logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học luật kinh tế có khó không? Có nên học luật kinh tế?

02:43 22/06/2023

Luật Kinh tế hiện là một trong những chuyên ngành có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết học luật kinh tế có khó không hay học luật kinh tế có khó không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của EHOU nhé!

1. Học luật kinh tế có khó không?

hoc luat kinh te co kho khong

Ở bất kỳ thời đại nào, Pháp luật luôn hiện diện ở mọi nơi. Nhờ pháp luật mà chúng ta có thể giải quyết mọi việc dễ dàng hơn.

Trong các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức… và kể cả trong cuộc sống của chúng ta đều có sự hiện diện của Pháp luật. Nhờ Pháp luật mà chúng ta giải quyết mọi mâu thuẫn, tranh chấp một cách dễ dàng.

Chắc chắn như hầu hết chúng ta đều biết, Luật có phạm vi rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ. Trong một lĩnh vực nhỏ lại bao gồm rất nhiều thuật ngữ nhỏ. Và khi giải quyết một vấn đề liên quan đến Pháp luật, bạn sẽ không áp dụng tất cả các điều khoản trong đó mà bạn chỉ liệt kê những điều khoản, mục đích làm căn cứ liên quan đến vấn đề bạn đang giải quyết. xử lý.

Ngành Luật kinh tế cũng vậy, đây là một trong những ngành được sử dụng thường xuyên và cũng là lĩnh vực được sử dụng nhiều nhất hiện nay đối với tất cả các ngành nghề Luật. Tuy nhiên, học luật kinh tế có khó không còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của chính người học. Nếu bạn thực sự yêu thích, đam mê, quyết tâm theo đuổi thì tôi tin luật kinh tế sẽ không phải là ngành khó với bạn.

=>> Xem thêm: Review ngành Luật kinh tế

2. Những khó khăn khi học luật kinh tế là gì?

hoc luat kinh te co kho khong

Nói đến khăn khi học Luật kinh tế, mỗi cá nhân sẽ có những khó khăn riêng. Đôi khi có thể kể đến vài trang giấy luyện thi đại học.
Đặc biệt là đối với những học viên năm nhất mới làm quen và học những khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tóm tắt những khó khăn chính và phổ biến nhất như sau:

2.1. Chọn trường đào tạo

Bước đầu tiên khi học luật là lựa chọn và thi đỗ vào trường luật đúng chuyên môn.

Mặc dù có nhiều trường đào tạo luật kinh tế nhưng không phải tất cả đều có kinh nghiệm đào tạo chuyên nghiệp.

Không thể đánh giá chính xác trường nào đào tạo ra những cử nhân luật xuất sắc và thông minh.

Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào con đường tiếp theo của học sinh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, một cơ sở có bề dày hàng chục năm, chuyên đào tạo cử nhân, tiến sĩ, tiến sĩ luật sẽ có nguồn nhân lực tốt hơn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú hơn.

Bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng về trường đại học cũng như chương trình đào tạo và giảng dạy mà bạn dự định đăng ký.

2.2. Ghi nhớ

Theo nhiều người nghĩ, khi học luật, chúng ta phải ghi nhớ rất nhiều thứ. Với đặc điểm chính xác, cụ thể, rõ ràng, có rất nhiều khái niệm mà học viên luật cần nắm bắt.

Nhưng đối với người nghiên cứu pháp luật và áp dụng pháp luật thì phải hiểu được ý nghĩa của từng đối tượng, chủ thể,… Bởi chỉ khi hiểu được ý nghĩa thì họ mới hiểu được việc áp dụng đúng các quy định của pháp luật. có liên quan.

Việc hiểu đơn giản hoặc hiểu không đầy đủ về một khái niệm có thể dẫn đến việc áp dụng sai pháp luật ngay lập tức.

Vì vậy, học viên luật phải rèn luyện cho mình khả năng ghi nhớ tốt để không bị nhầm lẫn giữa các khái niệm. Đây là một trong những khó khăn mà bạn phải vượt qua khi học luật.

