logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Góc hỏi đáp: Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

07:19 24/03/2023

Nếu bạn muốn đạt được một tấm bằng mang lại cho bạn tiềm năng nghề nghiệp gần như vô tận, bạn chắc chắn nên xem xét tấm bằng quản trị kinh doanh. Từ việc đạt được các bộ kỹ năng mới để tăng cơ hội kết nối mạng và nâng cao tiềm năng kiếm tiền, bằng cấp trong lĩnh vực này sẽ mở ra nhiều cánh cửa có lợi trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn muốn nhận được câu trả lời cho những câu hỏi như “quản trị kinh doanh có phải là một chuyên ngành tuyệt vời?” hay “ tại sao chọn quản trị kinh doanh ”, “quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội” thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. 9 lợi ích của bằng cấp quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi

Một số lợi ích của việc có bằng quản trị kinh doanh bao gồm:

1. Tăng khả năng có việc làm

Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội? Lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh giúp bạn chuẩn bị cho công việc bằng cách trang bị cho bạn nhiều kỹ năng liên quan đến quản lý, chẳng hạn như cách quản lý nhân viên, cách giao tiếp hiệu quả và cách tạo tinh thần làm việc nhóm mạnh mẽ trong nhóm của bạn. Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những kỹ năng này khi tuyển dụng ai đó cho vị trí quản lý.

Ngoài ra, khi còn đi học, bạn có thể xác định lĩnh vực mình muốn chuyên sâu dựa trên sở thích và tham vọng của mình, chẳng hạn như quản lý tài nguyên hoặc nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn có thể ưu tiên ứng viên có chuyên môn và có kiến ​​thức nâng cao trong lĩnh vực quản lý của họ. Ví dụ: nếu chuyên môn của bạn là quản lý tài chính và nhà tuyển dụng đang tuyển dụng vị trí quản lý tài chính, bạn có thể có bộ kỹ năng mà họ đang tìm kiếm hơn là một ứng viên khác có kinh nghiệm trong quản lý tư vấn.

2. Phát triển các kỹ năng quản lý thiết yếu

Cho dù bạn muốn trở thành một doanh nhân hay quan tâm nhiều hơn đến vị trí quản lý, thì việc lấy bằng quản trị kinh doanh có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng thiết yếu cần thiết cho cả hai vai trò. Không có nền tảng công việc quản lý trước đây, bạn vẫn có khả năng hiểu biết vững chắc về nhiều kỹ năng cứng mà các nhà quản lý khác đã học được qua nhiều năm kinh nghiệm, chẳng hạn như cách đàm phán hiệu quả và cách phát triển một kế hoạch kinh doanh chính thức. Một nền giáo dục chính thức cũng có thể dạy cho bạn những kỹ năng như cách phân tích dữ liệu để giúp bạn hình thành các chiến lược tiếp thị hoặc tài chính tốt hơn.

Các kỹ năng quản lý phổ biến khác mà bạn học bao gồm:

 • Báo cáo
 • Khả năng lãnh đạo
 • Trình bày
 • Giải quyết vấn đề
 • Quản lý dự án

3. Giới thiệu về ngành kinh doanh

quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi

Bằng cấp về quản trị kinh doanh có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức mà bạn có thể phải mất nhiều năm kinh nghiệm làm việc mới có được. Bằng cấp cung cấp thông tin chi tiết về các ngành khác nhau và bạn có thể tìm hiểu về các chủ đề như xu hướng thị trường và báo cáo ngành. Thay vì học những điều đó trong công việc, bạn có thể học chúng ở trường và sẵn sàng thực hiện chúng ngay khi bạn được thuê cho vị trí quản lý đầu tiên của mình.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu những mặt trái ngành quản trị kinh doanh

4. Tìm hiểu về nhiều lĩnh vực

Khi bắt đầu học, bạn thường tìm hiểu về các chuyên ngành khác nhau trong quản lý và chức năng tổng thể của chúng trong môi trường kinh doanh. Với sự hiểu biết rộng hơn về từng chuyên ngành, bạn có thể quyết định xem mình muốn tập trung nghiên cứu vào một lĩnh vực cụ thể hay có kiến ​​thức toàn diện hơn về từng lĩnh vực quản lý.

Một số chuyên ngành bạn có thể tìm hiểu thêm bao gồm:

 • Tài chính
 • Nguồn nhân lực
 • Hoạt động dịch vụ
 • Chuỗi cung ứng
 • Tư vấn
 • Kinh doanh toàn cầu

5. Trở thành doanh nhân

Kiến thức học được trong quá trình học của bạn có thể cung cấp nền tảng vững chắc cho các yếu tố cần thiết để bắt đầu kinh doanh. Một số trường cung cấp các cơ hội ngoại khóa cho học viên quan tâm đến tinh thần kinh doanh để gặp gỡ và thảo luận về ý tưởng của họ. Đôi khi, họ cũng mời các doanh nhân thành đạt đến nói chuyện với những học viên quan tâm để thảo luận về những thách thức và thành công của họ dưới dạng Hỏi & Đáp.

6. Tăng uy tín của bạn

quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi

Bạn càng theo đuổi học vấn cao, uy tín của bạn với tư cách là một chuyên gia quản lý càng cao. Nhiều doanh nghiệp tìm cách thuê các chuyên gia quản lý có bằng quản trị kinh doanh vì giáo dục của họ giúp họ trở nên toàn diện trong nhiều khía cạnh của quản trị. Quản trị kinh doanh cũng làm tăng uy tín cho các doanh nhân đầy tham vọng. Sinh viên tốt nghiệp muốn bắt đầu kinh doanh riêng có thể có nhiều khả năng đảm bảo đầu tư tài chính hơn vì họ có vẻ hiểu biết hơn đối với các nhà đầu tư.

