logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay ở Việt Nam

04:12 22/11/2022

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình là một chuyện hết sức quan trọng nhưng không phải ai cũng nghiêm túc dành thời gian cho nó. Nghề nghiệp tương lai của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những cột mốc nhất định mà bạn xây dựng khi còn là học sinh, sinh viên. Một trong những cột mốc quan trọng đó là khi bạn lựa chọn nguyện vọng trong kỳ thi THPT. Thấu hiểu những khó khăn đó, Ehou sẽ giúp bạn phần nào trong việc đăng ký nguyện vọng bằng cách cung cấp danh sách top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay. Hãy cùng Ehou tìm hiểu xem đó là những ngành nghề gì qua bài viết dưới đây.
Thứ tự trong danh sách là ngẫu nhiên, không mang tính xếp hạng mức lương các ngành nghề.

Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng từ lâu đã là một ngành nghề mơ ước đối với nhiều người, không chỉ vì mức lương cao mà bên cạnh đó, chế độ lương thưởng của nhân viên ngân hàng cũng rất hậu hĩnh. Do vậy, thật hiển nhiên khi tài chính ngân hàng được xếp vào danh sách top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay ở Việt Nam.

Dựa theo các báo cáo tài chính của 30 ngân hàng dẫn đầu lợi nhuận quý 1 năm 2021 cho thấy, mức lương bình quân của nhân viên ngân hàng sẽ dao động từ 31,3 triệu đồng / tháng tới 36,4 triệu đồng trên tháng và con số này tăng theo từng năm. Cùng với đó, những thống kê cuối quý 3 năm 2022 của 15 ngân hàng hàng đầu Việt Nam cho thấy, mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng có thể lên tới 44 triệu đồng/ tháng.
>> Đọc thêm: Những môn học chuyên ngành luật kinh tế

Sales bất động sản

top nhung nganh nghe luong cao nhat hien nay

Nhắc đến ngành nghề đổi đời, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến ngành sales bất động sản, bởi mức lương ăn theo phần trăm hoa hồng từ bất động sản bạn bán được. Vậy nên, tùy vào năng lực của mỗi seller mà mức lương của nhân viên sales bất động sản là rất lớn.

Thu nhập của một nhân viên sales bất động sản cơ bản gồm 2 phần, đó là lương cơ bản và hoa hồng ăn theo mỗi đơn chốt được. Lương cơ bản sẽ dao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng / tháng tùy thuộc vào công ty. Thu nhập chính sẽ đến từ hoa hồng ăn theo mỗi đơn, phần hoa hồng này sẽ dao động từ 5 đến 6 % giá trị của căn nhà hay lô đất. Khi bạn chốt được càng nhiều thì thu nhập của bạn sẽ càng lớn. Theo những thống kê về mức lương của nhân viên sales bất động sản cho thấy, mức lương trung bình của nhân viên sales là 16.500.000 đồng / tháng và có thể lên tới 200.000.000 đồng / tháng.

Ngôn ngữ Anh

Hiện nay trên thế giới, ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ phổ biến hàng đầu trên thế giới, là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia. Do đó, việc thành thạo ngôn ngữ này sẽ đem tới cho bạn nhiều lựa chọn công việc cũng như lợi thế rất lớn khi đứng trước các nhà tuyển dụng, nhất là trong thời đại Việt Nam hội nhập thế giới như ngày nay. Chính vì lẽ đó, ngành ngôn ngữ Anh là một trong những ngành top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam.

Theo thống kê của vietnamnet đã chỉ ra rằng: mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh sẽ từ 400 đô la đến 700 đô la / tháng (tương ứng với 10 triệu đồng tới 17 triệu đồng). Không dừng lại ở đó, sau khi thăng tiến lên các vị trí cao hơn, mức lương của bạn có thể lên tới 2000 đô la / tháng ( tương đương với 50 triệu đồng) tùy vào năng lực của bạn.
Bên cạnh đó, vì là ngành thông dụng, thị trường việc làm rất rộng mở nên bạn có thể nhận thêm các công việc ở bên ngoài để tăng thêm thu nhập.

