logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học Kế Toán Online lấy bằng chính quy có thật không?

03:27 06/12/2022

Học kế toán online đang là một sự lựa chọn cực kỳ sáng suốt trong thời đại phát triển hiện nay. Điều này mở ra cơ hội cho rất nhiều bạn muốn lấy bằng kế toán nhưng không có thời gian. Và đặc biệt đây cũng sẽ là một cơ hội để các bạn trái ngành có thể trang bị thêm kỹ năng kế toán để dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Vậy, học kế toán online lấy bằng chính quy có thật không?

Tổng quan ngành kế toán

hoc ke toan online lay bang chinh quy

Trước khi giải đáp các thông tin về học kế toán online lấy bằng chính quy có thật không, EHOU muốn cung cấp đến các bạn cái nhìn tổng quan về ngành kế toán. Ngành kế toán có thể được hiểu là các công việc có liên quan đến các hoạt động ghi chép, nhập liệu, thu nhận, xử lý số liệu và thông tin tổng quát về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan.

Sự hình thành và biến động của tài sản cũng như nguồn vốn trong doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan sẽ đều được kế toán viên theo dõi và tổng hợp. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ cần ít nhất 1 nhân viên kế toán để quản lý các hoạt động về tài chính. Điều này cho thấy tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp là lớn đến như thế nào.

Thậm chí trong các công ty lớn thì số lượng nhân viên kế toán có thể lên tới 6 – 7 nhân sự. Đặc biệt, BIG 4 kiểm toán kinh doanh EY, PwC, Deloitte, KPMG – nhóm 4 đơn vị kiểm toán lớn nhất thế giới. Và đang thực hiện kiểm toán tới 40% doanh nghiệp tại Việt Nam thì số lượng nhân sự kế toán là cực kỳ lớn.

Điều này cho thấy hiện tại và trong tương lai nhu cầu về nhân sự kế toán sẽ ngày một tăng cao. Và với tỷ lệ tăng trưởng rơi vào khoảng 10% việc làm của ngành kế toán vượt xa mức tăng trung bình của nhiều ngành nghề khác. Vì thế học kế toán online lấy bằng chính quy sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm. Cũng như với các bạn trái ngành thì sẽ trang bị thêm cho bản thân 1 kỹ năng cực tốt để chinh phục nhà tuyển dụng.

>>Xem thêm: Học kế toán online cho người mới bắt đầu – Kế toán online EHOU

Các lĩnh vực của kế toán

hoc ke toan online lay bang chinh quy

Kế toán có rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi lĩnh vực đều có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Dưới đây là các lĩnh vực của ngành kế toán:

 • Kế toán tài chính: Sẽ thực hiện các hoạt động theo dõi và phân tích các giao dịch tài chính hàng ngày của doanh nghiệp. Tổng hợp và trình bày các dữ liệu đã xử lý trong báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.
 • Kế toán Thuế: Sẽ đảm nhiệm vai trò liên quan đến thuế trong doanh nghiệp. Đảm bảo tuân thủ đúng các chính sách thuế được ban hành của Chính phủ và các Điều lệ thuế theo quy định. Đảm bảo tính minh bạch và trong sáng của công ty.
 • Kế toán quản trị: Sẽ đảm nhiệm các hoạt động xoay quanh chi phí sản xuất, chính sách giá, ngân sách. Ngoài ra ở vị trí này bạn sẽ còn được làm việc với khách hàng để thu thập các thông tin về thái độ của khách hàng. Bạn sẽ đề xuất các giải pháp tài chính tốt nhất để giúp nhà quản trị đưa ra quyết cuối cùng …
 • Kiểm toán: Sẽ đảm nhận các hoạt động liên quan đến việc kiểm tra và đánh giá các tài khoản tài chính của doanh nghiệp. Cũng như tính minh bạch của các hoạt động thu chi trong tổ chức. Tìm ra các thiếu sót hoặc việc sử dụng nguồn tiền chưa tối ưu từ đó đưa ra các giải pháp và đề xuất để cải thiện.

Trên đây là những thông tin tổng quan cơ bản về ngành kế toán. Cùng EHOU tham khảo tiếp tục để hiểu hơn về việc học kế toán online lấy bằng chính quy nhé.

Học kế toán online là gì?

