logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học GenZ: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào Hà Nội?

03:57 23/06/2023

Trong thời gian gần đây, quản trị kinh doanh đã trở thành một lĩnh vực hấp dẫn cho đông đảo thí sinh khi chọn ngành học đại học. Hà Nội, với số lượng lớn trường đại học và cao đẳng, hiện đang cung cấp nhiều chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Nếu bạn đang phân vân và chưa biết ngành quản trị kinh doanh học trường nào phù hợp thì hãy xem ngay danh sách các trường đại học ở Hà Nội đào tạo ngành Quản trị kinh doanh dưới đây!

1. Thực trạng thị trường tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao

Trước khi đi sâu tìm hiểu xem ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội, bạn hãy cùng Ehou tìm hiểu thực trạng thị trường tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong 3 năm gần đây, ngành Quản trị kinh doanh đứng đầu với tỷ lệ đăng ký hồ sơ cao nhất, chiếm trên 10% tổng số hồ sơ đăng ký mỗi năm. Điều này có nghĩa là hàng năm có khoảng 10.000 sinh viên tốt nghiệp trong ngành này, do nhiều trường đại học lớn có chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vượt quá 1.000 sinh viên.

Mặt khác, ngành Quản trị kinh doanh luôn đứng đầu danh sách tuyển dụng trên các trang web việc làm, với số lượng doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên yêu cầu tốt nghiệp ngành này nhiều nhất. Điều này dễ hiểu vì hầu hết doanh nghiệp hiện nay đều thuộc lĩnh vực thương mại. Trong lĩnh vực này, phòng Kinh doanh và phòng Marketing được coi là hai phòng ban quan trọng nhất vì trực tiếp ảnh hưởng đến doanh số của công ty. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho hai phòng ban này là rất lớn.

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng của trang TopCV vào cuối năm 2022, khoảng 42% doanh nghiệp cho biết họ đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trong năm đó. Nhóm doanh nghiệp có quy mô từ 300 đến 500 nhân sự có tỷ lệ thiếu hụt lên đến 54,8%. Lĩnh vực Kinh doanh xếp thứ hai trong danh sách Top 10 lĩnh vực có tỷ lệ thiếu nhân sự cao nhất.

=>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh Đại học Mở Hà Nội có gì thú vị

3. Ngành quản trị kinh doanh học trường nào?

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao

2.1. Trường Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là một trong những trường không thể không nhắc đến khi nói về ngành quản trị kinh doanh học trường nào. Được biết đến là một cái nôi đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực như kế toán, tài chính-ngân hàng và quản trị kinh doanh.
Khoa Quản trị kinh doanh, một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất tại đại học Ngoại Thương, sở hữu một đội ngũ giảng viên có hơn 40 thành viên với kinh nghiệm phong phú trong việc đào tạo và hướng dẫn sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên học tại khoa này còn có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động tập thể và các cuộc thi thú vị.

Khoa Quản trị kinh doanh của trường cung cấp rất nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn trường đại học cho ngành quản trị kinh doanh, thì khoa này chính là điểm đến lý tưởng cho bạn.

Tuy nhiên, chất lượng thường đi đôi với điểm sàn cao. Theo đó, trường ĐH Ngoại thương cũng luôn nổi tiếng với điểm chuẩn vào ngành Quản trị kinh doanh cao nhất trên toàn quốc. Trong năm 2022, điểm chuẩn để nhập học ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại trường là 27 điểm và năm 2021 trước đó là 28,75 điểm. Điều này có nghĩa là, nếu không có điểm cộng, thí sinh cần đạt trung bình gần 9 điểm mỗi môn để có cơ hội được nhận vào ngành này tại trường.

2.2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi được hỏi về ngành quản trị kinh doanh học trường nào hàng đầu tại Hà Nội, một câu trả lời chắc chắn sẽ đề cập đến đó chính là Đại học Kinh tế quốc dân. Sinh viên thuộc khoa quản trị kinh doanh tại trường này luôn được đánh giá cao về năng lực và kiến thức chuyên môn.

Đội ngũ giảng viên của trường đạt trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, luôn hỗ trợ tận tình và trang bị sinh viên những kiến thức sâu sắc về chuyên ngành. Ngoài ra, hoạt động ngoại khoá cũng là một điểm mạnh của trường và khoa.

Đại học Kinh tế quốc dân cũng nổi tiếng là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Việt Nam, đã đào tạo rất nhiều cán bộ công chức và doanh nhân thành đạt. Trong năm 2023, trường dự kiến tuyển sinh 280 chỉ tiêu cho ngành Quản trị kinh doanh và 160 chỉ tiêu cho ngành Quản trị kinh doanh (E-BBA) – chương trình chất lượng cao được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trong năm 2022, mức điểm chuẩn để vào ngành Quản trị kinh doanh của trường là 26.8 – xếp hạng thứ hai trên toàn quốc. Đối mức điểm chuẩn được công bố trong năm 2021 là 27,05 điểm.

=>> Xem thêm: Bật mí: 22 điểm học trường nào tốt nhất?

2.3. Trường Đại học Thương mại

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao

Cái tên không thể bỏ lỡ khi nói đến ngành quản trị kinh doanh học trường nào đó chính là trường Đại học Thương mại. Khoa quản trị kinh doanh tại Đại học Thương Mại đã khẳng định được vị thế là một trường đào tạo nhân tài cho ngành Kinh doanh. Khoa đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, như Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với Huân chương Lao động hạng Ba từ Chủ tịch nước.

