người tạo nên các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ.
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra
  • Xây dựng và quản lý dữ liệu: Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.
  • Quản trị mạng: Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

co-nen-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin-truc-tuyen-tai-ehou-hay-khong

Theo học ngành Công nghệ thông tin tại eHOU bằng cách nào?

Từ những nội dung trên, chắc chắn các bạn thí sinh đã có thể trả lời câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin, học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì ?”. Khi đó, việc xác định trường học uy tín là bước khám phá quan trọng tiếp theo. Với ngành Công nghệ thông tin, thí sinh có thể tham khảo thông tin một số trường như: Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Công nghệ, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông… Riêng tại EHOU, hàng năm nhà trường tuyển sinh đào tạo đại học trực tuyến ngành Công nghệ thông tin theo phương thức là xét tuyển.

Chương trình đại học trực tuyến ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Mở hệ từ xa rất phù hợp với những người đi làm bận rộn, những người mà không thể giành thời gian tới trường hàng ngày được. Học viên có thể học tập mọi lúc, mọi nơi giúp tiết kiệm chi phí cũng như tăng cao hiệu quả của học tập và cuộc sống. Tốt nghiệp học viên sẽ được bằng Đỏ do Đại học Mở Hà Nội cấp, được Bộ Giáo dục công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc, với việc sẽ không phân biệt văn bằng từ ngày 01/07/2019 thì các bạn tham gia Chương trình học đại học từ xa tại EHOU có rất nhiều lợi thế sau khi ra trường nhé.

co-nen-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin-truc-tuyen-tai-ehou-hay-khong

Hy vọng với những thông tin bài viết đã chuyển tải, những thí sinh có tố chất và yêu thích ngành học đầy tính bứt phá này sẽ có động lực và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Theo đó, sau khi đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin? Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì?”, các bạn hãy nhanh chóng tham khảo chuỗi thông tin ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào, học ở đâu, lấy bao nhiêu điểm…? để sẵn sàng hòa mình vào “thế giới phẳng” ẩn chứa nhiều điều mới mẻ, thú vị.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...