logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hỏi Đáp: Ngành Luật học trường nào ở TPHCM

07:45 16/11/2022

Ngành Luật học trường nào ở TPHCM ? Đây hẳn là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ sắp bước vào con đường sinh viên. TP. Hồ Chí Minh là nơi quy tụ rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành luật hàng đầu tại Việt Nam. Vì thế mà sẽ khiến cho quý phụ huynh và các bạn rất khó khăn trong việc lựa chọn. Hãy để EHOU giúp các bạn điểm lại top 5 trường Đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất hiện nay tại TP. HCM nhé!

Tổng quan về ngành luật

nganh luat hoc truong nao o tphcm

Trước khi giải đáp cho câu hỏi “ngành Luật học trường nào ở TPHCM” thì EHOU muốn giúp quý phụ huynh cũng như các bạn hiểu rõ hơn về ngành này để từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Định nghĩa ngành Luật

Khi quyết định lựa chọn ngành luật bạn sẽ được học tập và đào tạo các kiến thức về hệ thống pháp luật. Gồm những quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.
Trong ngành luật có rất nhiều chuyên ngành khác nhau vì thế tùy với mỗi chuyên ngành, bạn sẽ được tiếp thu các kiến thức về luật pháp khác nhau.

Các chuyên ngành Luật

Việc biết và lựa chọn các chuyên ngành rất quan trọng ở bất kỳ ngành nghề nào không chỉ riêng đối với ngành luật. Nếu lựa chọn một chuyên ngành không đúng với bản thân thì hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng chán nản và từ bỏ.
Các chuyên ngành Luật hiện nay :

 • Luật hình sự
 • Luật dân sự
 • Luật hành chính
 • Luật thương mại
 • Luật quốc tế
 • Ngành Quản trị – Luật

Ngành Luật có điểm xét tuyển đầu vào cao và có rất nhiều tổ hợp xét tuyển khác nhau như: A00, A01, C00, D01… Ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập bài bản để có thể hiện thực hóa giấc mơ trở thành luật sư của bản thân.
Hãy cùng EHOU tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Ngành Luật học trường nào ở TPHCM” tiếp tục dưới đây nhé!

>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết về ngành Luật thương mại – Luật kinh tế

Ngành Luật học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay ở TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Luật. Điều này sẽ làm cho quý phụ huynh và các bạn rất khó đưa ra lựa chọn. Vì thế EHOU sẽ điểm lại top 5 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

nganh luat hoc truong nao o tphcm

Thông qua cái tên thì các bạn cũng đã thấy được chất lượng đào tạo ngành Luật tại trường là tốt như thế nào. Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trường Đại học công lập đào tạo ngành Luật hàng đầu tại khu vực phía Nam. Với 40 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và phát triển các cán bộ pháp luật. Đây là minh chứng cho thấy sự chất lượng trong đào tạo của nhà trường.

Đội ngũ giảng viên cực mạnh về cả số lượng lẫn chứng lượng và được đánh giá là hàng đầu khu vực phía Nam. Trường có đào tạo đầy đủ các chuyên ngành Luật hiện nay từ bậc Đại học đến Cao học và Tiến sĩ Luật.

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

nganh luat hoc truong nao o tphcm

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh là một trường Đại học đào tạo đa ngành tại TP. Hồ Chí Minh và trở thành trường Đại học Công lập và năm 2006 trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Mặc dù là một trường Đại học đào tạo đa ngành nhưng nhà trường vẫn rất tập trung phát triển ngành Luật. Hàng năm số lượng thí sinh đầu vào các ngành Luật rất cao.
Đội ngũ giảng viên cực kỳ chất lượng với rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành Luật. Cùng với đó là hệ thống bài giảng, các kiến thức về Luật luôn được cập nhật và cải tiến không ngừng.

Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

nganh luat hoc truong nao o tphcm

Trường Đại học Kinh tế Luật chính là một trong những trường có khoa Luật tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Và tính từ năm 2016 đến tháng 5/2022, khoa Luật của trường đã đào tạo hơn 4700 sinh viên, 400 học viên cao học, 15 nghiên cứu sinh tiến sĩ.
Khoa Luật của trường sở hữu rất nhiều giảng viên tài năng và có học vị cao, trong đó có rất nhiều giảng viên được đào tạo bài bản tại nước ngoài.
Trường tập trung phát triển 2 chuyên ngành Luật đó là Luật dân sự và Luật tài chính – ngân hàng. Vì thế mà nhà trường rất chú trọng vào việc xây dựng hệ thống chương trình học và các kiến thức.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

nganh luat hoc truong nao o tphcm

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vốn rất nổi tiếng với các khối ngành kinh tế nhưng những năm trở lại đây, thì ngành Luật tại đây đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ.
Với đội ngũ giảng viên cực kỳ chất lượng và có kiến thức chuyên môn rất cao. Tất cả đều có trình độ sau Đại học. Trong đó có nhiều giảng viên đã tốt nghiệp tại các quốc gia có nền Luật học hàng đầu thế giới như: Anh, Pháp, Úc, Hà Lan …
Nhà trường luôn không ngừng nỗ lực, cập nhật, cải tiến chương trình học để đảm bảo cung cấp các kiến thức chính xác và mới nhất đến các sinh viên.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường Đại học hàng đầu trong nước lẫn quốc tế. Ngày 01/6/2022, THE (Times Higher Education) công bố bảng xếp hạng các Đại học Châu Á năm 2022. Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã xếp ở vị trí 73 và xếp số 1 trong 5 trường Đại học Việt Nam trong danh sách này.
Đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên ngành cực kỳ cao, đều có tiếng tăm tại Việt Nam có thể nói đến như TS. Trần Thị Quang Vinh – Chuyên gia Luật hình sự, TS. Nguyễn Ngọc Sơn – Chuyên gia Luật cạnh tranh.
Cơ sở vật chất tại Tôn Đức Thắng được đánh giá là hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Và thư viện với khối lượng kiến thức khổng lồ và luôn được làm mới liên tục. Giúp sinh viên thuận tiện trong việc tiếp cận và học tập.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn:

 • Học ngành Luật
 • Tiết kiệm chi phí
 • Học ở bất kỳ đâu
 • Tài liệu học tập đa dạng, dễ dàng lưu trữ

EHOU muốn giới thiệu đến cho các bạn chương trình đào tạo từ xa ngành Luật cực kỳ chất lượng. Cùng tham khảo tiếp nhé!

Đào tạo từ xa ngành Luật tại Đại học Mở Hà Nội

nganh luat hoc truong nao o tphcm

Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường Đại học dẫn đầu xu hướng hình thức Đại học trực tuyến tại Việt Nam.
EHOU với 25 năm nỗ lực đào tạo và phát triển không ngừng đã lọt vào top 20 trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam. Và là trường Đại học “đầu tiên” đào tạo hệ Đại học trực tuyến ở mảnh đất hình chữ S, sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp với tỷ lệ 96%.
Và ngành Luật tại EHOU luôn được nhà trường chú trọng xây dựng và phát triển để giúp cho sinh viên có được kiến thức chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường tuyển dụng.
Khi tham gia vào hình thức đào tạo trực tuyến ngành Luật tại EHOU bạn sẽ nhận được:

 • Khối lượng kiến thức chuyên ngành cực kỳ chất lượng và cập nhật liên tục.
 • Kiến thức giảng dạy có tính ứng dụng thực tế cao
 • Cơ hội việc làm rộng mở
 • Đội ngũ giảng viên, giáo vụ và kỹ thuật có chuyên môn cao
 • Học phí tiết kiệm
 • Giá trị tấm bằng từ xa tương đương với hệ chính quy

Chần chờ gì mà không tham gia ngay cũng EHOU nào. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt và rất đáng để tham khảo dành cho quý bậc phụ huynh và các em thí sinh.

>>Xem thêm: Ngành Luật kinh tế là gì? Sự khác nhau giữa ngành Luật và Luật kinh tế

Vậy là EHOU đã giúp cho quý bậc phụ huynh và các bạn thí sinh giải đáp cho câu hỏi ngành Luật học trường nào ở TPHCM rồi. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ là cơ sở để giúp các bạn thí sinh đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất. Chúc các bạn thành công!

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...