logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Thông tin tuyển sinh: 23 điểm khối a học trường nào?

03:22 21/07/2023

Hiện chưa có thông tin chính thức về điểm chuẩn khối A năm nay. Thông thường, điểm chuẩn sẽ được các trường đại học công bố sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia và công bố điểm sàn các ngành học. Các em học sinh và phụ huynh có thể chờ xem thông tin từ các trường đại học để biết thêm về điểm chuẩn khối A năm nay. Dưới đây là thông tin điểm được công bố qua các năm đến nay, các bạn có thể tham khảo để giải đáp câu hỏi 23 điểm khối A học trường nào?

1. 23 điểm khối A học trường nào khu vực Phía Bắc?

1

1.1. Đại học Mở Hà Nội

Năm 2023, Đại học Mở Hà Nội sẽ xét tuyển theo các phương thức: Dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét kết quả học tập THPT (học bạ) đối với một số ngành; Chấm thi dựa vào kết quả thi (bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, bài thi kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đối với một số ngành; sử dụng phương pháp khác (nếu có).

Với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình của từng môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình chung các môn dùng để xét tuyển không dưới 6. Điểm trung bình chung của các môn tham gia xét tuyển. xét tuyển là điểm trung bình chung cả năm lớp 12 của môn học đó.

Như vậy, với 23 điểm khối A, học viên có thể đăng ký xét tuyển học bạ, hồ sơ, văn bằng tại Chương trình đào tạo trực tuyến Đại học Mở Hà Nội các ngành học như:

 • Ngành Luật
 • Ngành Kế Toán
 • Ngành Luật Kinh Tế
 • Ngành Ngôn Ngữ Anh
 • Ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Ngành Quản Trị Kinh Doanh
 • Ngành Tài Chính Ngân Hàng
 • Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch & Lữ Hành
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại điện tử

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

1.2 Đại học Xây dựng

Hầu hết các ngành khối A của Đại học Xây dựng lấy điểm chuẩn từ 18 điểm trở xuống nên nếu bạn đạt từ 21 điểm khối A trở lên thì cơ hội vào Đại học Xây dựng sẽ cao hơn rất cao.

1.3 Đại học Giao thông vận tải

Điểm chuẩn năm 2022 của trường từ 17 đến 25,9 điểm. Tuy nhiên, tùy từng ngành học mà điểm môn toán yêu cầu điểm đầu vào sẽ khác nhau, thấp nhất là 4,8 điểm môn toán. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo chi tiết điểm chuẩn của các trường để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1.4 Đại học Công nghiệp Hà Nội

Nếu thi đạt 23 điểm và có nguyện vọng học tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, thí sinh có thể đăng ký ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (khối A00 lấy 18,05 điểm), Công nghệ Thực phẩm (khối A00 lấy 21,05 điểm), Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (18 điểm), Công nghệ Vật liệu May lấy 18 điểm. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo điểm môn toán phải trên 8 điểm.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2. 23 điểm khối A học trường nào khu vực miền Trung?

k

 • ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng: Các ngành học khối A của ĐH Bách khoa Đà Nẵng lấy điểm khá cao, dao động từ 15 – 26,65 điểm, với nhiều ngành như Công nghệ sinh học, Kỹ thuật, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông…
 • Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Điểm trúng tuyển các ngành khối A năm 2022 của trường vào khoảng 19 – 24,25 điểm.
 • ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng: Nhiều ngành khối A được trường xét tuyển với mức điểm từ 16 – 24,8 điểm.

3. 23 điểm khối a học trường nào khu vực phía Nam?

k

 • Đại học Tài chính – Marketing: Khối A tại trường có một số ngành có điểm chuẩn từ dưới 23 điểm như ngành Kế toán (18 điểm), ngành Kinh tế quốc tế. (21,7 điểm)
 • Đại học Kinh tế TP.HCM. HCM: Các ngành xét tuyển khối A có điểm chuẩn năm 2020 từ 16-27,5 điểm.
 • Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM: Các ngành học khối A có điểm chuẩn khá cao dao động từ 18 đến 27 điểm. Vì vậy, các em trúng tuyển khóa 23 có nhiều môn để thi.

Bài viết đã cho chúng ta thấy được 23 điểm khối A học trường nào. Với mức điểm 23 của khối A, thí sinh sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều trường đại học với nhiều ngành học, bởi đây không phải là mức điểm không thấp nên thí sinh có thể tự tin lựa chọn nhiều chuyên ngành mà em yêu thích. EHOU hy vọng đây là tài liệu bổ ích giúp các bạn có thể nắm được ngành học, trường học mình yêu thích trong khả năng điểm thi mà mình đạt được. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh: Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh năm 2023

Nguồn: danviet.vn, vndoc.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...