logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

6 Xu Hướng Định Hình Môi Trường Làm Việc Trong Năm 2021

09:27 25/02/2021

Với xu hướng làm việc và học từ xa được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19, việc học trực tuyến đòi hỏi sự chánh niệm, cũng như hiểu biết về an ninh mạng và công nghệ.

Udemy đã xuất bản một bài báo nêu ra những phát hiện mới trong Báo cáo Xu hướng Đào tạo tại Nơi làm việc năm 2021. Báo cáo cho thấy sự gia tăng nhu cầu trên Udemy for Business, nền tảng học trực tuyến dành cho các công ty. Báo cáo cũng phân tích “các hành vi học tập” của tổ chức để xác định 6 xu hướng mà Udemy tin rằng sẽ “định hình nơi làm việc vào năm 2021.”

Đại học trực tuyến EHOU

Shelley Osborne, Phó chủ tịch phụ trách đào tạo tại Udemy, cho biết: “Trong khi phần lớn mọi thứ trong năm nay chưa chắc chắn, có một điều đã trở nên rõ ràng”. “Tương lai của công việc mà nhiều người trong chúng ta đã nói đến không còn là một sự kiện nữa – đó là thực tế hiện tại của chúng ta. Trên khắp thế giới và trong các ngành công nghiệp, các tổ chức đang suy nghĩ lại về cách thức làm việc. Khi chúng ta nhìn về tương lai, về môi trường làm việc sẽ như thế nào vào năm 2021 và những năm tới, báo cáo gần đây của chúng tôi cho thấy rằng mỗi người cần phải liên tục cập nhật kỹ năng và kiến thức để bắt kịp với ‘trạng thái bình thường mới’ của chúng ta.”

Kỹ năng làm chủ bản thân

Xu hướng quan trọng nhất sẽ định hình nơi làm việc chính là các kỹ năng giúp “làm chủ bản thân”. Quản lý cảm xúc, rèn luyện khả năng phục hồi, xử lý căng thẳng đều tăng 1.000% trong số lần truy cập trên Udemy for Business, với các khóa học về thiền định và đào tạo chánh niệm tăng lần lượt 886% và 784%. Udemy nói rằng “nhu cầu gia tăng hiệu suất và các kỹ năng về sức khỏe tinh thần cho thấy nhân viên mong muốn làm chủ tâm trí và quản lý tốt thời gian của họ.”

Sự hợp tác

Báo cáo cũng lưu ý tầm quan trọng của sự cộng tác trong môi trường làm việc và học từ xa. Trong năm ngoái, các khóa học then chốt về sự hợp tác như kỹ năng lắng nghe, giao tiếp trong kinh doanh, viết trong kinh doanh và hiểu biết các nghi lễ trong kinh doanh đã tăng bốn số phần trăm. Mức tiêu thụ của các khóa học quản lý xung đột và đưa phản hồi nơi công sở lần lượt tăng 890% và 686%. Trong các ngành công nghệ và phần mềm chứng, các khóa học kỹ năng nghe cũng có sự gia tăng hơn 3.000%.

Kiến thức về dữ liệu

Xu hướng thứ ba sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc trong năm 2021 là khả năng hiểu biết và xử lý các kiến thức về dữ liệu trong kinh doanh. Vào năm 2020, mức tiêu thụ của Business Intelligence (trí tuệ doanh nghiệp) đã tăng 1,411% trên Udemy for Business. Các khóa học Salesforce tăng 664% và các khóa học SAP cũng có mức tiêu thụ tăng 428%. Các kỹ năng sử dụng phần mềm để trực quan hóa dữ liệu cũng được tăng cường vào năm 2020. Ví dụ: các khóa học Google Sheets đã tăng 858% từ năm 2019 đến năm 2020.

Tự động hóa

Chuyển đổi kỹ thuật số đã được tăng tốc bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, các khóa học nâng cao kỹ năng tự động hóa cũng đã tăng lên trong năm ngoái, theo báo cáo của Udemy. Từ năm 2019 đến năm 2020, các khóa học PyTorch và TensorFlow đã tăng lần lượt 542% và 458%, trong khi OpenCV có nhu cầu tăng 300%. Trong ngành công nghệ và phần mềm, các khóa học như TensorFlow tăng 1,599%.

Công nghệ kết hợp (Hybrid Tech)

Các dữ liệu trong báo cáo của Udemy cho thấy, các tổ chức đang dần sử dụng phương thức quản lý dự án một cách linh hoạt. Mức tiêu thụ của các khóa học kỹ năng DevOps như JMeter tăng 2,590% từ năm 2019 đến năm 2020. Các khóa học liên kết được chứng nhận bởi Docker cũng tăng 1,308% trong thời gian này. Việc học trực tuyến liên quan đến điện toán đám mây cũng có sự phát triển mạnh với các khóa học Microsoft AZ-900 ở mức tăng 2,417% trên Udemy for Business.

An ninh mạng

Các cuộc tấn công an ninh mạng đã tăng lên rõ rệt trong đại dịch Covid-19. Điều này nói rằng, đào tạo an ninh mạng cũng là một ưu tiên hàng đầu của các công ty trong năm 2021. Với xu hướng làm việc và học từ xa, bộ phận IT của các công ty cần phải đảm bảo sự bảo mật thông tin để giúp “lực lượng lao động từ xa an toàn”.

———————————————-

Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0

Hotline Tư Vấn Miễn Phí: 091 924 0116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...