logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học GenZ: Học quản trị kinh doanh khó xin việc không?

08:57 28/02/2023

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, ngành quản trị kinh doanh đang ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Kéo theo đó, mỗi năm cũng có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp và bước ra thị trường lao động với tầm bằng quản trị kinh doanh cùng với đó là tiềm ẩn nguy cơ cạnh tranh khốc liệt. Vậy, học quản trị kinh doanh khó xin việc không?

1. Những lý do để bạn nên chọn ngành Quản trị kinh doanh

hoc quan tri kinh doanh kho xin viec

Không phải ngẫu nhiên mà ngành quản trị kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vậy bạn đã từng thắc mắc đâu là những lý do khiến ngành học này trở nên hot? Dưới đây là một vài điểm mạnh của ngành quản trị kinh doanh mà bạn nên tham khảo:

 • Cơ hội việc làm: Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp nhiều cơ hội việc làm vì các doanh nghiệp luôn cần người quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh.
 • Đa dạng các lĩnh vực kinh doanh: Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như marketing, tài chính, nhân sự, quản lý sản xuất, quản lý dịch vụ, kinh doanh quốc tế và nhiều lĩnh vực khác, cho phép bạn lựa chọn phù hợp với sở thích và năng lực của mình.
 • Phát triển các kỹ năng mềm: Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp các kỹ năng quản lý và điều hành, đồng thời cũng giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm như lãnh đạo, giao tiếp, phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Tiềm năng thu nhập: Với các kỹ năng và kiến thức trong ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể kiếm được mức lương cao và có tiềm năng thăng tiến nhanh chóng.
 • Khả năng khởi nghiệp: Với những kiến thức và kỹ năng trong ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể tự mình khởi nghiệp và thành lập một doanh nghiệp của riêng mình.
 • Cơ hội học tập quốc tế: Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp cơ hội học tập và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau, giúp bạn có trải nghiệm quốc tế và mở rộng tầm nhìn của mình.

=>> Xem thêm: Xu hướng kinh doanh 2023: Sự phát triển của thương mại điện tử

2. Học quản trị kinh doanh khó xin việc không?

hoc quan tri kinh doanh kho xin viec

Sau khi đã tìm hiểu qua hai phần nội dung trên, chắc hẳn bạn cũng đã tìm được lời giải cho thắc mắc học quản trị kinh doanh khó xin việc không? Và đáp án cho thắc mắc trên là không!

Thật vậy, với thị trường phát triển mạnh mẽ như vũ bão hiện nay cùng với đó là sự phát triển rộng mở của các khu công nghiệp đòi hỏi rất nhiều nguồn nhân lực có năng lực, tay nghề và bằng cấp cao. Do đó, cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh vô cùng rộng mở.

Một số vị trí trong doanh nghiệp mà người học ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc như là:

 • CEO
 • Giám đốc tài chính
 • Giám đốc nhân sự
 • Giám đốc marketing
 • Kế toán trưởng
 • ….

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đảm nhận các vị trí tương tự nhưng ở các cấp quản lý thấp hơn như trưởng phòng, trưởng nhóm hay quản đốc bộ phận. Không những thế, sinh viên mới tốt nghiệp còn có thể đảm nhận các công việc như chuyên viên phụ trách tại các bộ phận kinh tế trong các ban phòng như phòng kế hoạch, phòng hành chính nhân sự, phòng phát triển kinh doanh, phòng marketing … hoặc sinh viên cũng có thể tham gia phụ trách giảng dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường sau khi học lên cấp bậc cao hơn và theo hướng giảng dạy, nghiên cứu tại trường

Mặc dù có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng trong thời đại 4.0, khi sự năng động và sáng tạo là điều kiện “cần và đủ” của người trẻ, những thách thức này lại chính là yếu tố thúc đẩy các bạn phát triển hơn nữa.

=>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh

3. Học quản trị kinh doanh ở đâu

hoc quan tri kinh doanh kho xin viec

Sau khi tìm được lời giải cho câu hỏi học quản trị kinh doanh khó xin việc không? Thì vấn đề tiếp theo ta cần giải quyết đó là tìm được một địa điểm uy tín trong việc giảng dạy ngành quản trị kinh doanh. Nếu bạn chưa có cho mình một lựa chọn thích hợp thì có thể tham khảo những cái tên dưới đây do EHOU tổng hợp.

3.1. Đại học kinh tế Quốc dân

Không có gì bất ngờ khi cái tên đầu tiên trong danh sách các trường đầu trong việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh là Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Với kinh nghiệm đào tạo ra nhiều CEO, giám đốc qua nhiều thế hệ sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh, NEU được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn để gửi gắm tương lai. Khoa

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng bởi những chuyên gia trong ngành với kinh nghiệm và được đánh giá rất cao.Ngành Quản trị kinh doanh tại trường được chia thành các chuyên ngành như Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị chất lượng và Quản trị doanh nghiệp, giúp sinh viên lựa chọn theo sở thích và khả năng của mình. Mỗi chuyên ngành có những thế mạnh đào tạo riêng nhưng mục tiêu của chương trình là giúp sinh viên có khả năng quản lý và vận hành công ty và doanh nghiệp khi ra trường.

3.2. Đại học ngoại thương

Nhắc đến việc đào tạo các khối ngành kinh tế nói chung và ngành quản trị kinh doanh nói riêng, trường Đại học Ngoại thương chắc chắn sẽ là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta. Trường Đại học Ngoại thương không chỉ nổi tiếng về đào tạo kinh tế mà còn là một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Việt Nam.

Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh tại đây không chỉ được trang bị kiến thức chuyên sâu về quản trị, tổ chức và vận hành doanh nghiệp mà còn được đào tạo rất nhiều kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và làm việc nhóm.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên khoa quản trị kinh doanh của trường cũng vô cùng chất lượng, với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, tiến sĩ nước ngoài như Anh, Úc… Điều đặc biệt là trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa liên quan đến chuyên ngành, giúp cho sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức và tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Vì vậy, học tại Đại học Ngoại thương sẽ giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội phát triển bản thân và trở thành những chuyên gia quản trị kinh doanh thành công trong tương lai.

=>> Xem thêm: Học đại học để làm gì? Hướng đi nào cho genz?

3.3. Đại học Mở Hà Nội

Nếu hai cái tên trên vẫn chưa đủ thỏa mãn bạn thì Đại học Mở Hà Nội cũng là một địa điểm cực kỳ uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Nói không với học quản trị kinh doanh khó xin việc, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội chuyên ngành quản trị kinh doanh là một trong những chương trình đào tạo cực kỳ chất lượng và được kiểm chứng qua nhiều thế hệ sinh viên kèm theo đó là sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng.

Chương trình này được đánh giá cao với đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, mang lại nhiều lợi ích cho học viên. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, linh hoạt sắp xếp lịch trình cá nhân và tiếp cận với kiến thức chất lượng nhất.

Điều đặc biệt là sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân có giá trị hoàn toàn tương đương với hệ đại học chính quy, giúp bạn nâng cao trình độ, tăng khả năng phát triển sự nghiệp và đạt được những thành tựu mới. Nếu bạn là người đang đi làm, học song ngành hay song trường thì đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đừng ngại ngần và hãy đăng ký ngay đi nhé!

=>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những ngành nào

Nguồn: bachhoaxanh, vieclamonline, topcv


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...