logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học trực tuyến có được đi thực tập không?

03:31 07/04/2021

Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên học trực tuyến quan tâm. Đi thực tập là cơ hội cho các bạn trải nghiệm môi trường làm việc của các công ty tại Việt Nam.

Tại sao phải đi thực tập?

hoc-truc-tuyen-co-duoc-di-thuc-tap-khong

  • Kế hoạch khai giảng khóa học trực tuyến Đại học Mở 2019

Mỗi người sử dụng lao động đều muốn có những người dám nghĩ dám làm. Việc thực tập thường không bắt buộc ở trường đại học, nhưng những kinh nghiệm như vậy sẽ chứng tỏ bạn là người rất chủ động trong việc phát triển sự nghiệp.

Thông qua việc thực tập, bạn có cái nhìn rõ hơn về điểm mạnh cũng như điểm yếu và sở thích của chính mình. Quan trọng không kém, bạn có thể nhận ra những điều mà bạn không thích làm.

Bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để có được một hồ sơ đẹp? Kinh nghiệm thực tập sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó nếu bạn cố gắng học hỏi thêm trong thời gian thực tập.

Kinh nghiệm thực tập sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi phỏng vấn và nâng cao kỹ năng phỏng vấn.Trong quá trình thực tập bạn có thể đối mặt và vượt qua “những nỗi sợ không tên” mà bạn có thể có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Kỹ năng số 1 mà người sử dụng lao động tìm kiếm ở những ứng viên là kỹ năng giao tiếp tốt. Bằng việc tương tác với những người khác trong môi trường làm việc khi đi thực tập, bạn sẽ có cơ hội cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình.

Thành công trong học tập là một chuyện, những thành tựu bạn đạt được trong “thế giới thực” còn quan trọng hơn nhiều khi bạn tìm kiếm một công việc toàn thời gian.

Qua việc thực tập bạn sẽ tạo dựng được mạng lưới quan hệ cho mình, bạn sẽ gặp rất nhiều người mới, mỗi người đó có thể giúp bạn kiếm được một công việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Bằng việc làm thật tốt công việc thực tập, bạn có thể gây ấn tượng với sếp và tạo ra một nhóm những người sẵn sàng nói tốt về bạn với những người có tiềm năng là sếp của bạn trong tương lai.

Qua việc thực tập, bạn có cơ hội học được công việc thực sự trong một công ty, một ngành, và trong những phòng chức năng khác nhau là như thế nào. Bạn sẽ học được cách quản lý công việc, các dự án và học cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể học từ đồng nghiệp bằng cách quan sát những thói quen tích cực và tiêu cực của họ.

Sinh viên học trực tuyến có được đi thực tập hay không

hoc-truc-tuyen-co-duoc-di-thuc-tap-khong

Sinh viên học Đại học trực tuyến cũng có quyền đi thực tập như sinh viên chính quy đăng ký thông qua nhà trường hoặc tự tìm nơi thực tập cho mình.

Thường thì những sinh viên học đại học trực tuyến đã tìm được cho mình công việc phù hợp hay thực tập trong quá trình học tập nên khá là ít sinh viên trực tuyến đăng ký thực tập với trường.

Nếu các bạn đã có việc làm đúng chuyên ngành rồi thì hãy cố gắng học hỏi thêm những kiến thức khác giúp ích cho công việc, còn những bạn chưa có công việc hay chưa đi thực tập thì nên đăng ký đi thực tập để biết thêm nhiều kiến thức và có thêm nhiều lợi ích.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...