logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hỏi đáp: Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội ?

07:09 10/05/2023

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, do đó, việc học nó sẽ giúp cho các bạn trẻ mở ra nhiều cơ hội hơn khi đi du lịch, học tập hay làm việc ở nước ngoài. Vậy, ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội? Cơ hội việc làm của ngành này ra sao?

1. Sự phổ biến của ngôn ngữ Anh

ngon ngu anh nen hoc truong nao o ha noi

Tiếng Anh ngày càng trở nên quá phổ biến và cần thiết trong thời đại kinh tế toàn cầu, được 527 triệu người bản ngữ sử dụng. Cho dù bạn có đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy một ai đó nói tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, giáo dục, thông tin, công nghệ, khoa học, và nghệ thuật. Việc học tiếng Anh đang trở thành một yêu cầu cần thiết cho nhiều người để tham gia vào cộng đồng toàn cầu và tìm kiếm cơ hội tốt hơn trong việc học tập, làm việc và giao tiếp trên phạm vi quốc tế.

Học ngôn ngữ Anh là học cách nói, đọc và viết bằng tiếng Anh. Nó có thể giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài, đọc sách và báo chí bằng tiếng Anh, xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh và cải thiện cơ hội việc làm trong môi trường công nghiệp toàn cầu. Học tiếng Anh cũng giúp bạn mở rộng tầm nhìn và đóng góp vào thế giới quốc tế.

Sau đây là những con số về ngôn ngữ Anh

 • Hơn 1,5 tỷ người trên toàn thế giới học tiếng Anh.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất trên thế giới, sau tiếng Tây Ban Nha.
 • 55% tài liệu trên internet viết bằng tiếng Anh.
 • Hơn 75% các công ty toàn cầu sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong hoạt động kinh doanh.
 • Học tiếng Anh có thể giúp tăng thu nhập của người học lên đến 30%.
 • Trong số những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba, có tới 328 triệu người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.
 • Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển nhanh nhất trong việc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh đại học Mở Hà Nội

2. Chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

ngon ngu anh nen hoc truong nao o ha noi

2.1 Tiếng Anh thương mại

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại học (English for Business) là một ngành đào tạo bao gồm các kỹ năng và kiến thức liên quan đến giao tiếp và kinh doanh trong môi trường quốc tế. Các chủ đề chính bao gồm: đàm phán, đặt hàng, vận chuyển, marketing, quản lý và phát triển khách hàng. Chuyên ngành này giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, viết và đọc hiểu tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại giúp cho việc làm và tìm việc thành công hơn trong các công ty quốc tế.

2.2 Tiếng Anh biên – phiên dịch

Chuyên ngành Tiếng Anh biên – phiên dịch học là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng về việc dịch, thông dịch giữa hai ngôn ngữ khác nhau sử dụng Tiếng Anh. Các sinh viên trong chuyên ngành này sẽ học các kỹ năng và kiến thức liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, kinh tế và xã hội của các quốc gia sử dụng Tiếng Anh. Các ngành tương tự bao gồm biên – phiên dịch tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật và nhiều ngôn ngữ khác. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các lĩnh vực như dịch thuật, phiên dịch trực tiếp, dịch vụ thông dịch và hỗ trợ đàm phán, hoặc đóng vai trò như nhà biên tập hoặc soạn thảo trong các công ty xuất bản hoặc truyền thông.

2.3 Tiếng Anh sư phạm

Chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm là một chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục, hướng đến việc đào tạo các giáo viên có kiến thức chuyên môn sâu về ngôn ngữ Tiếng Anh, kỹ năng giảng dạy và quản lý lớp học. Các sinh viên học chuyên ngành này sẽ được học các môn như ngữ pháp, từ vựng, phát âm, sử dụng phương pháp giảng dạy hiệu quả, đánh giá kết quả học tập và các kỹ năng liên quan để trở thành giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp.

3. Những con số thú vị về người học Anh ngữ

ngon ngu anh nen hoc truong nao o ha noi

Một điều tra của Tổ chức giáo dục Kaplan International với các học viên tiếng Anh vừa cho ra những con số thú vị về tình yêu dành cho dành cho ngôn ngữ này. Những con số về ESL (English as a Second Language) – những người xem tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai:

 • 98% cho rằng việc biết thêm một ngoại ngữ khiến họ trở nên hấp dẫn hơn
 • 63% từng hẹn hò với một người có tiếng mẹ đẻ khác với mình
 • 52% học ngôn ngữ để gây ấn tượng với một người mà mình yêu quý
 • 37% có thói quen lên website hẹn hò bằng tiếng Anh
 • 52% người lựa chọn học tiếng Anh để tìm hiểu về một người nổi tiếng

>>Xem thêm: Học đại học từ xa học ở trường nào tốt nhất?

4. Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

ngon ngu anh nen hoc truong nao o ha noi

Trước khi liệt kê danh sách ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội? Bạn nên xem xét những vị trí việc làm và mức lương tương ứng. Ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành rất đa năng và đang phát triển rất nhanh. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, dịch thuật, biên tập, xuất bản, marketing, nghiên cứu và phân tích. Họ cũng có thể làm việc trong các tổ chức phi chính phủ và tư nhân, các tổ chức từ thiện hoặc các tổ chức liên quan đến du lịch,…

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc, trình độ của nhân viên và địa điểm làm việc. Tuy nhiên, mức lương của các chuyên viên dịch thuật, phiên dịch và giáo dục thuộc hàng khá cao và thường được mức lương cơ bản từ 10-15 triệu đồng trở lên tùy vào trình độ và kinh nghiệm. Trong khi đó, mức lương của các lĩnh vực khác có thể khác nhau.

5. Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội ?

Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội? Ở Hà Nội, có nhiều trường có chương trình đào tạo về ngôn ngữ Anh. Bạn có thể tham khảo một số trường sau đây:

Là ngôi trường tiên phong ở hình thức đào tạo Đại học hệ từ xa, EHOU cam kết mang đến cho học viên trải nghiệm học tập tốt nhất. Ngành ngôn ngữ Anh tại EHOU cung cấp các gói học tập bao gồm học từ vựng, ngữ pháp cơ bản và cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Ngoài ra, các học viên cũng được đào tạo các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết bằng các hoạt động trực tuyến và các bài kiểm tra.

Bên cạnh đó, hình thức E-learning phù hợp cho người đi làm, người muốn có bằng đại học thứ hai, học sinh mới tốt nghiệp THPT,…Giá trị tấm bằng cử nhân hoàn toàn tương đương với hệ Đại học chính quy nên học viên có thể yên tâm khi đăng ký lộ trình học tại đây.

>> Xem thêm: Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

Nguồn: hiu.vn, dhthainguyen.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...