>> Đọc thêm: Danh sách top các trường đào tạo đại học từ xa ở Việt Nam hiện nay

Công nghệ thông tin – IT

top nhung nganh nghe luong cao nhat hien nay

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, thúc đẩy đất nước đi những bước dài công nghệ lên phía trước càng khiến cho ngành công nghệ thông tin vốn đã hot nay càng hot hơn. Để đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như thị trường việc làm đó, việc đào tạo và bồi dưỡng nhân lực ngành công nghệ thông tin đã và đang trở thành xu hướng đào tạo.

Làm việc trong ngành công nghệ thông tin là một khái niệm rất rộng, ở nhiều vị trí như lập trình viên, nhân viên phát triển phần mềm, nhân viên kiểm tra phần mềm, nhân viên an ninh mạng hay leader của những dự án phần mềm. Đây là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo, trình độ học vấn cũng như khả năng tư duy cao. Có những dự án mà các lập trình viên phải làm việc 15 đến 18 tiếng một ngày.

Do đó, mức lương của họ cũng xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Mức lương trung bình của một nhân viên IT sẽ dao động từ 10 đến 25 triệu đồng một tháng và có tiềm năng phát triển rất lớn, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như thời gian thâm niên trong nghề.

Với các vị trí cao hơn như quản lý dự án hay leader, mức lương trung bình sẽ dao động từ 40 đến 70 triệu đồng một tháng
Bên cạnh đó, công nghệ thông tin còn là một ngành nghề rất dễ để nhận thêm các dự án bên ngoài nhằm kiếm thêm thu nhập. Vậy nên, không nghi ngờ gì khi Công nghệ thông tin xứng đáng là nằm trong danh sách top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay.

>>Đọc thêm: Công nghệ thông tin học những gì? 

Quản trị khách sạn

Nhắc đến quản trị khách sạn, ta sẽ thường nghĩ ngay tới những chuyến du lịch, những  không gian trang trọng, lịch sự, đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng cùng với đó là chi phí đắt đỏ tốn kém khi khách thuê phòng. Do đó, thu nhập nhân viên ngành quản trị khách sạn cũng rất khủng. Theo thống kê từ hơn 5000 khách sạn 3 đến 5 sao tại Việt Nam của Tổng cục Du lịch. Thu nhập trung bình của cấp nhân viên là 8 triệu đồng một tháng, với cấp quản lý là 20 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, đối với những khách sạn hàng đầu Việt Nam, những khách sạn ở vị trí đắc địa thì mức lương của quản lý khách sạn dao động từ 210 triệu đồng cho tới 230 triệu đồng một tháng. Quả thật là một mức lương hấp dẫn đúng không nào.
>> Đọc thêm: Bằng cử nhân trực tuyến có giá trị không?

Phi công

top nhung nganh nghe luong cao nhat hien nay

Ngành nghề tiếp theo được kể tên trong danh sách top những ngành nghề lương cao nhất tại Việt Nam là phi công. Thật vậy, lương phi công luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm, một phần vì số lượng người làm phi công ít, bên cạnh đó, họ cũng ngại chia sẻ về mức thu nhập của mình. Vậy hãy để Ehou tiết lộ cho bạn những bí mật thầm kín này.

