logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Dân kế toán có nên biết Tiếng Anh?

04:51 15/06/2021

Trong thời đại hội nhập và phát triển như hiện nay, tiếng anh đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong công việc cũng như học tập. Tiếng anh là ngôn ngữ thế giới. Nó là cầu nối liên kết liên kết cộng đồng. Nó giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ…..Vậy, liệu rằng tiếng anh có thực sự là cần thiết đối với dân kế toán không? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tiếng Anh kế toán

Mở ra nhiều cơ hội

Có thể thấy, thị trường việc làm đang rất khắc nghiệt. Có Tiếng Anh là một lợi thế bởi trong thời đại ngày nay, đi đâu xin việc cũng cần có Tiếng Anh.

Bộ phận kế toán cần giao dịch e-mail, gọi điện thoại về các thủ tục giấy tờ, hợp đồng, kiểm tra công nợ với các đối tác nước ngoài. Nếu các bạn không tự cải thiện khả năng tiếng Anh của mình các bạn sẽ bị đào thải theo quy luật khắc nghiệt tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao.

Hơn nữa có Tiếng Anh, bạn có cơ hội làm trong doanh nghiệp nước ngoài với mức lương “cực khủng”. Bạn có cơ hội làm trong Big4, tập đoàn kế toán- kiểm toán mà bất kì dân kế toán nào cũng ao ước.

Mở rộng tương lai

Mức lương cao hơn

Khi đã được làm trong các doanh nghiệp nước ngoài. Bạn sẽ có cơ hội được đi công tác, được học hỏi những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm. Và đương nhiên mức lương của bạn cũng tăng theo năng lực, tăng theo số kiến thức mà bạn đã có được.

Hơn nữa, mức lương kế toán hiện tại không hề cao, thậm chí thấp nếu so với nhiều ngành khác, mức lương của sinh viên kế toán mới ra trường chỉ khoảng hơn 4 triệu tùy vào từng công ty.

Trong khi đó mức lương kế toán thạo việc, có kinh nghiệm rồi cũng chỉ rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu. Đó là một con số nhỏ bé so với một số ngành khác như công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu mà áp lực công việc không hề nhỏ. Việc giỏi tiếng Anh mở ra cho các bạn đến với một số ngành khác như xuất nhập khẩu là ngành rất HOT hiện nay, hay như du lịch, công nghệ thông tin…

Việc làm quốc tế

Đi làm bận rộn thì học Tiếng Anh ở đâu?

Tuy nhiên, đối với một người đi làm rồi thì việc sắp xếp thời gian để học thêm một ngôn ngữ Anh nữa thực sự là rất khó khăn.Vì vậy, học đại học trực tuyến là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chương trình đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh của trường đại học Mở Hà Nội nhằm đào tạo cử nhân có kiến thức tốt về tiếng Anh, về văn hóa xã hội các nước nói tiếng Anh. Từ đó giúp các bạn có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao, nắm vững kiến thức chuyên ngành nền tảng. Từ đó ứng dựng vào nghề nghiệp giúp  chúng ta hội nhập với sự phát triển kinh tế của đất nước.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học kế toán định hình được hướng đi phù hợp trong tương lai!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...