logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh – Ngành học cực ‘HOT’

03:43 30/12/2022

Quá trình vận hành của một tổ chức/doanh nghiệp rất phức tạp và bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Để một tổ chức kinh tế có thể tồn tại và phát triển tốt, việc quản lý, kiểm tra và giám sát quá trình kinh doanh là việc rất cần thiết. Như một điều tất yếu, ngành đào tạo Quản trị Kinh doanh đã ra đời. Vậy chuyên ngành Quản trị kinh doanh là gì? EHOU sẽ giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh với những thông tin hữu ích nhất cho bạn!

1. Vai trò của Quản trị kinh doanh trong doanh nghiệp

gioi thieu ve nganh quan tri kinh doanh

Hoạt động kinh doanh không đơn giản chỉ là đi bán một sản phẩm để thu tiền về, mà là một quá trình phức hợp hơn, chúng chịu sự chi phối bởi nhiều quy luật kinh tế khác nhau, của chiến lược, sự quản trị và bởi nhiều yếu tố khác.

Một tổ chức/công ty muốn phát triển tốt, đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự tốt và hiệu quả cao; muốn vậy đòi hỏi phải kiểm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm tối đa chi phí, tăng nguồn thu,…Ngành quản trị kinh doanh đã ra đời để đáp ứng được các yêu cầu trên. Với một hệ thống các cơ sở lý luận khoa học chuyên sâu, cùng với mức độ rộng lớn của các hoạt động kinh tế, ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến của thế giới.

Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh là ngành học khai phá tiềm năng quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh… cho những người học năng động, yêu nghề và có tham vọng làm giàu trên con đường chính đáng. Trong bối cảnh xã hội theo chiều hướng hội nhập quốc tế sâu rộng, việc đào tạo nguồn nhân lực ngành quản trị kinh doanh luôn được chú trọng ở mọi nước trên thế giới với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành Quản trị Kinh doanh giúp bạn tiếp xúc với tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kinh doanh, giúp họ có thể linh hoạt điều chỉnh chương trình học sao cho phù hợp với kinh nghiệm chuyên môn hoặc theo chính sở thích của người học.

>> XEM THÊM: Tổng hợp các môn học của ngành Quản trị kinh doanh

2. Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh – Các vị trí việc làm

gioi thieu ve nganh quan tri kinh doanh

Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh: Học viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội làm việc tại rất nhiều vị trí, từ nhân viên/chuyên viên đến trưởng nhóm, phó trưởng phòng, trưởng phòng, giám đốc… ở nhiều bộ phận của các tổ chức như:

 • Nhân viên/đại diện bán hàng
 • Chuyên gia phân tích công việc
 • Quản lý về đào tạo huấn luyện và phát triển: chỉ đạo thi hành và giám sát các chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên.
 • Chuyên viên marketing: Thực hiện những nhiệm vụ như: nghiên cứu khách hàng, đối thủ, môi trường kinh doanh; thực hiện và đánh giá kế hoạch marketing;…
 • Brand manager: nhân viên chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường, đảm bảo doanh số, phát triển sản phẩm, lợi nhuận bán hàng và các hoạt động khác liên quan đến nhãn hàng mình quản lý.
 • Marketing manager: Quản lý toàn bộ công việc marketing của doanh nghiệp nhỏ hoặc một ngành hàng của doanh nghiệp lớn và phân bổ ngân sách marketing phù hợp với chiến lược kinh doanh của công ty.
 • Cán bộ giảng dạy và nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng,… hoặc  các Viện, cơ quan nghiên cứu.

>>XEM THÊM: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh trong 5 năm tới sẽ ra sao?

3. Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu hiệu quả?

gioi thieu ve nganh quan tri kinh doanh

Chính vì đây là một ngành học phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở rất nhiều nơi. Trong bài viết này, bạn hãy tìm hiểu xem vì sao nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh ở Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội nhé!
Hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội là:

 • Trường Đại học ĐẦU TIÊN đào tạo hệ đại học từ xa tại Việt Nam
 • Đào tạo ĐA NGÀNH học, khai giảng lớp học liên tục. Tuyển sinh nhiều ngành học Hot
 • Học mọi lúc mọi nơi, học đại học mà không cần phải đến giảng đường
 • Tiết kiệm tối đa chi phí đi lại và học tập
 • Chỉ XÉT TUYỂN hồ sơ đầu vào khi đăng ký học
 • 96% học viên sau tốt nghiệp tìm được VIỆC LÀM ngay

>>XEM THÊM: Thông tin về ngành quản trị kinh doanh. Học gì? Làm gì? Lương bao nhiêu?

Không có biên giới nào cho sự thành công của của những người trong ngành Quản trị kinh doanh. Trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, phần lớn họ đều là những người giỏi trong ngành quản trị kinh doanh. Dù vậy, con đường tiến thân phát triển của ngành quản trị kinh doanh cũng có khá nhiều trở ngại. Nếu bạn có mong muốn học Quản trị kinh doanh hãy đăng ký học tại EHOU để có được lộ trình học chất lượng.

Nguồn: vietkhoa.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...