logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Trước khi quyết định học đại học trực tuyến cần đặt đủ các câu hỏi này

08:03 03/06/2021

Học trực tuyến là một trong những hình thức học tương đối mới, giúp học sinh học tập hiệu quả và cải thiện quá trình học tốt hơn, học tập thoải mái hơn và có thể lĩnh ngộ được nhiều kiến thức mới bổ ích hơn, là chương trình học cực thích hợp với những người bận rộn hiện nay.

Học trực tuyến là một trong những hình thức học tương đối mới, giúp học sinh học tập hiệu quả và cải thiện quá trình học tốt hơn, học tập thoải mái hơn và có thể lĩnh ngộ được nhiều kiến thức mới bổ ích hơn, là chương trình học cực thích hợp với những người bận rộn hiện nay. Trước khi quyết định học đại học trực tuyến cần đặt đủ các câu hỏi dưới đây.

Đại học trực tuyến cực thích hợ cho người bận rộn

Xem thêm:

Đơn vị tiên phong mô hình Giáo dục từ xa và sự lớn mạnh không ngừng

Học đại học ở tuổi 40, tại sao không?

1. Nền tảng đào tạo đại học trực tuyến và tương tác thế nào?

Mỗi cơ sở giáo dục sẽ sử dụng những phần mềm đào tạo có công nghệ khác nhau, với nhiều khác biệt về cách thức sử dụng. Thầy Tom Taylor – Đại học Anglia Ruskin chia sẻ: “Các khóa học có nền tảng công nghệ rất đa dạng. Sinh viên thường muốn tìm hiểu về phương pháp giảng dạy trực tuyến cũng như cách mà họ sẽ giao tiếp với bạn bè cùng lớp”.
Nhiều sinh viên đồng ý rằng việc học kết hợp với thảo luận trực tuyến có thể giúp bạn hứng thú và có trách nhiệm hơn trong suốt khóa học, đồng thời mở rộng các mối quan hệ cho sự nghiệp trong tương lai.

2. Cơ sở đào tạo uy tín đến đâu?

Việc xác định uy tín của các khóa học truyền thống khá đơn giản, bạn có thể căn cứ ngay vào bảng xếp hạng các trường đại học, danh tiếng của trường, thậm chí “mắt thấy tai nghe” những gì đang diễn ra tại những ngôi trường qua các diễn đàn của sinh viên. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục giả là vấn nạn đang diễn ra đối với các khóa học trực tuyến có cấp bằng hiện nay, vì vậy việc dành thời gian kiểm tra và đảm bảo khóa học bạn chọn là xác tín là rất quan trọng

3. Tổng chi phí phải trả để học đại học trực tuyến là bao nhiêu?

Việc học đại học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí đi lại. Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan, chi tiêu các khoản khác một cách hoang phí. Do đó, bạn cần có những tính toán rành mạch về chi phí học tập.
Và cũng đừng quên tìm hiểu xem trường có cung cấp các ưu đãi hỗ trợ tài chính cho sinh viên hệ trực tuyến không. Dĩ nhiên học bổng cho các chương trình này không nhiều như với các khóa học truyền thống, nhưng có trường sẽ áp dụng nhiều mức học bổng khác nhau, từ 25, 50 cho đến 100% học phí khóa học.

4. Khóa học đại học trực tuyến có đủ linh hoạt không?

Học đại học trực tuyến thời gian rất linh động

Nhưng nếu bạn muốn cân đối lịch làm việc, du lịch, tình nguyện phù hợp với việc học, hãy tìm hiểu xem liệu lộ trình học có cho phép bạn thực hiện dự định đó không. Myat chia sẻ “Mặc dù hầu hết các chương trình học trên mạng đều là bán thời gian, lượng giờ học bạn cần dành ra sẽ thay đổi đối với cơ sở giáo dục và khóa học khác nhau.”

Tóm lại, mỗi người sẽ có những yêu cầu khác nhau và các trường đại học sẽ vui vẻ cung cấp  và giải đáp cho bạn tất cả những thông tin. Quan trọng là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về đại học trực tuyến trên các kênh thông tin của trường và thẳng thắn trao đổi.

5. Học trực tuyến phù hợp với những ai?

Lớp học trực tuyến còn giúp bạn có nhiều cơ hội học tập, bất kể bạn là ai cũng đều có thể học tập được, đặc biệt thích hợp với những người không có điều kiện học Đại học nhưng vẫn mong muốn học được nhiều tri thức tốt nhất.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...