logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: 22 điểm khối D nên học trường nào 2022 miền Bắc?

06:24 16/06/2023

Việc lựa chọn một trường phù hợp dựa trên điểm thi THPT Quốc Gia luôn là chủ đề nóng mỗi đợt tuyển sinh và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ từ trước đến nay. Một lựa chọn khôn khéo và phù hợp sẽ giúp bạn gia tăng khả năng trúng tuyển vào ngành học yêu thích hay tại ngôi trường mà bạn hằng theo đuổi. Do đó, nếu bạn đang phân vân chưa thể đưa ra lựa chọn 22 điểm khối D nên học trường nào 2022 miền Bắc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Các ngành tuyển sinh khối D

22 điểm khối D nên học trường nào 2022? Là khối xét tuyển truyền thống, khối D là sự kết hợp giữa tổ hợp ngoại ngữ, môn tự nhiên và xã hội, do đó khối D mang đến đa dạng ngành nghề tuyển sinh và thu hút một số lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi hàng năm. Với mức điểm từ 22 đến 25 điểm là phổ biến và nhiều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đạt được. Vì vậy, có nhiều trường đại học tuyển sinh khối D, D00, D01 với mức điểm 22, 23, 24 để thí sinh tham khảo và lựa chọn.

 • Nhóm ngành Khoa học Xã hội: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản trị nhân lực, Kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Luật Kinh tế, Quan hệ công chúng, Quốc tế học, Tâm lý học, Xã hội học, Địa lý, Lịch sử, Văn hóa học, Quản lý đất đai, ..
 • Nhóm ngành Khoa học Tự nhiên: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Công nghệ sinh học, Công nghệ môi trường, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Điện tử viễn thông, Vật lý, Hóa học, Toán học, …
 • Nhóm ngành Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Phiên dịch, …
 • Nhóm ngành Nghệ thuật và Thiết kế: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Sân khấu, Mỹ thuật, …
 • Nhóm ngành Y tế và Dược phẩm: Y khoa, Dược học, Quản lý y dược, Quản lý chăm sóc sức khỏe, …

=>> Xem thêm: Khối D nên học ngành gì? Những ngành nghề có mức lương “khủng” nhất hiện nay

2. 22 điểm khối D nên học trường nào 2022

2.1. Đại học Thương mại

22 điểm khối D nên học trường nào khối D? Đại học Thương mại là một trong những mục tiêu mơ ước của rất nhiều học sinh lớp 12 trên khắp đất nước. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đang thắc mắc rằng 22 điểm khối D nên học trường nào 2022.

Đại học Thương Mại nằm trong danh sách những trường đào tạo chuyên ngành kinh tế hàng đầu và có chất lượng cao nhất ở khu vực Bắc. Tự hào là ngôi trường có bề dày lịch sử, đã đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc từ nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, du lịch, thương mại điện tử và nhiều lĩnh vực khác.

Một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của trường là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với sự hướng dẫn tận tình . Giáo viên luôn cập nhật các phương pháp và giáo trình mới theo tốc độ phát triển trong nước và quốc tế, đảm bảo mang đến kiến thức vững chắc cho sinh viên và chuẩn bị cho họ tự tin khi tốt nghiệp và xin việc ở nhiều công ty trong và ngoài nước.

Hiện nay, Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại, thuộc khối D3, yêu cầu điểm chuẩn đầu vào là 19,5. Trong khi đó, các ngành khác như quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, và Luật Kinh tế có mức điểm chuẩn trên 19,95 trong khối D.

