logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Review ngành luật kinh tế: Có nên học không?

07:07 16/06/2023

Luật kinh tế hiện là một trong những ngành học “hot” được nhiều thí sinh quan tâm trong các mùa tuyển sinh do nhu cầu việc làm cao, ra trường không lo thất nghiệp. Vì sao ngành luật kinh tế luôn được quan tâm và đặt câu hỏi trong mùa tuyển sinh? Vì để giúp các bạn thí sinh giải đáp được vấn đề này nên mong rằng những thông tin review ngành luật kinh tế dưới đây có thể giúp ích cho các bạn.

1. Review ngành luật kinh tế: Tại sao bạn nên chọn luật kinh tế?

review nganh luat kinh te

1.1. Luật kinh tế

Luật kinh tế (Luật kinh tế) là một ngành luật phục vụ chủ yếu cho lĩnh vực kinh tế. Luật kinh tế là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành nhằm điều chỉnh, điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh, cũng như trong tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước.

Luật kinh tế ra đời nhằm giúp các nhà nước kiểm soát, đồng thời bảo vệ lợi ích của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

1.2. Lý do bạn nên chọn học ngành Luật kinh tế

Như đã nói, luật kinh tế không chỉ đơn thuần cung cấp cho bạn những kiến thức chung chung mà còn đi sâu vào những kiến thức ứng dụng rất thiết thực cho lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, khi bạn hoàn thành khóa học cử nhân luật kinh tế, cơ hội nghề nghiệp mang lại là rất lớn. Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tập thể hay tư nhân sẽ luôn chào đón các bạn sinh viên theo học luật kinh tế và kể cả khi học xong bạn vẫn có thể chắc chắn nhận được nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực luật kinh doanh. công ty.

Bùng nổ trong giai đoạn kinh tế trước như giai đoạn 2010 – 2012 có lẽ nên chọn ngành kinh tế hay ngân hàng thì hợp lý và cơ hội hơn, nhưng với giai đoạn hiện nay thì không chắc chắn. Những ngành đó đã có nhiều sự nguội lạnh theo thời gian và thay vào đó là sự bùng nổ của ngành luật, đặc biệt là luật kinh tế và marketing.

Lý do vì sao sự phát triển của ngành đào tạo luật kinh tế này chắc chắn sẽ không ngẫu nhiên mà trở nên “hot” như vậy? Hơn nữa, bên cạnh việc làm cho nền kinh tế tăng trưởng, tác động về vốn cho các nhà đầu tư đã thực sự tăng lên và các tổ chức lựa chọn sẽ cần một sự nắm bắt pháp lý.

=>> Xem thêm: Ngành Luật kinh tế thi khối nào

2. Tổ hợp môn học xét tuyển của ngành Luật kinh tế

review nganh luat kinh te

Tuy là chuyên ngành quan trọng hướng tới khối kinh tế nhưng các khối xét tuyển vẫn khá đa dạng giúp tạo điều kiện rất lớn cho các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho mình. Các tổ hợp môn này không chỉ các chuyên ngành khoa học tự nhiên mà bản thân các ngành khoa học xã hội cũng có thể lựa chọn và theo đuổi.

Review ngành luật kinh tế, tổ hợp xét tuyển cho ngành Luật kinh tế là:

  • Tổ hợp A00: Toán – Lý – Hóa
  • Tổ hợp A01: Toán – Lý – Anh
  • Tổ hợp C00: Văn – Sử – Địa
  • Tổ hợp D01: Văn – Toán – Anh
  • Tổ hợp D14: Văn – Sử – Anh

Chọn cách phù hợp với khả năng của mình để đăng ký dự thi là điều sốc nhất đối với mỗi thí sinh, nhưng nếu đưa ra được lựa chọn cho mình, bạn sẽ đạt điểm cao không quá “tầm với”.

=>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành luật kinh tế

3. Thông tin cơ sở đào tạo bạn có thể theo học

Để giúp bản thân có lựa chọn sáng suốt hơn, ngoài việc nắm bắt thông tin review ngành luật kinh tế về khối, mức điểm, bạn cần dựa trên cơ sở lựa chọn môi trường luyện tập. Bởi nếu bạn được đào tạo đúng chuyên ngành thì cơ hội việc làm của bạn trong tương lai sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Để liệt kê những trường đào tạo chuyên ngành kinh tế trên cả nước thì rất nhiều với sự đa dạng phong phú. Trong đó, ngoài những chương trình đào tạo đại học truyền thống còn có chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Đại học Mở Hà Nội là một trong những môi trường học trực tuyến có chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Đến với EHOU, học viên sẽ được học thông qua hình thức đào tạo trực tuyến từ xa vô cùng tiện lợi, với đội ngũ giảng viên, cố gắng niềm nở, dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao, đào tạo liên tục. phát triển chuyên môn và luôn tận tình giúp đỡ học viên.

4. Review ngành luật kinh tế: những công việc có thể làm?

review nganh luat kinh te

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành luật kinh tế, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm việc ở bất cứ đâu, chuyên ngành luật kinh tế phù hợp với mức lương khoảng 10 triệu đồng/tháng dễ dàng do nhu cầu. Tìm kiếm ứng viên đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp chuyên ngành luật kinh tế tại các doanh nghiệp, tổ chức ở nước ta hiện nay khá nhiều.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp luật kinh tế, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc trong lĩnh vực luật kinh tế như: Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh tế, hành pháp, tư pháp. cho các cơ quan tư pháp, chuyên viên nghiên cứu lập pháp, cơ quan hành pháp, cơ quan lập pháp các cấp, chuyên gia về các vấn đề liên quan đến tư pháp và dịch vụ pháp lý Luật sư đồng thời là người hành nghề tại các tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý, ngoài ra sau khi học luật kinh tế sinh viên tốt nghiệp còn có thể tham gia công tác nghiên cứu như giảng dạy kiến thức pháp luật kinh tế tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng hoặc viện nghiên cứu…

=>> Xem thêm: Luật kinh tế Đại học Mở Hà Nội

Kết luận

Sau các thông tin review ngành luật kinh tế trên, chúng ta có thể thấy rằng, hiện nay, luật kinh tế đang trở thành một ngành khá thịnh hành chứ không riêng chọn ngành học để thi đại học mà còn là mối quan tâm của nhiều nhà tuyển dụng bởi nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực có thể đảm đương trọng trách kinh tế cũng như tư vấn chính sách pháp luật là các chuyên gia pháp lý phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, tổ chức lớn ở nước ta, tạo ra thị trường lao động dồi dào. Đây là ngành học có cơ hội việc làm rất rộng mở, nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp hãy đến với EHOU, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Nguồn: huongnghiep.hocmai.vn, www.123job.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...