logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Được 21 điểm học trường nào, ngành nào?

06:52 19/06/2023

Được 21 điểm học trường nào, ngành nào? là câu hỏi khiến rất nhiều thí sinh đau đầu khi có quá nhiều trường đại học tuyển sinh với rất nhiều các ngành học đa dạng trên khắp cả nước. Nếu bạn cũng đang phân vân, hãy theo dõi bài viết sau đây của EHOU để chọn lọc những ngôi trường chất lượng nhất!

1. 21 điểm học trường nào khối A?

Khối A là một trong ba khối chính trong kế hoạch tuyển sinh đại học của Việt Nam, bao gồm các môn toán, vật lý và hóa học. Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành kỹ thuật và khoa học, các trường đại học vẫn luôn có nhu cầu về các sinh viên có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp và nắm vững những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Do đó, khối A vẫn là một lựa chọn phổ biến cho những học sinh có năng khiếu và đam mê trong các lĩnh vực này.

Theo thống kê phổ điểm của bộ GDĐT năm 2022

 • Môn Toán : điểm trung bình là 6.5 điểm
 • Môn Vật lý: điểm trung bình là 6.7 điểm
 • Môn Hóa học: điểm trung bình là 6.7 điểm

Tổng điểm trung bình 3 môn Toán học, Vật lý, Hóa học khối A, A00 là 19.9 điểm thấp hơn 21 điểm.

Vì thế, bạn đạt được 21 điểm cho 3 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học thì trên mức điểm trung bình nên bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn ngôi trường uy tín.

Vậy, 21 điểm học trường nào khối A? một số trường có ngưỡng điểm xét tuyển vào khối A gần với 21 điểm có thể kể đến như:

 • Đại học Kiến trúc Hà Nội: khoa Kỹ thuật xây dựng (Chuyên ngành xây dựng công trình ngầm đô thị), Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng
 • Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội: 21 điểm học trường nào? Bạn có thể tham khảo ngành Địa lý tự nhiên, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khí tượng và khí hậu học, Hải dương học, Địa chất học
 • Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Tp.HCM
 • Đại học Quốc tế Sài Gòn: khoa Luật kinh tế quốc tế, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Quản trị Khách sạn
 • Đại học Công nghệ Tp.HCM
 • Đại học Giao thông vận tải: ngành Quản lý xây dựng, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Quản lý đô thị và công trình,…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xác định chính xác trường nào, bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về ngưỡng điểm xét tuyển của từng trường và sự cạnh tranh trong năm tuyển sinh tương ứng.

=>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm

2. 21 điểm khối C nên học trường nào?

Khối C dành cho học sinh yêu thích các môn khoa học xã hội như văn, địa, sử. Khối C là khối thi chuyên về các môn Khoa học Xã hội chính vì vậy khối c rất phù hợp với những bạn trẻ có tâm hồn bay bổng, yêu thích văn chương và viết lách. Khối C bao gồm rất nhiều ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi như:  Kinh tế, Báo chí, Luật, Chính trị, Du lịch …

Nếu bạn được 21 điểm khối C, bạn có thể tham khảo một số trường sau:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Đại học Sư phạm Thái nguyên
 • Đại học Văn hóa Hà nội
 • Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh
 • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, tùy thuộc vào sự cạnh tranh trong từng năm tuyển sinh và ngưỡng điểm của từng trường, bạn nên tham khảo thông tin chi tiết trên website chính thức của từng trường trước khi đưa ra quyết định chọn trường đại học của mình.

3. 21 điểm khối D nên học trường nào?

 • Trường đại học Thương mại: với hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường đào tạo đa ngành nghề như: kế toán, luật, tài chính – ngân hàng, Ngôn ngữ Anh,…Đây là môi trường giáo dục lý tưởng dành cho các bạn trẻ năng động. Nếu bạn đang lo lắng 21 điểm khối D nên chọn trường nào thì Trường đại học Thương mại là nơi phù hợp.
 • Trường đại học mở Hà Nội:  21 điểm học trường nào? – Trường đại học mở Hà Nội. Để mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn thí sinh, Trường đại học mở Hà Nội trong những năm gần đây đã mở rộng hơn trong việc tuyển sinh các ngành khối D. Trường đào tạo nhiều hệ bậc học: đại học chính quy, đào tạo sau đại học, đào tạo từ xa, văn bằng hai liên thông chính quy,…áp dụng cho nhiều chuyên ngành.
 • Trường đại học Công đoàn: Trường Đại học Công đoàn là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt, đào tạo theo tiêu chuẩn cao trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội. Trường Đại học Công đoàn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt huyết trong việc giảng dạy và hướng dẫn sinh viên. Ngoài ra, trường cũng sở hữu một môi trường học tập và rèn luyện tốt, các phòng học hiện đại, thư viện đầy đủ tài liệu và các trang thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Nếu bạn đang lo lắng 21 điểm khối D nên chọn trường nào thì Trường đại học Công đoàn là nơi phù hợp.
 • Trường đại học Lao động xã hội: Với thắc mắc 21 điểm khối D nên chọn trường nào thì trường đại học Lao động xã hội là nơi để các bạn tự tin nộp hồ sơ tuyển sinh. Đại học Lao động xã hội là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt và uy tín tại Việt Nam. ĐH Lao động xã hội hướng đến đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kinh tế, Luật, Xã hội học và Quản lý tài nguyên nhân lực.

Ngoài ra, một số trường phải kể đến như:

 • Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp
 • Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh
 • Đại học Công nghệ Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh
 • Học viện nông nghiệp Việt Nam

=>> Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh gồm các ngành khối D

4. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội

Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến tại Đại học Mở Hà Nội bao gồm các ngành đào tạo khá đa dạng, như: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử,…

Chương trình này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đào tạo và học tập của những học viên có thời gian rảnh rỗi ít hoặc có thời gian không thể tới trường đại học. Học viên có thể theo học ngay từ khi đăng ký và được học trực tuyến, hầu hết tất cả các khóa học đều có sẵn bài giảng trên hệ thống Elearning.

Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội đào tạo những kiến thức chuyên môn sâu với chất lượng giáo dục tốt, đồng thời cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và rèn luyện tốt để phát triển kỹ năng mềm, nâng cao trình độ giao tiếp và làm việc nhóm.

=>> Xem thêm: Khối D nên học ngành gì? Những ngành nghề có mức lương “khủng” nhất hiện nay

Nguồn: diendantuyensinh24h, daotaolientuc.edu, reviewedu.net

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...