logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Sức hút của ngành công nghệ thông tin trong nền kinh tế hiện đại

08:38 03/06/2021

Trong kỷ nguyên công nghệ bùng nổ, không có gì bất ngờ khi công nghệ thông tin luôn giữ vững vị thế là một trong những ngành hàng đầu về nhu cầu nhân lực và tiềm năng phát triển. Vị thế này càng được củng cố trong bối cảnh thế giới bước vào thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0

Trong kỷ nguyên công nghệ bùng nổ, không có gì bất ngờ khi công nghệ thông tin luôn giữ vững vị thế là một trong những ngành hàng đầu về nhu cầu nhân lực và tiềm năng phát triển. Vị thế này càng được củng cố trong bối cảnh thế giới bước vào thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0

suc-hut-cua-nganh-cong-nghe-thong-tin-trong-nen-kinh-te-hien-dai

Xem thêm:

Những công việc hot của ngành công nghệ thông tin

Có nên học Đại học? Bằng đại học có xứng đáng để đầu tư?

Học ngành không lo thất nghiệp

Làm công nghệ thông tin không chỉ đem đến một tương lai vững chắc, nó còn là một công việc thú vị luôn cập nhật với những điều mới mẻ nhất. Hiện nay, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin được cho là thiếu trầm trọng, theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 1.000.000 lao động. Bên cạnh công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính quen thuộc lâu nay, thị trường ngành này thay đổi hằng năm với sự góp mặt và phát triển nhanh ở các lĩnh vực như: tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game… Hiện nhu cầu nhân lực trong ngành rất rộng mở, trong đó có nhiều vị trí “khát” trầm trọng như: lập trình di động, điện toán đám mây, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng…

Ngành CNTT đã phát triển rất mạnh và thâm nhập sâu vào cuộc sống, nên nó có rất nhiều phân ngành nhỏ và đòi hỏi nhân lực ở mọi cấp độ. Dù bất cứ lĩnh vực nào cũng không lo thất nghiệp.

Công nghệ thông tin – Ngành năng động nhất

Công nghệ thông tin là một trong những ngành năng động nhất

Bất cứ đâu cũng có thể thấy sự hiện diện của CNTT. Có thể là chiếc điện thoại với rất nhiều phần mềm được cài sẵn bên trong hay hệ thống làm việc của máy rút tiền ATM. Cứ như vậy, từ ngân hàng tài chính, tới hàng không, từ viễn thông tới cả những lĩnh vực như an ninh quốc phòng, ở đâu ứng dụng của CNTT cũng vô cùng quan trọng.

Ở Việt Nam, CNTT chính là một trong những ngành giúp chúng ta bắt kịp với trình độ phát triển ở thế giới. Việt Nam có văn phòng đại diện của gần như tất cả các hãng lớn nhất trên thế giới về IT, chúng ta có nhà máy sản xuất rất lớn của Intel, Samsung, LG… Một số lượng lớn nguồn nhân lực CNTT được đào tạo ở Việt Nam có khả năng làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Kể cả thung lũng Silicon, cái nôi của ngành CNTT toàn cầu.

Thời cơ vàng để học ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì việc ứng dụng thành quả ấy vào dạy và học không có gì là mới lại trong thời đại ngày nay. Đặc biệt nó chính là kết quả của các nhà công nghệ thông tin tài ba.

Nhu cầu nguồn nhân lực công nghệ đang “khát” do đó việc đào tạo ngành công nghệ thông tin đang khá phát triển. Học theo phương pháp trực tuyến đang được nhiều bạn trẻ ứng dụng vì tiết kiệm thời gian và chi phí. Mỗi khóa học trực tuyến đều dành cho rất nhiều đối tượng, lộ trình từ 1,5 đến 4 năm. Về cơ bản, phương pháp trực tuyến cung cấp đầy đủ và nhanh nhất kiến thức cho sinh viên.

Học dễ dàng trong thời đại công nghệ số

Việc học trực tuyến ngành Công nghệ Thông tin hiện đã rất gần gũi và dễ dàng để người dùng có thể đăng ký trực tuyến qua mạng mà không cần đến trường ghi danh.
Với chương trình học trực tuyến từ xa của Viện Đại học Mở Hà Nội, bạn chỉ cần đăng ký tại đây: Đăng ký học trực tuyến! Hoặc gọi hotline văn phòng tuyển sinh và đăng ký ghi danh ngay: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...