logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giá trị của tấm bằng đại học từ xa trong thời hiện đại

12:59 09/06/2022

Học đại học từ xa hay hệ từ xa được nhiều người lựa chọn theo học bởi tính chủ động và tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Hình thức học mới lạ này còn nhiều điều khiến sinh viên, các bậc phụ huynh băn khoăn

Học đại học từ xa hay hệ từ xa được nhiều người lựa chọn theo học bởi tính chủ động và tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Hình thức học mới lạ này còn nhiều điều khiến sinh viên, các bậc phụ huynh băn khoăn như: Đào tạo từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có giá trị không?…

Tất cả những thắc mắc về tấm bằng đại học từ xa của phụ huynh và các bạn sinh viên sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ và chi tiết trong bài viết này.

Bài viết liên quan:

Đào Tạo Từ Xa Là Gì? Hình Thức Này Có Hợp Pháp Không?

đại học từ xa

Đại học từ xa hay Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học là hình thức học được bộ GD & ĐT ban hành ngày 28/04/2017 và chính thức có hiệu lực ngày 12/06/2017.

Theo đó, chỉ có một số trường đại học được sự cho phép của Bộ GD & ĐT mới được phép giảng dạy hình thức này.

Cũng giống như một số hình thức học đại học từ xa khác, học viên tham gia học tập E-learning EHOU chủ yếu thông qua tài liệu dạng Ebook, file băng đĩa mềm và có sự hướng dẫn trực tuyến của giảng viên. Cuối mỗi học phần, nhà trường sẽ lên kế hoạch tổ chức thi tại các cơ sở, sinh viên sẽ đến địa điểm thi tập trung và hoàn thành môn thi của mình. Cuối cùng là chờ kết quả và nhận tấm bằng đại học từ xa.

Bằng Đại Học Từ Xa Có Giá Trị Không?

Theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT, bằng đại học từ xa ứng với mỗi chuyên ngành có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành tương đương. Do chương trình học từ xa có khối lượng, cấu trúc và nội dung kiến thức tương đương với hệ chính quy, được các cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, nên bằng đại học hệ từ xa được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD, Thông tin ghi trên bằng đại học từ xa sẽ không còn ghi là “hình thức đào tạo: Học từ xa (E-learning)” nữa, mà tất cả các văn bằng đều ghi: “Bằng cử nhân” mà thôi. Điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học từ xa mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng từ xa và các văn bằng khác.

Bằng Đại Học Từ Xa Có Xin Được Việc Không?

Hình thức học đại học từ xa mới có hiệu lực từ tháng 6.2017 nên với nhiều doanh nghiệp thời điểm đó không nhận những sinh viên có bằng đại học hệ từ xa.

Nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây, đã có nhiều doanh nghiệp chấp nhận và cho phép sinh viên sử dụng tấm bằng này để nộp hồ sơ xin việc.

học đại học từ xa

Học Đại Học Từ Xa Trường Nào Tốt Tại Hà Nội Và TP HCM?

Đại học Mở Hà Nội là trường đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học trực tuyến vào giảng dạy, trở thành một hệ đào tạo chuyên nghiệp – hệ đào tạo từ xa.

Với trạm tuyển sinh tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, người học sẽ được hỗ trợ và nhận được những dịch vụ tốt nhất của EHOU.

Có Nên Học Đại Học Từ Xa Đại Học Mở Hà Nội Không?

• Ngành học đa dạng
• Xét tuyển hồ sơ, thời gian đào tạo ngắn
• Học online hoàn toàn, chủ động thời gian học
• Chi phí hợp lý
• Bằng cử nhân KHÔNG GHI HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

Với những lợi ích trên, học trực tuyến hứa hẹn là một chương trình học hiệu quả trong hiện tạo và tương lai.

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...