Ngoài các khái niệm, học viên luật còn phải thuộc lòng các văn bản luật, nghị quyết, thông tư, nghị quyết, nghị quyết… được công bố liên tục. Cùng với mỗi văn bản QPPL sẽ công bố các nghị quyết kèm theo để hướng dẫn thi hành. học viên luật sẽ khó nhớ những văn bản, nghị quyết nào liên quan đến vấn đề mình phải giải quyết.

2.3. Có nhiều luật và văn bản pháp luật được cập nhật và công bố liên tục

hoc luat kinh te co kho khong

Nhắc đến việc sửa đổi, bổ sung hay ban hành văn bản pháp luật mới là ác mộng đối với học viên luật. Khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn sẽ biết rằng mỗi luật có nhiều thay đổi và ban hành mới.

Ví dụ, Bộ luật Dân sự bao gồm Bộ luật Dân sự 1995, Bộ luật Dân sự 2005 và gần đây là Bộ luật Dân sự 2015.

Để giải quyết những vướng mắc phát sinh khi luật mới cấm thì những vướng mắc này phải áp dụng theo luật cũ. Điều này có nghĩa là người áp dụng pháp luật không những phải nắm vững các quy định của pháp luật hiện hành mà còn phải hiểu cả các quy định của pháp luật cũ.

Thống kê số lượng học viên sử dụng, cấp nhầm văn bản QPPL hết hạn sử dụng. Đây có thể là một trong những điều khó ghi nhớ nhất khi học luật.

=>> Xem thêm: Học Luật kinh tế ra làm gì?

3. Có nên học Luật kinh tế? 3 lý do nên học Luật kinh tế

hoc luat kinh te co kho khong

Ngành đang khan hiếm nhân lực: Ngành luật mới Nền kinh tế chỉ mới thực sự phát triển trong thời gian gần đây nên đây vẫn là ngành khan hiếm, đặc biệt là ngành thiếu hụt nhân sự có trình độ và năng lực.

Cơ hội việc làm rộng mở: học viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có nhiều cơ hội việc làm như luật sư, chuyên viên pháp lý, tư vấn luật doanh nghiệp,… Bạn có thể làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như bất động sản, ngân hàng, công nghệ, dịch vụ,…

Mức lương và phúc lợi: Mức lương trung bình của học viên Luật Kinh tế sau khi ra trường dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ/tháng, sau 3-5 năm kinh nghiệm có thể tăng lương lên mức lớn. hàng chục triệu đồng/tháng.

=>> Xem thêm: Luật kinh tế Đại học Mở Hà Nội có gì đặc biệt

Kết luận

Qua các thông tin giải đáp cho câu hỏi học luật kinh tế có khó không trên, có thể thấy được mặc dù có những khó khăn nhất định khi theo đuổi ngành học này nhưng đây là một ngành có tiềm năng phát triển bản thân, có cơ hội việc làm rộng mở cho tương lai của các bạn học viên. Một khi bạn đã quyết tâm, cố gắng nỗ lực thì bạn sẽ thành công. Nếu bạn có mong muốn theo học ngành này, hãy quyết tâm đưa ra sự lựa chọn của mình và đưa ra một lựa chọn phù hợp cho môi trường học tập của bạn.

Ngoài những môi trường đại học truyền thống, hiện nay đã phát triển nhiều hình thức đào tạo hiện đại mới, trong đó có phương pháp đào tạo trực tuyến elearning của Chương trình đào tạo trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở đầu tiên phát triển chương trình đào tạo Đại học trực tuyến ở nước ta với sự công nhân của bộ Giáo Dục và Đào tạo với nền tảng cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, cố vấn, hỗ trợ chất lượng cao của Đại học Mở Hà Nội. Đến với EHOU các bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ, cố vấn nhiệt tình nhất. Chúc các bạn thành công!
>> Xem thêm: Review ngành luật kinh tế: Có nên học không?

Nguồn: career.gpo.vn, tuyensinhdonga.edu.vn, taichinh.vip


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...