logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Muốn học ngành luật kinh tế thi khối nào

13:56 14/04/2023

Khi mùa tuyển sinh đang đến gần, rất nhiều bạn đưa ra câu hỏi như: Ngành luật kinh tế thi khối nào? Ngành luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn học nào? Bài viết dưới đây của  chúng tôi sẽ mang đến những thông tin chính xác để các bạn có được những thông tin để chọn ngành phù hợp nhé.

1. Tổng quan về ngành Luật kinh tế

nganh luat kinh te thi khoi nao

Ngành Luật kinh tế thi khối nào? Luật kinh tế thường đề cập đến các hệ thống quy chế pháp lý điều chỉnh phần lớn việc thiết lập các hoạt động kinh tế và thương mại khác nhau. Các luật này thường do các cơ quan quản lý của một quốc gia cụ thể tạo ra và có thể bao gồm các chính sách khác nhau quy định cách thức tiến hành kinh doanh trong một quốc gia.

Nói rộng ra, luật kinh tế đề cập đến các quy tắc và nguyên tắc pháp lý chi phối hoạt động kinh tế. Nó bao gồm một loạt các nguyên tắc, bao gồm luật hợp đồng, luật doanh nghiệp, luật tài sản và luật thuế.

Kinh tế và luật là hai lĩnh vực nghiên cứu liên quan chặt chẽ với nhau. Kinh tế học là nghiên cứu về cách con người sử dụng tài nguyên để sản xuất hàng hóa và dịch vụ và luật pháp là hệ thống các quy tắc chi phối hành vi của con người. Kinh tế học và pháp luật đều cần thiết để hiểu xã hội hoạt động như thế nào.

2. Tại sao học Luật kinh tế lại quan trọng?

nganh luat kinh te thi khoi nao

Luật kinh tế là một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng vì nó giúp chúng ta hiểu các quy luật chi phối hoạt động kinh tế. Nó rất cần thiết cho bất kỳ ai muốn làm việc trong lĩnh vực luật, tài chính, kinh doanh hoặc chính phủ. Sinh viên tốt nghiệp luật kinh tế đang có nhu cầu cao bởi các nhà tuyển dụng và môn học cung cấp nền tảng vững chắc cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Bằng cấp về luật kinh tế có thể dẫn đến nhiều nghề nghiệp khác nhau, bao gồm luật, tài chính, kinh doanh và chính phủ. Sinh viên tốt nghiệp luật kinh tế được trang bị tốt để làm việc trong nhiều ngành công nghiệp và được các nhà tuyển dụng yêu cầu cao.

=>> Xem thêm: Luật kinh tế chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội có gì?

3. Muốn học ngành luật kinh tế thi khối nào?

nganh luat kinh te thi khoi nao

Khi quyết định theo học ngành luật kinh tế, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ: Ngành luật kinh tế thi khối nào? Nắm bắt được các thông tin về vấn đề này, các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để nâng cao kiến thức, năng lực của mình đối với các tổ hợp môn học thi tuyển, xét tuyển của ngành luật kinh tế.

Ngành luật kinh tế là một ngành học được đánh giá là khá đa dạng về môn thi, các bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn khác nhau để có thể tham gia tuyển sinh.

Vậy muốn học ngành luật kinh tế thi khối nào? Các bạn có  thể tham khảo những thông tin về các môn thi thuộc ngành luật kinh tế như sau :

 • Tổ hợp môn A00: Toán, Lý, Hóa
 • Tổ hợp môn A01: Toán, Lý, Anh
 • Tổ hợp môn C00: Văn, Sử, Địa
 • Tổ hợp môn D01: Văn, Toán, Anh
 • Tổ hợp môn D14: Văn, Sử, Tiếng Anh

Đây là những môn học phổ biến hay được sử dụng để thi tuyển vào ngành này.

=>> Xem thêm: Ngành luật kinh tế ra làm gì?

4. Học Luật kinh tế – Đại học hệ đào tạo từ xa

nganh luat kinh te thi khoi nao

Ngành luật kinh tế luôn thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký theo học. Bạn muốn học đại học để lấy văn bằng luật kinh tế nhưng không có điều kiện đến học trực tiếp trên giảng đường? Bạn đang đi làm và có mong muốn học thêm để lấy bằng luật kinh tế? Bạn đang học Đại học, Cao đẳng một chuyên ngành khác và muốn học văn bằng thứ 2 ngành luật kinh tế? Chắc chắn, học đại học từ xa là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là trung tâm đào tạo uy tín về chất lượng giảng dạy, đảm bảo lợi ích của học viên khi theo học hệ đào tạo này. Học ngành luật kinh tế tại Đại học Mở Hà Nội sẽ giúp bạn được học mọi lúc mọi nơi, chủ động và tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi học. Hơn nữa, khi tốt nghiệp, học viên được nhận bằng Đại học danh giá được Bộ GD công nhận, có thể học tiếp lên cao học.

Trung tâm đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội là một trong các đơn vị uy tín nhất. Đây là Trung tâm đào tạo có chương trình elearning hàng đầu, được sự công nhận cao về chất lượng. Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội hiện đang tổ chức các ngành học như:

 • Ngành Kế toán
 • Ngành Luật
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Tài chính Ngân hàng
 • Ngành Quản trị du lịch & lữ hành
 • Ngành Thương mại điện tử
 • Ngành quản trị khách sạn

=>>Xem thêm: Học đại học từ xa học trường nào là tốt nhất?

Nguồn: lawstudies.com, mylawquestions.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...