logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh?

02:46 04/01/2023

Ngành Quản trị kinh doanh không còn là một ngành nghề quá xa lạ với những bạn trẻ có khát khao và mơ ước làm giàu, ngành Quản trị kinh doanh liệu có phù hợp với tất cả mọi người có đam mê này hay không? Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

1. Tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị Kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh để phát triển công việc về kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó sẽ bao gồm: tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Đồng thời đây là một ngành học được tích hợp đa năng nhiều kiến thức từ các lĩnh vực nổi trội có thể kể đến như: Quản trị tài chính, nhân sự, thị trường,.. nhằm mục đích đào tạo ra nhân viên kinh doanh, quản trị viên,..

2. Ngành Quản trị kinh doanh học những gì ?

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh, theo với đúng như tên gọi, các bạn trẻ sẽ được học tập và trải nghiệm với các môn học liên quan đến Quản trị và Kinh doanh trong suốt lộ trình của ngành học này.

Quản trị kinh doanh được nói một cách dễ hiểu đó chính là tập hợp kiến thức kinh tế của một số ngành liên quan có thể kể đến đó là: Tài chính, Luật, Kế toán, Nhân sự, Marketing,..vv

Khi đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh, mỗi trường Đại học sẽ đưa ra những bài giảng, giáo án và chương trình học không giống nhau, nhưng hầu hết đại đa số sẽ theo một lộ trình về quản trị từ cơ bản cho tới chuyên sâu bao gồm:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị marketing
 • Quản trị kế hoạch tài chính
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị về chiến lược kinh doanh
 • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng

Với những khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, song song theo đó bạn cũng sẽ được học tập về tư duy hệ thống, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp… Từ đó bạn sẽ được trau dồi hơn cho bản thân để có thể là bước đệm đáp ứng và phục vụ tốt hơn cho công việc trong tương lai sau này.
>>XEM THÊM: Tổng hợp các môn học của ngành Quản trị kinh doanh

3. Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không?

Hiện nay nhiều người đã và đang ấm ủ dự định kinh doanh, có thể thấy ai cũng có thể kinh doanh nhưng liệu để quản trị giỏi và điều hành tốt chuỗi kinh doanh đó không phải là một điều dễ dàng. Để có thể nắm bắt thời cơ, gặt hái được nhiều lợi nhuận và giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh thì tất cả những điều đó đòi hỏi ở người quản trị có năng lực và có sự hiểu biết vững chắc về kinh tế, xã hội và đồng thời cần có sự nhìn xa trông rộng, bao quát tốt.

Thêm vào đó với sự am hiểu chuyên sâu đối với lĩnh vực kinh doanh biết nắm bắt sự thay đổi của thị trường, người làm ngành quản trị kinh doanh còn phải đưa ra những quyết định, đề xuất những chiến lược, xây dựng và quản trị mô hình doanh nghiệp, để từ đó có thể vận hành và hoạt động một cách trơn tru bài bản và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đồng thời trong thời đại 4.0 ngày càng phát triển, người theo ngành quản trị cũng cần trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng liên quan đến giao tiếp và biết thêm về ngoại ngữ để có thể phục vụ tốt hơn cho công việc trong thời đại hội nhập như hiện nay.
Những tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh có thể kể đến đó là :

 • Có đam mê lĩnh vực kinh doanh và quan tâm đến những biến động của nền kinh tế trong và ngoài nước.
 • Có tư duy logic nhạy bén và kỹ năng giao tiếp tốt trước đám đông.
 • Có khả năng thuyết phục, đàm phán giỏi là một lợi thế.
 • Năng động, tự tin, mạnh mẽ và luôn có sự quyết đoán trong mọi trường hợp.
 • Có thể chịu áp lực tốt và thích môi trường cạnh tranh.
 • Sẵn sàng và luôn luôn trau dồi học hỏi những kiến thức mới mẻ để bản thân tiếp thu và phát triển.

>>XEM THÊM: Top 8 các ngành nghề kinh doanh hiện nay đáng đầu tư nhất

4. Học Quản trị kinh doanh ở đâu tốt ?

Sau khi bạn đã trả lời được cho câu hỏi “bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh“, việc học tập ở đâu trở thành vấn đề cần phải quan tâm.

Với hệ đào tạo chính quy, bạn chỉ cần lựa chọn cho mình những ngôi trường top đầu về kinh tế như : Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia,…

Với hệ từ xa, tại sao không lựa chọn EHOU – Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội. Đây là một hệ từ xa nằm trong top những cơ sở đào tạo chất lượng. EHOU cũng là một trong những ngôi trường thành lập hệ đào tạo từ xa đầu tiên trên cả nước, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất tới bạn.

Hãy đăng ký ngay để có những trải nghiệm học tập tốt nhất, hoặc liên hệ hotline theo số 0919.240.116 để nhận tư vấn miễn phí nhé!

>>XEM THÊM: Bằng đại học chính quy là gì? Phân biệt hệ chính quy và không chính quy

Nguồn: kenh14.com, timviec365.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...