logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học đại học ở tuổi 40, tại sao không?

07:51 15/06/2021

Với mong muốn thay đổi công việc, cập nhập kiến thức mới, tiếp nối giấc mơ dang dở thời trẻ, hàng năm Viện Đại học Mở Hà Nội ghi nhận nhiều học viên U40 vẫn cần mẫn lên “lớp” cần mẫn học đại học mỗi ngày.

Với mong muốn thay đổi công việc, cập nhật kiến thức mới, tiếp nối giấc mơ dang dở thời trẻ, hàng năm Đại học Mở Hà Nội ghi nhận nhiều học viên U40 vẫn cần mẫn lên “lớp”, cần mẫn tham gia học đại học mỗi ngày.

Giải pháp cho người bận rộn

Xem thêm:

Giải pháp cho người đi làm muốn có bằng đại học

Dân kế toán có nên biết Tiếng Anh

Ở tuổi 40, bạn vẫn có thể học đại học!

 

viec-hoc-chua-bao-gio-la-muon

Anh Nguyễn Công Quyền (38 tuổi, Thái Bình) tiếp xúc với máy tính khá sớm. Khi đứng trước cánh cửa Đại học, anh Quyền đắn đo giữa ngành công nghệ thông tin và điện tử.

Chàng trai 18 tuổi sau đó quyết định thi ngành công nghệ thông tin và đã đậu vào một trường đại học lớn ở HN. Tuy nhiên học đại học được một thời gian chàng trai ấy lại phải nghỉ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình.

Dù không có bằng Đại học, song với sở thích và khả năng của bản thân, năm 1997, anh Quyền bắt đầu làm việc cho một công ty máy tính với vị trí kỹ thuật lắp ráp máy tính và cài đặt phần mềm. Anh theo đuổi công việc này từ đó tới nay và không ngừng tích lũy kinh nghiệm, kiến thức cho mình.

Giờ đây, khi đã gần 40 tuổi nhưng với đòi hỏi công việc ngày một cao, nhu cầu nâng cao tay nghề và cập nhật thông tin thường xuyên trở nên cấp thiết với anh. Không có thời gian theo đuổi những khóa học ở các trung tâm, anh Quyền quyết định theo học đại học với chương trình Đại học trực tuyến Đại học Mở Hà Nội.

Thường xuyên phải đi công tác xa, nên với chương trình học online, anh Quyền luôn mang theo máy tính để tranh thủ học bài khi có thời gian rảnh. Nam sinh viên hy vọng khóa học sẽ giúp bản thân hoàn thiện hơn các kỹ năng về máy tính cũng như hoàn thành việc học đại học dở dang của mình từ nhiều năm trước.

Học đại học để có cơ hội thay đổi nghề nghiệp

Học đại học để thay đổi nghề nghiệp, mở rộng tương lai

Với chị Hoàng Minh Lan (Thanh hóa), lý do đi học ở tuổi 40 là để có thể thay đổi công việc hiện tại.

Đam mê học ngành Ngôn Ngữ Anh, nhưng năm 1995, sau khi tốt nghiệp THPT, Chị Lan đăng ký thi vào sư phạm Tiểu học theo định hướng của gia đình. Chỉ đậu Cao đẳng Sư Phạm, theo học và làm ngành Sư phạm tiểu học đến ngày nay.

Đến nay, khi con cái đã lớn, công việc lại ổn định, chị Lan dần cảm thấy sự nhàm chán và không có sự bứt phá trong công việc cũng như không chịu an phận với nghề Giáo viên. Chị quyết tâm thử sức mình. Theo đuổi lại đam mê từ thời còn thanh niên của mình. Được sự ủng hộ của chồng, chị đăng ký học Đại học theo đúng chuyên ngành mình yêu thích để có thể thay đổi công việc và có cơ hội bứt phá bản thân.

Không thể nghỉ việc, chị thu xếp thời gian rảnh vào buổi tối hoặc những lúc không có tiết dạy để tranh thủ học bài nhằm theo kịp chương trình học tại khoa Đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội.

Chị Lan luôn tâm đắc với chương trình học này. Vì với chị, người đã 40 tuổi mà vẫn có cơ hội để được học thêm kiến thức, được chính thức cầm tấm bằng Đại học danh giá của Đại học Mở thì quả là kỳ diệu. Chị luôn ấp ủ sẽ có cơ hội mở thêm trung tâm tiếng anh ngay tại quê hương mình. Đem Tiếng Anh về gần hơn với các thế hệ trẻ tại quê hương.

Đại học Mở: Ngôi trường tiên phong của chương trình học đại học trực tuyến

hoc dai hoc

Đại học Mở là trường đại học đi đầu trong lĩnh vực học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, chuyên đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện nay khoa từ xa Mở có nhiều sinh viên ở nhiều độ tuổi khác nhau. Trong đó, không ít người đã trên tuổi 40, đặc biệt học viên lớn tuổi nhất của trường hiện đã 76 tuổi. Trường học đào tạo theo hình thức online dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành

Ngoài bằng Đại học, nhiều học viên tham gia chương trình với mong muốn cập nhập kiến thức, thay đổi công việc và tăng khả năng sử dụng công nghệ.

Nếu bạn muốn trải nghiệm hình thức học này, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...