logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hỏi đáp: Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

06:17 17/03/2023

Thế giới phát triển kéo theo điều kiện sống của con người cũng phát triển hơn, vì thế các dịch vụ liên quan đến ăn, ngủ, nghỉ cũng phát triển. Và có lẽ vì lý do đó mà hiện nay ngành quản trị khách sạn được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng trong thị trường lao động. Vậy ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu? Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

1. Khái quát đôi nét về ngành quản trị khách sạn

quan tri khach san luong bao nhieu

Trước khi tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu, hãy cùng ehou điểm qua đôi nét về ngành quản trị khách sạn nhé!

Quản trị khách sạn là ngành liên quan đến các hoạt động quản lý, tổ chức trong quá trình quản lý khách sạn. Công việc này yêu cầu nhân viên từ thiết lập các bản báo cáo kế hoạch thu chi, ngân sách của khách sạn đến những nguyên tắc trong nội bộ khách sạn, quản lý chặt chẽ từng nhân viên của khách sạn phải tuân thủ những nguyên tắc đó.

Ngành quản trị khách sạn hướng đến sự hoàn mỹ, các học viên ngành quản trị khách sạn cần đầy đủ các yếu tố, kỹ năng cũng như đạo đức nghề nghiệp để có thể hoạt động trong lĩnh vực này. Trong quá trình học tập, các bạn học viên bên cạnh học những kiến thức lý thuyết như: quản trị nhân lực, tổ chức sự kiện,… còn có cơ hội đi trải nghiệm, làm quen với công việc trong các hoạt động của nhà trường.

Các tổ hợp xét tuyển ngành quản trị khách sạn:

 • A00: Toán học, Vật lý, Hóa học
 • A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh
 • D01: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Xét về tiềm năng của ngành, theo thống kế của thị trường lao động năm 2022, ngành quản trị khách sạn đang thiếu hụt nguồn nhân lực có năng lực trầm trọng, vì vậy, đây là ngành được đánh giá là một ngành dễ xin việc trong thị trường lao động, đặc biệt là các thành phố lớn, các khu du lịch như: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Nẵng,…

=>> Xem thêm: Tìm hiểu về mã ngành quản trị khách sạn

2. Công việc nào dành cho quản trị khách sạn?

quan tri khach san luong bao nhieu

Bên cạnh vấn đề quản trị khách sạn lương bao nhiêu, vấn đề về việc làm ngành quản trị khách sạn cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy hãy cùng EHOU tìm hiểu xem học quản trị khách sạn có thể đảm nhận ở những vị trí việc làm nào nhé!

Trên thế giới, ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành được tuyển dụng nhiều nhất, và theo thống kế mới nhất, số người lao động trong ngành có thể lên tới 328 triệu người trong năm 2023, con số này tiếp tục tăng lên tỷ lệ thuận với sự phát triển của ngành du lịch

Tại Việt Nam, theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam thiếu hụt đến 20% lao động, mỗi năm ngành cần đến 40.000 lao động nhưng thực tế mới chỉ đáp ứng được một nửa con số đó. Vì thế, tỷ lệ thất nghiệp tại ngành quản trị khách sạn tương đối thấp, và số liệu cho thấy có đến hơn 95% sinh viên ra trường sẽ làm được đúng chuyên ngành mình theo học.

Một vài công việc nổi bật như:

 • Nhân viên các phòng ban của các doanh nghiệp liên quan đến du lịch
 • Nhân viên tổ chức sự kiện
 • Lễ tân, nhân viên bếp, nhân viên vệ sinh phòng ở khách sạn
 • Nhân viên kế toán, kiểm toán, tài chính, marketing,… của khách sạn
 • Trở thành giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành quản trị khách sạn
 • Nhân viên thuộc Bộ Văn hóa –  Thể thao và Du lịch
 • Bên cạnh đó, các bạn có thể làm tại những lĩnh vực liên quan đến khách sạn như: du lịch, nhà hàng,…

=>> Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn liệu có hợp với nữ giới?

3. Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

quan tri khach san luong bao nhieu

Trả lời cho câu hỏi quản trị khách sạn lương bao nhiêu, nhìn vào biểu đồ tổng quát có thể thấy, làm trong ngành nghề quản trị khách sạn và những dịch vụ liên quan, chỉ có 25% người có mức lương dưới 9.318.186 VND, 25% người có mức lương từ 9.318.186 VND – 13.873.462 VND, 25% người có mức lương từ 13.873.462 VND – 18.563.275 VND và 25% người có mức lương từ 18.563.275 VND trở lên

Cụ thể hơn:

 • Nhân viên quản trị khách sạn có lương cơ bản từ 5.000.000 – 7.000.000/tháng
 • Với quản lý, mức lương một tháng có thể là 12.000.000 – 20.000.000/tháng
 • Mức lương có thể xếp theo hạng của khách sạn:
 • Khách sạn 5 sao: thu nhập cơ bản của một nhân viên tại đây dao động từ 6.000.000 – 8.000.000
 • Khách sạn 4 sao: một tháng họ có thể thu nhập từ 4.000.000 – 6.000.000
 • Khách sạn 3 sao:  thu nhập có thể dao động từ 3.000.000 – 5.000.000/tháng

Mức lương chia theo từng bộ phận trong khách sạn:

 • Tại bộ phận lễ tân và chăm sóc khách hàng: mức lương cơ bản sẽ dao động từ 5.000.000 – 8.000.000/ tháng
 • Bộ phận buồng phòng: mức lương sẽ dao động từ 4.000.000 – 8.000.000/tháng
 • Bộ phận phòng bếp: nhân viên bếp có thể nhận  từ 5.000.000 – 15.000.000/tháng
 • Mức lương các bộ phận: kế toán, marketing,… rơi vào 10.000.000 – 20.000.000/tháng
 • Với quản lý của khách sạn, thu nhập của họ có thể lên tới 50.000.000/tháng

=>> Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn có mặt trái không?

4. Học quản trị khách sạn tại đâu tốt?

quan tri khach san luong bao nhieu

Chắc hẳn trước khi tìm hiểu quản trị khách sạn lương bao nhiêu, các bạn cũng tìm hiểu những cơ sở đào tạo ngành quản trị khách sạn.

Đối với các cơ sở tại miền Bắc:

 • Đại học Ngoại thương (FTU)
 • Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)
 • Đại học Mở Hà Nội (HOU)

Đối với các cơ sở tại miền Nam:

 • Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm tới hình thức học trực tuyến, hãy tìm hiểu về Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội nhé! Là cơ sở đào tạo dưới hình thức trực tuyến đầu tuyến tại Việt Nam và đã được Bộ GD & ĐT công nhận về chất lượng học viên cũng như chất lượng giảng viên tại trung tâm. Hơn hết học tại đây, các bạn vẫn có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ hay thi công chức nhà nước theo quy định của Nhà nước.

Đối với ngành quản trị khách sạn, các bạn học viên sẽ được đào tạo với các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu như: quản trị học đại cương, quản trị nhân lực,… Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nhằm phục vụ cho quá trình làm việc sau này như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, phân tích vấn đề và ra quyết định,…

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, các bạn sẽ được tạo điều kiện có những hoạt động trải nghiệm giúp các bạn có thể tích lũy thêm được một vài kinh nghiệm cũng như làm quen với công việc sớm hơn cho tương lai.

=>> Xem thêm: Những điều nên biết khi theo học quản trị khách sạn

Kết luận: Thông qua bài viết trên, EHOU mong rằng đã cung cấp cho các bạn đọc những thông tin hữu ích về quản trị khách sạn lương bao nhiêu cũng như các thông tin liên quan đến ngành quản trị khách sạn. Và qua đây, EHOU chúc các bạn sẽ luôn thành công trong định hướng tương lai của bản thân!

Nguồn: yersin.edu.vn, tuyensinhvhu.edu.vn, hou.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...