Đây hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu về hình thức học tập mới này. Học kế toán online lấy bằng chính quy có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ được đào tạo với lộ trình kế toán chuẩn đại học nhưng không cần trực tiếp đến trường.

Chỉ cần một một thiết bị có thể kết nối được internet như laptop, vi tính, máy tính bảng, smartphone …. Là bạn đã hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra trong quá trình học bạn cũng có thể trực tiếp hỏi ngay giáo viên các thắc mắc tương tự như các hình thức truyền thống.

>>Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán trong 5 năm tới 

Tại sao nên học kế toán online?

Học kế toán online lấy bằng chính quy chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng tốt dành cho những bạn trái ngành, người đi làm … muốn đi theo con đường trở thành một kế toán viên.

Ưu điểm của học kế toán online

 • Học tập bất cứ đâu bạn muốn nhanh chóng và tiện lợi
 • Thuận tiện trao đổi các thắc mắc về kiến thức thông qua nhiều nền tảng xã hội như Zalo, Facebook, Skype …
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng
 • Chương trình học được xây dựng bài bản và tối ưu
 • Kiến thức được cập nhật và làm mới liên tục
 • Chi phí tiết kiệm
 • Vẫn có bằng đại học chinh quy danh giá

Đối tượng học tập

 • Những người đi làm không có thời gian để tham gia các lớp đào tạo trực tiếp tại các trường Đại học/ Cao đẳng.
 • Những người bị khoảng cách địa lý cản trở không thể di chuyển đến trực tiếp nơi giảng dạy
 • Những người trái ngành muốn chuyển hướng sang kế toán
 • Những kế toán viên muốn nâng cao thêm trình độ

Trên đây là tất cả những thông tin về hình thức học kế toán online lấy bằng chính quy mà EHOU đã tổng hợp lại. Và đừng quên tại EHOU đã có chương trình đào tạo đại học trực tuyến chuyên ngành kế toán cực kỳ chất lượng cùng tham khảo tiếp nhé!

>>Xem thêm: Giải Đáp: Học Kế toán doanh nghiệp ra làm gì?

Học kế toán online lấy bằng chính quy có thật không?

Sau khi kết thúc chương trình học kế toán online, học viên sẽ nhận được tấm bằng cử nhân trực tuyến, tấm bằng này có giá trị hoàn toàn tương đương với hệ đại học chính quy. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ Giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, trực tuyến hay tại chức.

Sẽ không còn ghi hình thức đào tạo từ xa trên tấm bằng đại học mà các bạn nhận được. Thay vào đó , sẽ chỉ ghi là bằng cử nhân. Việc này sẽ giúp bình đẳng hơn đối với các học viên theo học trực tuyến, đồng thời cũng là nguồn động lực giúp bạn tự tin hơn trong việc theo học.

Chương trình đào tạo đại học trực tuyến ngành kế toán tại trường Đại học Mở Hà Nội

hoc ke toan online lay bang chinh quy

Đại học Mở Hà Nộ là 1 trong 20 trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay. Với hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo và phát triển không ngừng, trường đã đào tạo ra hàng ngàn nhân sự với chất lượng chuyên môn cực kỳ cao.
Trường Đại học Mở Hà Nội là trường đại học “đầu tiên” tại Việt Nam phát triển và xây dựng chương trình đào tạo đại học trực tuyến. Đào tạo đa dạng các ngành học khác nhau, trong đó có các ngành học cực HOT hiện nay để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho thị trường.

Với chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng qua từng sinh viên cũng như sự đánh giá tích cực từ phía các doanh nghiệp. Minh chứng rõ nhất chính là có ới 96% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Vậy học kế toán online nhận bằng chính quy tại Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội bạn sẽ nhận được:

 • Học mọi lúc mọi nơi bạn muốn
 • Đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao
 • Hệ thống kiến thức được xây dựng tối ưu để phù hợp với hình thức học tập
 • Các kiến thức được nhà trường cập nhật liên tục để đảm bảo nhu cầu học tập
 • Kiến thức giảng dạy có tính áp dụng vào thực tiễn công việc cao
 • Học phí tiết kiếm
 • Giá trị tấm bằng tương đương với hình thức đào tạo truyền thống

Hy vọng những thông tin trên sẽ là cơ sở để bạn lựa chọn hình thức học tập này. Hẹn gặp lại bạn tại EHOU!

Tài liệu tham khảo: vn.express.net , vn.joboko.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...