logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tại sao E-learning ngày càng phổ biến tại công sở?

04:18 03/03/2021

Xu hướng học trực tuyến E-learning đã và đang phát triển nhanh chóng vào thế kỷ XXI. Với những diễn biến của đại dịch COVID-19, học từ xa đã trở thành một “cơn sốt,” đặc biệt là với những người đi làm.  

Đại học trực tuyến EHou

10 Lợi Thế Của E-learning Tại Nơi Làm Việc

Giữa diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, giáo dục trực tuyến đã trở thành cứu tinh cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, một phần lớn cộng đồng vẫn còn hoài nghi về phương thức đào tạo mới mẻ nàyDưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về những ưu điểm của việc học từ xa trong đào tạo doanh nghiệp.

>> Đọc thêm: 6 Xu Hướng Định Hình Môi Trường Làm Việc Trong Năm 2021

1. Giảm tối đa chi phí

Ứng dụng E-learning trong đào tạo nhân sự là một giải pháp kinh tế cho các công ty, đặc biệt là các tổ chức có số lượng nhân viên lớn, vì nó giảm gần 80% chi phí. Điều này nghe có vẻ bất khả thi, nhưng hãy nghĩ đến tất cả các chi phí cần có trong việc tổ chức các buổi đào tạo (ví dụ: chi phí đi lại, địa điểm, bữa ăn, giáo viên hướng dẫn và tài liệu học tập). Với các việc đào tạo từ xa, những chi phí này sẽ trở thành con số 0.

2. Tiết kiệm thời gian

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng “thời gian là tiền bạc”. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Với các chương trình học online, thời gian học tập của nhân viên có thể giảm gần 60%. E-learning cũng kết hợp nhiều phương pháp học thú vị khác nhau, chẳng hạn như các video tương tác và trò chơi học tậpThành công trong việc thu hút sự chú ý của người học, những phương pháp như vậy đã chứng tỏ sự hiệu quả hơn cách học truyền thống. Nghiên cứu cũng cho thấy, các nhân viên ghi nhớ thông tin tốt hơn với các chương trình học trực tuyến.

3. Đảm bảo tính khả dụng 24/7

Tất cả chúng ta đều đã trải qua các buổi đào tạo mà trong đó, có ít nhất một nhân viên không thể tham dự bởi vì lí do cá nhân. Điều này dẫn đến rắc rối trong việc truyền tải thông tin và tổ chức chương trình. E-learning có thể giải tỏa những rắc rối này cho các nhà quản lý. Các nhân viên có quyền truy cập 24/7 vào nội dung học tập, ở bất cứ đâubất cứ khi nào phù hợp với lịch trình của họ. Phương pháp học từ xa linh hoạt hơn, cho phép nhân viên kết hợp việc học một cách dễ dàng hơn vào thói quen hàng ngàyMỗi nhân viên có thể lựa chọn học tập theo điều kiện của mình để đạt hiệu quả tốt nhất, thay vì ép buộc bản thân phải học sau khi đã kiệt sức sau một ngày làm việc. Hơn nữa, học online giúp loại bỏ những rắc rối trong việc chọn ngày phù hợp để tổ chức học — không cần họp nhóm, chỉ cần học theo tốc độ của mình.

4. Mở rộng khả năng tiếp cận thông tin

Bạn có thể nhớ hết tất cả các thông tin chỉ sau một buổi học không? Khả năng tập trung của con người rất hạn chế, đặc biệt là trong thời đại công nghệ – việc quên mất thông tin sau một buổi đào tạo là chuyện hết sức bình thường. Với E-learning, bạn có thể truy cập vào các thông tin bất cứ lúc nào, chỉ cần một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể dễ dàng truy cập từ điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Bạn có thể học bất cứ đâu, ngay cả khi đang đi du lịch. Bạn cũng có thể xem đi xem lại nhiều lần nếu cần ôn lại những kiến thức cũ.

