logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Khi học đại học trực tuyến qua mạng bạn nên lưu ý những điều sau đây

09:43 18/06/2021

Hình thức học trực tuyến này không hạn chế khả năng tương tác giữa thầy và trò, học viên có thể tiếp tục học lên cao học, thạc sĩ hoặc đi làm.

Hình thức học trực tuyến này không hạn chế khả năng tương tác giữa thầy và trò, học viên có thể tiếp tục học lên cao học, thạc sĩ hoặc đi làm.

1. Cách học đại học trực tuyến

Học online là hình thức học trực tiếp trên các trang mạng thay vì phải đến trường, lớp. Người học chỉ cần có thiết bị kết nối Internet để tương tác với chương trình và giáo viên.

Với hình thức này, nhiều người cho rằng, học viên sẽ không được tiếp xúc trực tiếp với thầy cô và bạn bè cùng khóa, cùng trường nên sẽ hạn chế giao tiếp, giao lưu, trao đổi bài vở.

Là một trong số trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam, Ehou để người học có thể giao lưu dễ dàng với mentor (chuyên gia) và với sinh viên tất cả các khóa, lớp thông qua tài khoản đăng ký của mình trên website của trường và trên mạng xã hội Facebook. Trường còn mở ra các diễn đàn, group chung để sinh viên, giảng viên có thể trao đổi, hỗ trợ nhau thường xuyên.

đại học trực tuyến

XEM THÊM: 

2. Học phí đại học trực tuyến

Hiện trên mạng có nhiều khóa học khác nhau ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, có nhiều tài liệu mở, người học có thể sử dụng để học miễn phí.

Việc không phải đóng tiền cơ sở vật chất, nguồn tài liệu trên mạng phong phú nên nhiều người cho rằng việc học online sẽ có chi phí rẻ hơn so với những khóa offline.

Bài giảng online của Đại học trực tuyến E-Learning được lấy từ các nguồn mở trên Internet. Đây là các bài giảng do những giáo sư, giảng viên hàng đầu của các trường trên thế giới soạn ra. Chất lượng sư phạm đã được kiểm nghiệm.

Tuy nhiên, thay vì bê nguyên xi những tài liệu trên mạng về, E-hou còn chọn lọc, sắp xếp, ra bài thi, lên chương trình hoàn chỉnh với 8 chứng chỉ khác nhau. Ngoài việc học qua các bài giảng, trường còn có hệ thống mentor (chuyên gia) để hỗ trợ tức thì việc học cho sinh viên, tổ chức các sự kiện offline định kỳ cũng như tổ chức chấm thi, cấp bằng… Do đó, sinh viên phải đóng mức học phí phù hợp.

>>XEM THÊM: Những điều bạn nên biết về đại học từ xa 

đại học trực tuyến

3. Bằng cấp, chất lượng đào tạo

Đây là một trong những bận tâm lớn nhất của người học khi tham gia các khóa đào tạo online trên mạng. Hiện có nhiều trung tâm tổ chức dạy online và cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, trên thực tế, sau khi hoàn thành khóa học, nhiều bằng cấp online không được các công ty, tổ chức công nhận.

Riêng tại Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội có hệ thống giảng viên lớn, chương trình được xây dựng hoàn chỉnh. Nếu lên kế hoạch học tập phù hợp, sinh viên có thể hoàn thành chương trình trong vòng 2 năm, làm Đồ án tốt nghiệp và được cấp bằng Kỹ sư công nghệ thông tin. Bằng này được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận, học viên có thể tiếp tục học lên cao học, thạc sĩ hoặc đi làm.

>>XEM THÊM: Bằng cử nhân trực tuyến có giá trị không?


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...