7. Kết nối với những người có cùng sở thích

Một lợi ích khác của việc học quản trị kinh doanh là bạn có cơ hội kết nối với nhiều người có cùng sở thích. Là học viên, bạn có thể gặp gỡ các nhà tuyển dụng, giáo sư và học viên, những người có nhiều giá trị công việc giống nhau và nhiệt huyết với doanh nghiệp. Điều này mang đến khả năng tìm được một người cố vấn và thảo luận về các cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

8. Có được mức lương cao hơn

Thông thường, những ứng viên có bằng cấp liên quan đến vị trí họ đang ứng tuyển có thể nhận được mức lương cao hơn những người không có bằng cấp. Nếu bạn đã học được một kỹ năng chuyên biệt khi còn đi học có thể giúp doanh nghiệp kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, nhiều nhà tuyển dụng sẽ coi bạn là tài sản cho doanh nghiệp của họ. Vì tài năng độc đáo của bạn, họ có thể sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền hơn cho những nỗ lực của bạn.

9. Làm việc trong môi trường linh hoạt

Gần đây, một số công ty linh hoạt đã chuyển đổi nhiều công việc văn phòng thành các vị trí làm việc từ xa hoặc làm việc bán thời gian tại nhà sau khi nhận ra rằng họ có thể tiết kiệm chi phí đi lại và thuê tài sản nếu nhân viên của họ làm việc từ xa. Người quản lý và nhân viên của họ có thể hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ của họ ở nhà với sự hỗ trợ của các dịch vụ nhắn tin trực tuyến và hội nghị truyền hình.

Nếu bạn có kỹ năng lãnh đạo giỏi, đồng thời có thể ủy quyền và giao tiếp hiệu quả với nhóm của mình, nhà tuyển dụng của bạn có thể cung cấp khả năng làm việc từ xa như một phần trong gói phúc lợi của họ. Một số vai trò phổ biến có thể làm việc từ xa bao gồm:

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản lý thuế
 • Chuyên gia tính toán
 • Tư vấn quản lý

=>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh gồm những ngành nào?

2. Bạn có thể làm gì với tấm bằng kinh doanh?

quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi

Bằng cấp kinh doanh có ứng dụng thực tế trên hầu hết mọi ngành công nghiệp. Các kỹ năng bạn học được trong chương trình quản trị kinh doanh có thể cung cấp cho bạn nền tảng cho sự nghiệp trong các lĩnh vực như:

 • Kế toán và tài chính: Bằng cấp về kinh doanh cung cấp các kỹ năng cơ bản cho một loạt các ngành nghề liên quan đến kế toán và tài chính, chẳng hạn như nhà phân tích dữ liệu hoặc quản lý phát triển kinh doanh.
 • Quản lý: Bằng quản trị kinh doanh chuẩn bị cho học viên những thách thức trong vai trò quản lý doanh nghiệp.
 • Bán lẻ và bán hàng: Sử dụng bằng quản trị kinh doanh của bạn để tạo đà cho sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực bán hàng và bán lẻ, chẳng hạn như các vị trí như quản lý khu vực, quản lý đào tạo, điều phối viên hậu cần hoặc quản lý cửa hàng.
 • Tiếp thị và quảng cáo: Chương trình cấp bằng kinh doanh cung cấp nền tảng vững chắc về tiếp thị và quảng cáo, có khả năng dẫn đến các nghề nghiệp như giám đốc điều hành tài khoản, quản lý xúc tiến, phân tích nghiên cứu thị trường hoặc quản lý sản xuất.
 • Nhân sự: Bạn có thể cân nhắc nghề nghiệp trong ngành nhân sự, chẳng hạn như chuyên gia nhân sự, giám đốc nhân sự, giám đốc tuyển dụng, chuyên gia quan hệ lao động hoặc giám đốc quan hệ nhân viên.
 • Khởi nghiệp: Bằng cấp kinh doanh có thể là chương trình hoàn hảo để dạy cho bạn các nguyên tắc cơ bản và cách áp dụng chúng vào các tình huống kinh doanh trong thế giới thực.

=>> Xem thêm: Bật mí mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh

3. Góc hỏi đáp: Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội? Là một ngành học mang lại tiềm năng nghề nghiệp gần như vô tận, ngành quản trị kinh doanh là ngành phổ biến được đào tạo ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng,.. ở nước ta hiện nay.

Ngoài các trường đại học với chương trình đào tạo truyền thống, còn có các chương trình đào tạo từ xa được xây dựng, tổ chức bởi chính các trường học truyền thống uy tín đó. Trong đó có Chương trình đào tạo từ xa – Đại học mở Hà Nội là một trong những trung tâm giảng dạy uy tín nhất và đây chính là nơi tổ chức chương trình dạy Elearning đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm phát triển, các chương trình đào tạo của Đại học Mở Hà Nội luôn được phát triển, cập nhật nội dung mới đảm bảo bắt kịp xu hướng với tình hình xã hội hiện tại và tương lai.

Hiện tại, Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội đang tổ chức giảng dạy các ngành học phổ biến như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Ngôn ngữ Anh
 • Tài chính ngân hàng
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Luật
 • Luật kinh tế

=>>Xem thêm: Học đại học từ xa học ở trường nào tốt nhất?

Qua bài review ngành học quản trị kinh doanh và giải đáp cho câu hỏi “Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội”, hy vọng bạn đã nhận được giá trị mình mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: nu.edu, pacific-college.edu,


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...