logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Thông tin HOT: Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng 2022-2023

07:46 18/07/2023

Với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, ngành tài chính ngân hàng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt, trong mùa tuyển sinh đang diễn ra bây giờ, thông tin về điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng 2022 – 2023 là thông tin đang được tìm kiếm rất nhiều. Hãy cùng EHOU đọc nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Ngành tài chính ngân hàng xét tuyển những môn nào?

diem chuan nganh tai chinh ngan hang 2022

Tài chính ngân hàng là một chuyên ngành rất rộng, liên quan trực tiếp đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu trữ thông tin cũng như các nghiệp vụ tiền tệ. Nói một cách đơn giản hơn, ngành tài chính hàng hóa là ngành kinh doanh tiền tệ thông qua Ngân hàng và các công cụ tài chính do Ngân hàng Hành động phát triển, dẫn dắt, thanh toán, chi trả trong nước và quốc tế.

Ngành tài chính ngân hàng cũng liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên ngành như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Phân tích tài chính, Tài chính thuế, Kinh tế tài chính…

Học viên học tài chính hàng hóa sẽ được cung cấp kiến thức ngân hàng liên quan đến tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn cho doanh nghiệp về hoạt động thị trường vốn. như mua bán sáp nhập,… Nghiên cứu về mặt vi mô có liên quan đến nhiệm vụ lưu thông tiền tệ của nền kinh tế, còn về mặt vĩ mô ngành Với những nội dung kiến thức cần học trên, cơ sở kiến thức ngành tài chính ngân hàng xét tuyển học bạ hay xét tuyển điểm thi sẽ khảo sát theo các khối như sau:

 • Tổ hợp A00 gồm 3 môn học Toán, Lý, Hóa
 • Tổ hợp A01 gồm 3 môn Toán, Lý, Tiếng Anh
 • D01 gồm 3 môn Toán, Văn, Anh
 • D07 gồm 3 môn Toán, Hóa, Anh
 • Ngoài ra, với một số trường sẽ xét khối như:
 • C01 gồm 3 môn Toán, Lý, Văn
 • C14 gồm 3 môn Toán, Văn, Giáo dục công dân

>> Xem thêm: Đại học Mở hệ đào tạo từ xa – Đơn vị đào tạo hệ từ xa uy tín

2. Các phương thức xét tuyển vào đại học 2023

diem chuan nganh tai chinh ngan hang 2022

Hiện nay có các phương thức xét tuyển đại học là:

Phương thức xét tuyển 1 – Xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT

Phương thức xét tuyển 2 – Xét tuyển học sinh có kết quả học tập THPT tốt: Điểm trúng tuyển áp dụng chung cho các tổ hợp xét tuyển của ngành và chương trình đào tạo (đã bao gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Phương thức xét tuyển 3 – Xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp môn: Điểm trúng tuyển áp dụng chung cho các tổ hợp môn xét tuyển của ngành và chương trình đào tạo (gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Phương thức xét tuyển 4 – Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia – HSA (hoặc các đơn vị khác được công nhận kết quả theo từng trường đại học) năm 2023: Điểm trúng tuyển đã gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng

3. Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng 2022 – 2023

diem chuan nganh tai chinh ngan hang 2022

Một số trường đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm, trong đó các trường top đầu vẫn giữ mức điểm chuẩn cao, khoảng 37/40 điểm.

 • Ngày 6/7, Học viện Ngân hàng công bố chỉ tiêu xét tuyển đầu năm 2023, với phương thức tính điểm dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ), thí sinh cần đáp ứng điều kiện là có học lực giỏi năm lớp 12 và có điểm trung bình cộng (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) xếp loại khá trở lên. theo tổ hợp môn từ 8,0 điểm.
 • Đại học Tài chính – Marketing công bố điểm chuẩn đại học chính quy năm 2023 đối với các phương thức xét tuyển sớm ngành Tài chính-ngân hàng, kế toán xét tuyển từ 27-28,2 điểm.
 • Đại học Hoa Sen thông báo, mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ (điểm sàn) xét tuyển đợt 1 theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là 15 điểm đối với tất cả các ngành, trong đó ngành tài chính – ngân hàng.
 • Trường Đại học Tài chính Kế toán lấy điểm chuẩn theo kết quả học tập (học bạ) THPT với 18 điểm vào các ngành gồm Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh tế.
 • Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) có điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng 2023 là 16-17 điểm.
 • Nên học ngành tài chính ngân hàng ở đâu?

Hiện nay, Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội là một trong những chương trình đào tạo từ xa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận về chất lượng giáo viên cũng như chất lượng học viên sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, theo quy định pháp luật hiện hành của Bộ GD&ĐT, văn bằng không còn ghi hình thức đào tạo. Từ đó sẽ không có sự phân biệt giữa đào tạo từ xa hay đào tạo chính quy khi đi xin việc. Vì vậy, khi học viên tốt nghiệp cử nhân của trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội vẫn có thể dự thi công chức nhà nước, học lên cao học, thạc sĩ, tiến sĩ. Khi đi xin việc, bạn vẫn được xét tuyển công bằng và được xét mức lương ngang bằng với những người khác.

Đối với ngành tài chính ngân hàng của chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội, học viên sẽ được học hai lĩnh vực chuyên sâu là nghiệp vụ ngân hàng và nghiệp vụ thị trường tài chính. Chương trình sẽ cho bạn thực tập ngay trong quá trình học giúp học viên sớm tiếp cận với ngành nghề và tích lũy thêm kinh nghiệm trong công việc.

nguồn: vneconomy.vn, marketingai.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...