logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp: Có nên học ngành quản trị kinh doanh không? Tại sao?

08:56 14/07/2023

Quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành có sức hút lớn với các bạn trẻ năng động, nhất là trong xu thế hội nhập kinh tế những năm gần đây. Lĩnh vực nghiên cứu này gần như chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, trước những thông tin và xu hướng nghề nghiệp những năm gần đây, nhiều phụ huynh và thí sinh vẫn còn đắn đo Có nên học ngành quản trị kinh doanh không? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin để các bạn tham khảo và căn tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học cho mình.

1. Ngành Quản trị kinh doanh học những nội dung gì?

co nen hoc nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành học cơ bản về hoạt động “quản trị” và “kinh doanh” của một tổ chức. Như vậy, học quản trị kinh doanh không chỉ đơn thuần để kinh doanh, quản lý cửa hàng, doanh nghiệp.

Khi chọn học ngành quản trị kinh doanh, người học sẽ được đào tạo từ các môn đại cương, các môn tài chính, kế toán, marketing, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô… đến các môn chuyên ngành. Đi sâu vào “hành chính” như quản trị trường học, quản lý rủi ro, chiến lược marketing… Ngoài kiến thức mỗi học viên được tiếp thu, các em còn được phát triển các kỹ năng khác như: Tin học, ngoại ngữ, kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán , giải quyết vấn đề trong kinh doanh,…

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đại học Mở Hà Nội

2. Học ngành Quản trị kinh doanh có khó hay không?

co nen hoc nganh quan tri kinh doanh

Không thể phủ nhận rằng ngành quản trị kinh doanh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là ngành khiến nhiều bạn cảm thấy bối rối nhất. Bởi có thể kiến thức về quản trị kinh doanh không chuyên về một lĩnh vực nào cả. Bạn sẽ học được nhiều kiến thức về quản trị nhân sự, quản trị marketing…

Khi học tập trong môi trường đại học, những kiến thức liên quan đến quản trị kinh doanh đều là lý thuyết. Vì vậy nếu bạn là người có khả năng nhớ lâu, tư duy tốt thì sẽ học hiệu quả hơn.

3. Có nên học ngành quản trị kinh doanh không? Tại sao?

co nen hoc nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành có sức hút lớn với các bạn trẻ năng động, nhất là trong xu thế hội nhập kinh tế những năm gần đây. Tương lai của ngành Quản trị kinh doanh là rất rộng mở. Học tốt ngành này, học viên có thể làm việc ở nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau trong doanh nghiệp. Có nên học ngành quản trị kinh doanh không?? Dưới đây là 3 lý do bạn nên học ngành quản trị kinh doanh.

3.1. Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, nước ta có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động và số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới vẫn không ngừng tăng lên. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh luôn ở mức cao.

Cùng với đó, sự đa dạng về lĩnh vực của ngành này mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Nếu không tính đến những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao thì học viên hầu như có thể đảm nhận hầu hết các vị trí của doanh nghiệp từ nhân viên bán hàng, tư vấn, nhân sự, truyền thông, v.v… nên các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong công việc của mình cũng như dễ dàng chuyển đổi giữa các vị trí công việc.

3.2. Môi trường làm việc năng động

Các vị trí công việc trong ngành Quản trị kinh doanh thường không rập khuôn cả về tính chất lẫn hình thức mà chú trọng tính sáng tạo, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú trong công việc. Cùng với đó, ngành có địa bàn hoạt động rất rộng mở nên bạn có cơ hội đặt chân đến nhiều nơi trong nước và trên thế giới.

3.3. Nền tảng khởi nghiệp

Thời gian gần đây, khởi nghiệp hẳn là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Khi tự kinh doanh sẽ giúp bạn tự quyết định, làm chủ tài chính, thoải mái về thời gian, không lo bị sa thải, luôn có những trải nghiệm mới và đảm bảo tương lai. Một chương trình quản trị kinh doanh có thể giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý doanh nghiệp của chính mình.

Xem thêm: Quản trị kinh doanh có học toán cao cấp không?

4. Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh ra làm những việc gì?

co nen hoc nganh quan tri kinh doanh

Ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích và quyết định chọn ngành Quản trị kinh doanh để theo đuổi và thực hiện ước mơ làm giàu của mình. Tuy nhiên, có nên học ngành Quản trị kinh doanh? Cơ hội phát triển trong tương lai của ngành này là gì? Đó cũng là câu hỏi mà người học cần hiểu rõ để được đặt ra nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Những công việc mà học viên ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm bảo sau khi tốt nghiệp:

  • Chuyên viên phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng tại các doanh nghiệp
  • Thăng tiến lên trưởng nhóm, trưởng phòng kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Có kinh nghiệm có thể trở thành CFO, CEO tại các công ty, tập đoàn;
  • Giảng viên chuyên ngành khoa Quản trị kinh doanh;
  • Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn bằng cách thành lập một người làm việc tự do và điều hành công ty của riêng bạn

Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

5. Có thể học Quản trị kinh doanh ở đâu?

Từ những thông tin giải đáp: Có nên học ngành quản trị kinh doanh không? Tại sao? trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Bước quan trọng tiếp theo là chọn cho mình một trường đào tạo uy tín và thực sự phù hợp. Với chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu thông tin một số trường như: Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế , Đại học Thái Nguyên,…

Tại Đại học Mở Hà Nội, với chương trình đào tạo trực tuyến, năm 2023, trường sẽ tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh theo phương thức xét tuyển dựa vào hồ sơ, văn bằng. Chương trình Quản trị kinh doanh của Đại học Mở Hà Nội cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng quản lý trong các lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của đối tượng khách hàng, loại hình tổ chức và mục tiêu thăng tiến của cá nhân. Chương trình đào tạo được thiết kế theo định hướng ứng dụng, chú trọng khả năng tiếp cận nghề nghiệp nhanh trong quá trình học và khả năng phát triển lên các vị trí cao hơn sau khi tốt nghiệp.

>> Xem thêm: Review ngành quản trị kinh doanh và cơn sốt xu hướng năm 2023

Nguồn: www.uef.edu.vn, www.tckt.edu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...