5. Thúc đẩy sự hợp tác quốc tế

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của việc học từ xa là cơ hội hợp tác toàn cầumột yếu tố chính trong sự phát triển và thành công của một công ty. Các giải pháp E-learning cho phép nhân viên từ khắp nơi trên thế giới kết nối và giao tiếp, đóng góp vào dự án chung. Học trực tuyến không nhất thiết phải là một hành trình đơn độc mặc dù bạn được học theo tốc độ của riêng mình; các nhân viên có thể kết nối với nhau thông qua các diễn đàn thảo luận. Họ có thể giúp đỡ lẫn nhau nếu ai đó gặp khó khăn trong quá trình học. Điều này gia tăng sự tương tác và thúc đẩy xây dựng văn hóa đội.

6. Tối ưu khả năng mở rộng

Một lợi ích khác của E-learning nó có thể triển khai cho bao nhiêu nhân viên tùy ý mà không cần lo lắng về việc sắp xếp không gian và tài liệu phù hợp với số lượng nhân viên tham gia đào tạo. Có thể thấy, đào tạo trực tuyến là một khoản đầu tư xứng đáng.

7. Đảm bảo chất lượng

Một khi nội dung đã hoàn tất, công ty có thể yên tâm về chất lượng và nội dung của khóa đào tạo. Điều này cũng có nghĩa là họ không phải lo lắng về việc liệu buổi học tiếp theo có bao quát hết những điểm chính hay không. Tiêu chuẩn đã được thiết lập và họ chỉ cần chia sẻ nó với các nhân viên. Tất cả các nhân viên trong công ty đều nhận được chất lượng giáo dục như nhau bất kể họ đang ở vị trí nàoMặc dù cách đào tạo truyền thống tạo ra một môi trường học tập năng động hơn, người ta luôn phải cẩn trọng về cách truyền đạt và nội dung bài học. Tuy nhiên, với E-learning, các biến chứng như vậy sẽ được loại bỏ.

8. Phù hợp với tất cả mọi người

Không phải tất cả chúng ta đều thích những cách học giống nhau. Ví dụ: trong khi một số thích đọc sách giấy, thì có những người thích sử dụng Kindle, và có một số khác lại thích nghe sách nói. Tương tự, các nhân viên cũng có những phương pháp học tập ưa thích của riêng họ. Một số người có thể thấy video hấp dẫn trong khi những người khác thích ghi chú, và có một số người có thể yêu thích đồ họa thông tin. E-learning có đa dạng các yếu tố học tập như video, đồ họa thông tin, ghi chú, sách điện tử, câu đố, trò chơi, nghiên cứu case study… Giải pháp học trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với mọi đối tượng để mỗi người có điều kiện học theo cách tốt nhất có thể.

9. Cho phép nhân viên làm chủ quá trình học

Các nhân viên không học theo tốc độ giống nhau. Có những người đã có thông tin trước về một chủ đề, trong khi những người khác lần đầu được tiếp xúc với nóHọc online cho phép nhân viên tăng tốc quá trình học hoặc chậm lại để nghiên ngẫm và nghiên cứu theo nhu cầuĐây là một lợi thế của E-learning so với phương pháp đào tạo truyền thống.

10. Cải thiện chương trình đào tạo 

Với nền tảng học trực tuyến, việc theo dõi và quản lý dữ liệu về quá trình học tập của nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Với các dữ liệu như điểm số, tỷ lệ hoàn thành khóa học, tỷ lệ tham gia thảo luận trên diễn đàn và nhiều chỉ số khác, công ty có thể theo dõi hiệu quả của một chương trình đào tạoCác dữ liệu trên E-learning sẽ giúp công ty phát hiện ra những chỗ cần cải thiện, hoặc đẩy mạnh hơn nữa để tối ưu việc đào tạo.

———————————————-

Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0

Hotline Tư Vấn Miễn Phí: 091 924 0116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...