logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hệ văn bằng 2 là gì? Vì sao nên học hệ văn bằng 2?

07:02 27/12/2022

Hiện nay, thị trường lao động đang cạnh tranh rất khốc liệt, đòi hỏi mỗi người phải có nhiều kiến thức và kỹ năng để có được công việc tốt. Văn bằng 2 giống như một vũ khí mạnh giúp mọi người có lợi thế cạnh tranh. Vậy, hệ văn bằng 2 là gì, sau khi học xong có dễ xin việc không? Và vì sao nên theo học hệ đào tạo này?

1. Hệ văn bằng 2 là gì?

he van bang 2 la gi

Hệ văn bằng 2 là gì? Khi đã tốt nghiệp và có bằng ở một lĩnh vực nào đó, bạn có nhu cầu học thêm một ngành nghề khác, đó được gọi là học thêm văn bằng 2. Hiểu một cách đơn giản, văn bằng thứ 2 là văn bản chứng nhận đã hoàn thành chương trình học tập của ngành đào tạo mới sau khi học xong ngành cũ.

Có thể thấy, xu hướng học thêm văn bằng đang ngày càng tăng cao. Không chỉ trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, nhiều bạn trẻ còn “lấn sân” sang lĩnh vực mới với mong muốn phát triển bản thân và có cơ hội để tìm kiếm công việc dễ dàng hơn. Điều này cũng tạo điều kiện cho các trường đẩy mạnh đào tạo văn bằng 2.

>>XEM THÊM: E-learning có nghĩa là gì? Những lợi thế khi học E-learning

2. Vì sao nên học hệ văn bằng 2?

he van bang 2 la gi

Lý do nên học thêm văn bằng 2 là bởi hệ đào tạo này mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nếu khi học ngành cũ, bạn cảm thấy không còn đam mê và yêu thích dẫn đến không có động lực làm việc. Từ đó hạn chế cơ hội thăng tiến và niềm vui trong công việc. Thì khi đó, văn bằng thứ 2 chính là giải pháp tối ưu nhất. Văn bằng 2 tạo ra cơ hội thứ 2 để theo đuổi đam mê của mình mà vẫn có kiến thức ở nhiều lĩnh vực.

Ai cũng mong muốn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao để trang trải cuộc sống. Văn bằng 2 chính là vũ khí mạnh giúp bạn cạnh tranh được so với những ứng viên khác. Nhà tuyển dụng cũng một phần nhìn vào bằng cấp để xét tuyển, quyết định mức lương hay thăng chức cho bạn. Đây cũng là lý do lớn nhất mà nhiều người quyết định học thêm văn bằng.

Học thêm kiến thức ở lĩnh vực mới không chỉ khiến cho cơ hội việc làm rộng mở, mà còn thỏa mãn niềm đam mê học hỏi tri thức mới của mỗi người. Từ đó, bạn sẽ có kiến thức để áp dụng cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Ngoài ra, hệ đào tạo văn bằng 2 giúp người học có thời gian và địa điểm học tập khá linh hoạt. Bởi vậy, bạn có thể vừa đi làm, vừa học thêm vào cuối tuần hay buổi tối.

>>XEM THÊM: Học online có hiệu quả không? Học đại học online ở đâu tốt?

3. Bằng hệ văn bằng 2 có giá trị không?

Để nhận được tấm bằng đại học hệ văn bằng 2, sinh viên cần phải tham gia học tập, thi , kiểm tra theo đúng quy định. Mặt khác, chương trình đào tạo của văn bằng 2 cũng tương đương với hệ chính quy hay bất kỳ hình thức học tập nào khác. Bởi vậy, bằng hệ văn bằng 2 hoàn toàn có giá trị và người học hệ đào tạo này cũng có đầy đủ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đã học.

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, bằng ở tất cả hình thức đào tạo đều có giá trị như nhau. Và nội dung trên tấm bằng không còn ghi vào hệ đào tạo, tức là văn bằng 2 cũng có giá trị giống như các văn bằng khác.

4. Điều kiện cần thiết để học văn bằng 2

he van bang 2 la gi

Để có đủ điều kiện học văn bằng 2, bạn cần phải đáp ứng được những điều sau:

  • Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và có bằng chứng nhận ở một ngành học.
  • Là công dân có điều kiện sức khỏe đảm bảo để theo học chuyên ngành đã chọn. Thí sinh không thuộc trường hợp đang thi hành án hoặc trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định của mỗi trường đào tạo. Thi tuyển và xét tuyển đủ điểm, đủ điều kiện trúng tuyển.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về hệ văn bằng 2 là gì, cũng như lợi ích khi theo học hệ đào tạo này. Có thể thấy, văn bằng 2 là cơ hội để các bạn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Bởi vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn ngành học để mang lại hiệu quả cao.

>>XEM THÊM: Danh sách các trường Đại học top đầu TPHCM

Nguồn: jobpro.vn, dhthainguyen.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...