Bởi vì mỗi năm, số lượng tuyển phi công là rất ít, do đó cũng hình thành nên tính cạnh tranh cao, đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như trình độ tiếng anh, ngoại hình, thể chất, cũng như một số bệnh liên quan. Song với đó, phi công còn là một nghề luôn nằm trong top những ngành nghề nguy hiểm nhất thế giới. Một tổ chức thống kê của Mỹ trong năm 2016 đã chỉ ra rằng, tỷ lệ tử vong của phi công lên tới 64/100000 người lao động. Nhưng không vì thế mà làm giảm đi sức hút của nghề hái ra tiền này. Dựa theo báo cáo tài chính của các hãng hàng không tại Việt Nam cho thấy, mức lương của phi công sẽ phụ thuộc vào kỹ năng cũng như số giờ bay. Theo đó, mức lương của phi công sẽ dao động từ 2000 đô la đến 8000 đô la một tháng, tương đương với 49,6 triệu đồng tới 198 triệu đồng một tháng.

Tiếp viên hàng không

Cùng chung môi trường làm việc với phi công, tuy tính cạnh tranh ít hơn nhưng cũng không vì thế mà điều kiện ứng tuyển ngành này trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, lịch trình của các tiếp viên hàng không cũng dày đặc, phụ thuộc rất nhiều vào các chuyến bay và xuyên suốt quá trình bay đó, tiếp viên hàng không phải luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng, hướng dẫn khách hàng tuân thủ đúng quy định của chuyến bay, đồng thời phục vụ như cầu như ăn, uống, đọc báo, xem phim …

Đánh đổi những vất vả đó, thu nhập của các tiếp viên hàng không cũng là con số nhiều người mơ ước. Theo thống kê của vieclamtot, mức lương trung bình của tiếp viên hàng không sẽ dao động từ 22 đến 27 triệu đồng một tháng. Bên cạnh mức lương cứng, thu nhập của tiếp viên hàng không còn đến từ nhiều nguồn khác như: phụ cấp giờ bay, phụ cấp tiền nhà ở, phụ cấp tiền điện thoại …
>> Đọc thêm: 10 ngành nghề mức lương cao nhất 

Quản lý nhân sự

top nhung nganh nghe luong cao nhat hien nay

Bất cứ một tổ chức, doanh nghiệp nào muốn hoạt động thì đều cần đến nguồn nhân lực dồi dào, năng động. Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh càng lớn thì nguồn nhân lực càng đông. Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh cần một hay nhiều quản lý nhân sự để phân chia, quản lý và sắp xếp, chia đều công việc cho các nhân lực tương ứng với các vị trí khác nhau. Để làm được điều đó, đòi hỏi những quản lý nhân sự có một tư duy tổ chức, sắp xếp hiệu quả cùng khả năng khai thác nguồn nhân lực hợp lý. Vậy nên, thu nhập của quản lý nhân sự cũng phải phù hợp với khối lượng công việc. Theo một thống kê của topCV, mức lương của quản lý nhân sự sẽ từ 30 triệu đồng cho tới 100 triệu đồng một tháng, xứng đáng ở trong danh sách top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay Việt Nam.

Trường nào đào tạo những ngành nghề trên?

top nhung nganh nghe luong cao nhat hien nay

Hiện nay, rất nhiều trường đại học đã và đang đào tạo những ngành nghề nằm trong danh sách top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay, việc của bạn đó là tìm được một cơ sở uy tín cùng với chất lượng giảng dạy tốt. Hệ đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội là một ứng viên đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà bạn cần. Nơi đây nổi tiếng về bề dày lịch sử cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu thâm niên trong nghề chắc chắn sẽ giúp bạn có được những hành trang kiến thức thật vững chãi trước khi đi làm. Hiện nay, hệ đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội đang trong đợt tuyển sinh học viên của các ngành nghề như:

  • Quản trị kinh doanh
  • Ngôn ngữ Anh
  • Luật kinh tế
  • Tài chính ngân hàng

Kết luận: 
Vậy là, Ehou đã cung cấp cho các bạn 8 ngành nghề thuộc danh sách top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về mức thu nhập của các ngành nghề. Hãy cân nhắc kỹ rồi lựa chọn cho mình một ngành nghề thật phù hợp với bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn, thegioididong.com, VnExpress

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...