Từ năm 2022, trường Đại học Thương Mại đã mở rộng chương trình đào tạo chất lượng cao cho chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tạo ra một chuyên ngành mới là Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh.

Sinh viên tại khoa có cơ hội thực tập và làm việc trong các phòng ban sôi động và cạnh tranh như phòng Marketing, phòng Kinh doanh, v.v. Các đối tác của trường là các doanh nghiệp uy tín, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào cơ hội này.

Năm 2023, trường dự kiến tuyển sinh 300 chỉ tiêu cho ngành Quản trị Kinh doanh, chỉ tiêu cho chuyên ngành Quản trị Kinh doanh chất lượng cao là 105 và chỉ tiêu cho chuyên ngành Quản trị Kinh doanh khởi nghiệp và phát triển kinh doanh là 70 chỉ tiêu.

Mức điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh và chuyên ngành Quản trị kinh doanh trong năm 2022 là 26,35 điểm, năm 2021 là 26,7 điểm. Trong khi đó, ngành Quản trị kinh doanh khởi nghiệp và phát triển kinh doanh có mức điểm chuẩn là 26,1 điểm năm 2022 và 26 điểm năm 2021

2.4. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Một cái tên nổi bật khác để trả lời cho câu hỏi ngành quản trị kinh doanh học trường nào đó chính là Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Khoa quản trị kinh doanh thuộc đơn vị tự chủ đặc biệt cấp trường, là một trong 12 đơn vị cấp trường của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với mục tiêu đào tạo nhân lực hàng đầu cho lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại, các giảng viên tại đây đã và đang cống hiến hết sức để trang bị cho sinh viên những kiến thức tốt nhất.

Khi tham gia học quản trị kinh doanh tại đây, bạn sẽ có cơ hội thực tập vô cùng quý giá. Các công ty luôn coi trọng và xem sinh viên tốt nghiệp từ khoa Quản trị kinh doanh của trường là những ứng viên xuất sắc.
Trong năm 2022, trường tuyển sinh 305 chỉ tiêu cho ngành Quản trị kinh doanh và 100 chỉ tiêu ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao.

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có mức điểm chuẩn vào ngành Quản trị kinh doanh khá cao. Trong năm 2021, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh (chương trình chất lượng cao) của trường là 36,2 điểm (điểm Tiếng Anh được nhân hệ số 2), ngành Quản trị kinh doanh (chương trình liên kết với Đại học Troy, Mỹ) là 34,85 điểm và ngành Quản trị kinh doanh (chương trình liên kết với Đại học St. Francis, Mỹ) là 32,65 điểm.

=>> Xem thêm: Những mặt trái ngành Quản trị kinh doanh

2.5. Học viện Ngân hàng

Chương trình học tại khoa Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng được thiết kế với những môn học chuyên sâu, phù hợp với yêu cầu của thị trường. Trường cũng được biết đến là một trong những trường hàng đầu về đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Kinh tế ở Miền Bắc.

Ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị kinh doanh chất lượng cao tại Học viện Ngân hàng có mức điểm chuẩn là 28.25 điểm trong năm 2022. Ngoài ra, trường còn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh chương trình liên kết với ĐH CityU (Mỹ), với mức điểm chuẩn vào ngành này là 26 điểm.

Học phí cho hệ đại trà tại trường khoảng 9,8 triệu đồng/năm học, còn chương trình chất lượng cao trong nước có mức học phí khoảng 30 triệu đồng/năm học. Đối với chương trình chất lượng cao quốc tế CityU (Mỹ), học phí cho 3 năm đầu tại Học viện Ngân hàng là 120 triệu đồng, và học phí năm cuối tại ĐH CityU (Hoa Kỳ) khoảng 600 triệu đồng. Nếu học toàn bộ 4 năm tại Học viện Ngân hàng, mức học phí cho chương trình này là 350 triệu đồng.

2.6. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Mở Hà Nội

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân khi chưa biết ngành quản trị kinh doanh học trường nào và nếu bạn đang bận rộn và không có thời gian đến trường học nhưng vẫn muốn theo đuổi đam mê của mình, học từ xa là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là những lợi ích mà khi theo học chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Mở Hà Nội:

  • Tiết kiệm thời gian học và chi phí: Học từ xa cho phép bạn học ở bất kỳ đâu, tiết kiệm chi phí về ăn ở và đi lại.
  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng: Khi tham gia học trực tuyến, bạn sẽ được cấp tài khoản riêng. Khi có thắc mắc, giảng viên và trợ giảng sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết: Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội được xây dựng bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Các giáo trình luôn được cập nhật phù hợp với nhu cầu của thị trường và phù hợp với mọi học viên.
  • Dễ dàng ôn lại bài học trên lớp: Bạn có thể điều chỉnh nhịp độ bài giảng nhanh hoặc chậm, phù hợp với khả năng tiếp thu của mình. Thậm chí, bạn có thể tua lại bài học để học nhiều lần, cho đến khi hiểu rõ.

Học từ xa là một lựa chọn linh hoạt và tiện lợi, mang lại sự thuận tiện cho bạn trong việc học tập ngành Quản trị kinh doanh mà không cần đến trường học trực tiếp.

Kết luận

EHOU hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành Quản trị kinh doanh. Nếu bạn đang do dự không biết nên học Quản trị kinh doanh ở đâu, hãy lưu ý đến Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội. Chúc bạn thành công trong hành trình tìm kiếm và theo đuổi đam mê của mình.

=>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào

Nguồn: vnexpress, vietnamnet, topcv, tuyensinhso


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...