2.2. Học viện báo chí và tuyên truyền

Nếu bạn có đam mê với ngành báo chí thì Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền chính là một địa chỉ nổi tiếng trong việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Báo chí truyền thông. Bên cạnh đó, đây cũng là ngôi trường thuộc hàng top nếu bạn chưa biết 22 điểm khối D nên học trường nào 2022.  Được thành lập vào ngày 16/01/1962, từ đó đến nay, Học Viện đã sản sinh ra hàng nghìn cử nhân tài năng làm việc và nghiên cứu tại các công ty, tập đoàn và tổ chức phi chính phủ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Tất cả sinh viên học ngành Báo chí truyền thông tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để tự tin bước vào công việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực và hoạt động trong ngành truyền thông, hiểu rõ về mô hình và cách thức hoạt động của các cơ quan báo chí ở Việt Nam và trên thế giới. Hơn nữa, việc giảng dạy bằng tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc, tạo điều kiện tốt để cải thiện trình độ ngoại ngữ của sinh viên.

Với tổ hợp khối D, điểm chuẩn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền không quá cao, phù hợp với những bạn có học lực trung bình khá. Thí sinh có thể tham khảo các ngành trong lĩnh vực Chính trị học như Quản lý hoạt động tư tưởng – văn hóa, Chính trị học phát triển, Quản lý xã hội, Văn hóa phát triển, Chính sách công, v.v. Điểm chuẩn cho các ngành này trong khối D01 thường dao động từ 17-20 năm 2022.

=>> Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh gồm các ngành khối D

2.3. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

22 điểm khối D nên học trường nào 2022? Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội thuộc quản lý của Bộ Công Thương có trụ sở chính tọa lạc tại Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Là một trường đa ngành, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tập trung chủ yếu vào những ngành nghề có tính ứng dụng và thực hành cao. Với sự chuyên môn về kỹ thuật và công nghệ, Đại Học Công Nghiệp Hà Nội xếp thứ hai sau Đại Học Bách Khoa Hà Nội trong lĩnh vực này.

Trường liên tục nâng cao và đổi mới để trở thành một trường đào tạo sinh viên xuất sắc trong các ngành chuyên môn. Ngoài ra, trường còn cung cấp đào tạo cho nhiều ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế.

Dành cho các bạn chưa biết 22 điểm khối D nên học trường nào 2022 , cơ hội vào các ngành rất rộng mở như Quản trị kinh doanh với điểm chuẩn 2018 là 18,4 điểm, Tài chính ngân hàng với 18,25 điểm, Việt Nam học trong khối D1, D14 với 18 điểm, Quản trị nhân lực với 18,8 điểm, Thiết kế thời trang với 18,7 điểm, và Kiểm toán với 17,05 điểm.

2.4. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội

Đến đây có lẽ câu hỏi “22 điểm khối D nên học trường nào 2022?” đã được trả lời. Nếu bạn đang cảm thấy áp lực về điểm số trong kỳ thi Đại học do điểm thi ngày càng tăng cao, hãy tham khảo Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội. Là một trong Top 20 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo và phát triển và cũng là trường đại học đầu tiên đi đầu trong việc đào tạo hệ đại học trực tuyến tại Việt Nam. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội hiện đang đào tạo đa ngành, với khai giảng liên tục và tuyển sinh nhiều ngành học hot. Khi bạn đăng ký theo học tại đây, bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích mà chỉ có sinh viên hệ đào tạo từ xa mới có thể sử dụng như:

 • Học mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trường.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và học tập.
 • Chỉ xét tuyển hồ sơ đầu vào.

Ngoài ra, chất lượng đầu ra của trường cũng luôn nhận được nhiều sự đánh giá và ưu tiên từ các nhà tuyển dụng. Bằng chứng là 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ngay.

Hiện nay, Đại học Mở Hà Nội đang xét tuyển cho 10 chuyên ngành hot như:

 • Kế toán.
 • Quản trị kinh doanh.
 • Tài chính ngân hàng.
 • Công nghệ thông tin.
 • Luật.
 • Luật kinh tế.
 • Quản trị khách sạn.
 • Quản trị du lịch và lữ hành.
 • Ngôn ngữ Anh.
 • Thương mại điện tử.

=>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm

Nguồn: topcv, vietnamnet, vnexpress


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...