logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp: Học ngành Quản trị khách sạn thi khối nào?

02:42 17/08/2023

Quản trị khách sạn từ lâu đã nổi tiếng là một trong những ngành học sinh lời cao sau khi ra trường. Vì vậy, không ngạc nhiên khi đây là ngành học được học sinh ‘săn đón’ trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết như Quản trị khách sạn thi khối nào? khi có ý định theo đuổi nghề Quản trị khách sạn.

1. Tổng quan giới thiệu về Quản trị khách sạn

quan tri khach san thi khoi nao

Quản trị khách sạn là việc quản lý và tổ chức hoạt động của khách sạn có hiệu lực và hiệu quả. Các trách nhiệm chính bao gồm giám sát hoạt động của bộ phận (chẳng hạn như lễ tân, nhà bếp, dọn phòng), lập báo cáo tài chính, xử lý khiếu nại của khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý tỷ lệ lấp đầy phòng, giám sát sản xuất thực phẩm và đảm bảo khách sạn hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh đó, người quản lý cần phải có những chiến lược marketing để thu hút khách hàng và tạo ra lợi nhuận cao nhất cho khách sạn.

nhan lo trinh hoc

 

2. Ngành Quản trị khách sạn học viên sẽ học những gì?

quan tri khach san thi khoi nao

Học viên chuyên ngành Quản trị khách sạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phần cứng và kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công tác quản lý và điều hành khách sạn, khách sạn từ hoạt động dịch vụ. , quy trình chăm sóc khách hàng, sắp xếp phòng, giặt ủi, tổ chức ăn uống, các hoạt động vui chơi giải trí tại khách sạn. Đến các hoạt động thiên về quản lý nhân viên, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, hoạt động marketing, v.v.

Học viên còn được học kỹ năng xử lý sự cố, cách giải quyết vấn đề hợp lý, đồng thời được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng, xử lý dịch vụ chuẩn mực…

Đặc biệt, các trường cũng sẽ giúp học viên có đầy đủ các chứng chỉ cần thiết cho công việc chuyên môn như chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học, năng lực marketing, quảng cáo, đảm bảo hành trang tốt nhất sau khi tốt nghiệp ra trường.

Xem thêm: Sức hút của ngành Quản trị khách sạn – ngành học lý tưởng cho gen Z

3. Muốn học quản trị khách sạn thi khối nào?

Các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn hiện tổ chức thi tuyển với nhiều khối thi, nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhân lực đang ngày càng tăng cho thị trường lao động trong tương lai.

Học quản trị khách sạn thi khối nào? Các khối thi quản trị khách sạn bao gồm:

 • Khối C00: Văn, Sử, Địa.
 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa.
 • Khối D01: Toán, Văn, Anh.
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh.
 • Khối D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp.
 • Khối D96: Toán, KHXH, Tiếng Anh.
 • Khối D78 với các môn Ngữ Văn, KHXH và Tiếng Anh.

Và còn rất nhiều khối thi khác, các em cần theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường có ngành Quản trị khách sạn để biết được thông tin các trường xét tuyển ngành Quản trị khách sạn ở khối nào một cách đầy đủ và chính xác nhất.

nhan lo trinh hoc

4. Điểm chuẩn của ngành Quản lý khách sạn là bao nhiêu?

quan tri khach san thi khoi nao

Sau khi tìm hiểu quản trị khách sạn thi khối nào? thì một nội dung rất cần thiết là các bạn cần quan tâm là điểm chuẩn của ngành này. Điểm chuẩn vào ngành KS thường dao động ở mức cao, cách xét tuyển cũng vô cùng đa dạng tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo.

 • Nếu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT, điểm đầu vào thường sẽ nằm trong khoảng 14 – 26 tùy trường.
 • Nếu sử dụng phương thức xét tuyển học bạ, mức điểm sẽ dao động từ 18 đến 26 kèm tiêu chí phụ (nếu có).
 • Ngoài ra, một số trường đại học cũng chấp nhận kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, điểm đầu vào có thể dao động từ 550 – 750.

Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào?

5. Những trường nào Đào Tạo ngành Quản Trị Khách Sạn?

quan tri khach san thi khoi nao

Trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành quản trị khách sạn dù là công lập hay tư nhân. Bạn có thể tham khảo danh sách một số trường  đại học uy tín dưới đây.

Khu vực phía Bắc: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Hạ Long, Trường Đại học thủ đô hà nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học thương mại, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Thành Đô

Khu vực miền Trung: Trường Đại học Huế Khoa Du lịch , Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Phan Thiết, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Phan Thiết, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Khu vực phía Nam: Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, Trường đại học quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM, Trường đại học tài chính, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Kinh tế TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Giải đáp: Những ưu điểm của đại học online

Chương trình đào tạo trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội

Ngoài các trường đại học với hình thức dạy học truyền thống trên lớp, hiện nay còn có một hình thức được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là hình thức học trực tuyến. Với hình thức này, Chương trình đào tạo trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội tự hào là trường ĐẦU TIÊN đào tạo hệ đại học trực tuyến tại Việt Nam với hơn 25 năm đào tạo và phát triển. Sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực CNTT để nâng cao kỹ năng. Nghiên cứu và phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt và bảo vệ phần cứng máy tính. kỳ vọng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra, các em còn được trang bị kiến thức về an toàn, bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng đang được thế giới quan tâm.

Chương trình đào tạo được xây dựng đảm bảo kiến thức thực tế, có thể áp dụng ngay vào công việc hàng ngày. Từ khóa học cũng được giới thiệu với các bài học ngắn gọn, dễ hiểu, tương tác thông qua trả lời câu hỏi, bài tập, giải quyết vấn đề và hành động pháp lý. Sau mỗi chương trình, học viên có thể vận dụng ngay vào việc giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong công việc và cuộc sống.

nhan lo trinh hoc

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến quản trị khách sạn. Trong đó, bài viết cung cấp thông tin giải đáp ngành quản trị khách sạn thi khối nào, điểm chuẩn bao nhiêu, học trường nào? Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn tự tin hơn với quyết định lựa chọn của mình trong tương lai.

Nguồn: studentjob.vn. pgdphurieng.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM