logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học kinh tế chọn trường nào? Top những trường chất lượng nhất

09:20 02/07/2023

Hiện nay, xu hướng khởi nghiệp của các bạn trẻ ngày càng tăng cao. Điều đó khiến nhu cầu đăng kí học ngành kinh tế cũng tăng theo. Vì vậy, học kinh tế chọn trường nào cũng là nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều sĩ tử và các bậc phụ huynh. Nếu bạn có cùng thắc mắc đó, bài viết sau đây là câu trả lời cho bạn.

1. Khái quát về ngành kinh tế

hoc kinh te chon truong nao

Những năm gần đây, khối kinh tế luôn là lựa chọn số 1 của nhiều sĩ tử. Bởi nó đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cùng mức thu nhập ổn định. Đây là một trong những khối ngành với nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Chính điều đó khiến cho nhiều sĩ tử “tẩu hỏa nhập ma” khi lựa chọn chuyên ngành cho mình. Vậy ngành kinh tế bao gồm những ngành nào?

Có thể thấy, nó đa dạng các chuyên ngành khác nhau. Trong đó, các ngành liên quan đến kinh tế phải kể đến những ngành nổi bật nhất hiện nay như:

  • Quản trị kinh doanh
  • Kinh doanh quốc tế
  • Kế toán – tài chính
  • Tài chính – ngân hàng
  • Luật kinh tế

Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều trường đại học mở rộng giảng dạy các chuyên ngành này.

=>> Xem thêm: Tổng quan về phân tích dữ liệu thương mại điện tử

2. Học kinh tế chọn trường nào?

hoc-kinh-te-chon-truong-nao

2.1 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc dân Dân là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế chất lượng nhất ở khu vực miền Bắc. Nếu bạn đang phân vân học kinh tế chọn trường nào tốt, chuyên sâu thì đây chính là lựa chọn hàng dầu dành cho bạn.

Với kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy, cùng môi trường hòa đồng tích cực. Hứa hẹn sẽ là nơi để các bạn. Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp các chương trình học phong phú và đa dạng về khối Kinh tế. Sinh viên sẽ được học các khái niệm cơ bản của thị trường và các phương pháp sử dụng để phân tích các vấn đề kinh tế. Chương trình bao gồm các môn học về kinh tế, tài chính, kinh doanh và học thuật, học viên cũng sẽ có cơ hội thực hành thực tế trong lĩnh vực kinh tế, như nghiên cứu, viết bài, tham gia các dự án và tổ chức các sự kiện.

2.2 Đại học Ngoại thương

Học kinh tế chọn trường nào? Không thể không kể đến Đại học Ngoại thương. Đại học Ngoại thương cũng cung cấp các chương trình học phong phú và đa dạng về khối Kinh tế. Chương trình bao gồm các môn học về kinh tế, tài chính, kinh doanh và học thuật, với các khóa học phù hợp với những nhu cầu của nghề nghiệp của học viên. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia các hoạt động học thuật, như viết bài, tham gia các dự án và tổ chức các sự kiện. Ngoài ra, đại học cũng cung cấp nhiều cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài cho sinh viên.

2.3 Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB)

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học. Trường có bề dày lịch sử và nhiều thành tích đạt được trong suốt 45 năm xây dựng và phát triển.

Giảng viên được đào tạo từ các trường nổi tiếng từ nước ngoài, trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được hỗ trợ học bổng du học hay những chuyến đi ngắn hạn sang nước bạn học hỏi.

2.4 Trường Đại học kinh tế – Luật

hoc-kinh-te-chon-truong-nao

Trường đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, kinh doanh quản lý và luật hàng đầu Việt Nam nói chung và tại khu vực phía Nam nói riêng, nổi bật với thế mạnh về năng lực giảng viên, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.. Trường nổi tiếng với đội ngũ giảng viên chất lượng cùng lộ trình học tập bài bản, mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tốt nhất. Ngoài ra, sinh viên cũng đựo cung cấp nhiều cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài.

2.5 Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Đại học kinh tế  – tài chính TPHCM (UEF) triển khai giảng dạy theo mô hình chuẩn quốc tế. Đặc biệt, trường có cả chương trình đào tạo song ngữ rất chuyên nghiệp. Đây cũng là trường đại học được đánh giá là trường tư thục tốt nhất. Hơn nữa, về hệ thống cơ sở vật chất nơi đây, trường có phòng tin học; phòng ngoại ngữ; mô phỏng doanh nghiệp; thư viện;…rất tốt và hiện đại.

=>> Xem thêm: Được 21 điểm học trường nào, ngành nào?

3. Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội

hoc-kinh-te-chon-truong-nao

Bên cạnh những ngôi trường đào tạo kinh tế chính quy kể trên, bạn cũng nên tham khảo hình thức học Đại học từ xa. Hình thức học này mang lại cho học viên nhiều lợi ích vượt trội như tiết kiệm thời gian, chi phí học tập. Bạn hoàn toàn có thể tự sắp xếp lịch học theo lịch trình của bản thân. Chưa hết, sau khi kết thúc chương trình học, học viên sẽ được nhận tấm bằng cử nhân có giá trị hoàn toàn tương đương với hệ chính quy.

EHOU đã và đang đào tạo nhiều ngành thuộc khối kinh tế như:

Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay để nhận lộ trình học tập sớm nhất!

=>> Xem thêm: Top những ngành nghề dễ xin việc – Xu hướng ngành nghề trong 5 năm tới

Nguồn: tuyensinh.vnuhcm, reviewedu.net.

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...